รวมทิปส์ผิวโกลว์ แบบสวยทันใจ!!

ผิวโกลว์คือผิวสวยฉ่ำเปล่งประกาย ซึ่งเป็นเทรนด์นิยมแต่งหน้าในปัจจุบัน หลายคนอาจสงสัยว่าการแต่งหน้าให้มีออร่า ฉ่ำวาว เค้าทำกันยังไง ถ้าอย่างนั้นเรามาดูคำเฉลยกันดีกว่า ว่ามีวิธีไหนบ้างที่จะช่วยให้ผิวหน้าสวยฉ่ำ ได้ทันใจในเวลาเร่งด่วน

ตบคุชชั่นก่อนเลยผิวฉ่ำแน่

คุชชั่นมีส่วนผสมหลักของรองพื้นหรือบีบีครีม ที่จะช่วยบำรุงและปรับสีผิว คุณสมบัติเด่นคือมีเนื้อบางเบา สามารถใช้แทนรองพื้นได้เลย ข้อดีคือคุชชั่นจะไม่ต้องตบแป้งทับเพื่อเซ็ตเลยค่ะ เพราะจุดประสงค์ของการใช้คุชชั่นคือเพื่อความผ่องโกลว์ผิวชุ่มชื้นฉ่ำน้ำ ทำให้หน้าดูเปล่งปลั่งไม่แห้งแมตต์เกินไป แค่ใช้คุชชั่นตบๆ ก็ผิวโกลว์แล้ว แต่การเลือกคุชชั่นควรเลือกเฉดสีที่เข้ากับผิว และเหมาะกับสภาพผิวด้วยนะคะ

เงาไม่พอก็เพิ่มออยล์

ออยล์ ที่หลายๆ คนกลัวว่าจะทำให้หน้าเยิ้ม แต่สำหรับคนที่อยากหน้าฉ่ำ หน้าเงา โดยเฉพาะสำหรับคนผิวแห้ง ออยล์นี่แหละที่จะช่วยเพิ่มความเงา ผิวฉ่ำวาว โดยแค่ใช้ออยล์ทาหน้าบางๆ หรือจะแต่งหน้าด้วยการใช้รองพื้นที่ผสมกับออยล์เล็กน้อย ประมาณ 5:1 ส่วน ใช้นิ้ววอร์มให้เข้ากันแล้วใช้ฟองน้ำซับเบาๆ เกลี่ยให้ทั่วใบหน้า วิธีนี้ช่วยให้ผิวหน้าดูเรียบเนียน ฉ่ำวาวสุดๆ แต่อาจจะไม่เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาผิวหน้ามันมากๆ นะคะ

ไฮไลท์สุดปัง ฉ่ำได้อย่างที่ต้องการ

เพียงเติมไฮไลท์ในขั้นตอนรองสุดท้ายของการแต่งหน้า จะช่วยให้ใบหน้าฉ่ำ วาว เหมือนผิวกระจก แถมหน้ายังดูมีมิติ มีจุดเด่นที่ทำให้ถ่ายรูปสวยด้วย ซึ่งไฮไลท์มีทั้งชนิดเนื้อครีม เนื้อมูส และเนื้อฝุ่น แค่แตะๆ ลงในจุดที่แสงตกกระทบ เช่น สันจมูก กลางหน้าผาก โหนกแก้ม รอยหยักปาก และคาง แค่นี้ก็จะได้ความฉ่ำวาวแบบมงลงไปเลยค่ะ

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design