เคล็ดลับนอนหลับง่าย หลับลึก ไม่ตื่นกลางดึก!!

การนอนไม่หลับในตอนกลางคืนนั้น มักส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวัน เช่น สมองเบลอ ร่างกายอ่อนเพลีย เป็นต้น ดังนั้นหากเราเป็นคนนอนหลับยาก ควรฝึกให้ตัวเองนอนหลับง่ายขึ้น เพื่อลดความเสี่ยงที่จะเกิดโรคนอนไม่หลับตามมา ดังนั้นถ้าใครอยากได้เคล็ดลับนอนหลับง่าย นอนหลับลึก และไม่ต้องตื่นมากลางดึก เราก็เลยมีวิธีมาฝากกันค่ะ

กินกล้วยหอมก่อนนอน

กล้วยหอมช่วยในการทำงานของระบบประสาทได้ หากใครนอนไม่หลับหรือมักตื่นกลางดึก ควรทานกล้วยหอมก่อนนอน เพราะสารอาหารกลุ่มทริปโตแฟน ที่มีอยู่ในกล้วยหอมจะช่วยทำให้สมองปลอดโปร่ง รู้สึกผ่อนคลาย ทำให้นอนหลับสนิท

จิบชาคาโมมายล์

คาโมมายล์ มีสารต้านอนุมูลอิสระ Apigenin ที่จะช่วยลดความเครียด ผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ทำให้รู้สึกง่วงนอนและช่วยให้หลับสบายมากขึ้น โดยหากดื่มชาคาโมมายล์เป็นประจำ จะทำให้หลับเร็วและหลับลึกกว่าเดิม

ฟังเพลงเบาๆ คลอไปด้วย

การฟังเพลงเบาๆ ก่อนนอนช่วยส่งเสริมให้เกิดคลื่นสมองแบบอัลฟ่ามีผลต่อการคลายตัวของกล้ามเนื้อ ทำให้เกิดการผ่อนคลาย จึงช่วยให้นอนหลับง่ายขึ้นและหลับลึก อีกอย่างหนึ่งคือเสียงดนตรียังช่วยให้สมองหลั่งสารเอนโดรฟินที่ทำให้เกิดความสุข ลดความเจ็บปวดช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการหลับให้ดียิ่งขึ้น

งดเล่นมือถือก่อนนอนอย่างน้อย 1 ชั่วโมง

เพื่อการผ่อนคลายสมองควรงดเล่นมือถือหรืออุปกรณ์สื่อสารก่อนเข้านอน เพราะในอุปกรณ์สื่อสารจะมีคลื่นสัญญานความถี่ ที่ทำงานอยู่ตลอดเวลา ซึ่งสามารถส่งคลื่นรบกวนสมองของเราได้ตลอดเวลาในขณะนอนหลับ ดังนั้นก่อนนอนควรปิดสัญญาณ และวางไว้ให้ห่างจากตัวเมื่อนอนหลับด้วย

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design