รีวิวคอนซีลเลอร์ Catrice แบบแท่ง ปกปิดดีจริงไหม?

  สาวทำงานแบบเราทั้ง work hard , play hard แบบนี้ มีปัญหาหนักมากกับการแต่งหน้าไปทำงานตั้งแต่เช้า-ค่ำแล้วพอจะ ไปงานสำคัญช่วงกลางคืน ไปเที่ยว ไปชิล ไปดื่มด่ำบรรยากาศ ไปเดท หรือถ้าต้องไปเที่ยวด้วยกันตั้งแต่เช้าหรือค้างคืนล่ะ ? ก็ต้องมานั่งกังวลเรื่องเครื่องสำอางค์ที่แต่งตั้งแต่เช้าอีก กลายเป็นว่าต้องมานั่งเติม , ลบเครื่องสำอางแต่งใหม่ก่อนไปงานสำคัญอยู่เสมอ ไหนจะแดดร้อนๆ วิ่งดูงานเหงื่อออก บางทีฟ้าฝนก็ไม่เป็นใจ ฝนตกลงมาซะงั้น กิจกรรมลุยๆนี่ไม่ได้เลย อยากไปเที่ยวน้ำตก ทะเลก็ไม่กล้าเล่น กลัวหน้าพังเราก็หารองพื้นดีดีมานานมาก แต่ก็มีปัญหาอุดตันอยู่บ่อยๆ กลายเป็นว่ามาเจอตัวนี้ เค้าเคลมว่าเป็นคอนซิลเลอร์ติดทนระดับ 18 ชั่วโมง เคลมขนาดนี้ก็ต้องมาทดลองรีวิวว่าจะจริงอย่างที่เขาว่าไว้รึเปล่า

เกริ่นก่อนว่าเรามีปัญหารอยสิวและสิวอักเสบหัวแดง หัวม่วงขึ้นใหม่ เพราะช่วงนี้เจอสิ่งสกปรกจากการทำโรงแรมเยอะมาก ทั้งคุมงานก่อสร้างที่ต้องเจอมลพิษ และสารเคมีเยอะมาก 

เนื่องจากเราเห็นเค้าเคลมเรื่องปกปิดขั้นสุดยอด เราเลยตัดสินใจไม่ใช้รองพื้น , BB , CC เลย เพราะถ้าคอนซิลเลอร์ตัวเดียวทำหน้าที่ได้ดีจริง รองพื้นที่เสี่ยงอุดตันทั้งหลายแหล่ก็คงไม่จำเป็นอีกต่อไป

ซึ่งเราลองใช้ดูแล้วชอบมากกกกก  เป็นงานผิวที่ผิวแบบผิวจริงๆทาแล้วเนียนหายไปกับผิวเลย เหมือนใช้ฟิลเตอร์เบลอผิว ชอบมากๆเหมาะกับคนที่ชอบแต่งแนว everyday look , make up no make up ด้วยนะ

แถมแปรงนุ่ม ทาง่าย ไม่บาดผิว เนื้อครีมก็เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบเลย จะใช้เยอะใช้น้อยก็เกลี่ยง่ายเหมาะสำหรับคนมีรอยที่อยากจะปกปิดเยอะๆเพราะทาทับทาซ้อนก็ไม่เป็นคราบ

หลังจากนั้นก็รอให้ครบจำนวนชั่วโมงที่เค้าเคลมไว้ช่วงนี้เราทำงานจนดึกมาก ไม่คิดว่าตัวเองจะสามารถตื่นมาแต่งหน้าตอนเช้าแล้วรอรีวิวทดสอบให้ดูตอนเที่ยงคืนได้ เลยสลับเวลาเป็นแต่งหน้าตอนตี 2 แล้วทดสอบให้ดูตอน 2 ทุ่มแทนและใช่ค่ะเราแต่งหน้านอน เสี่ยงเป็นสิวผิวอุดตันเพื่อทำรีวิวทดสอบ 5555

ซึ่งมันดีมากกกกกกกก ปกติเราใช้แผ่นซับมัน 1.5-2 แผ่นต่อวัน แต่อันนี้ 18-19 ชั่วโมง ยังใช้ไม่ถึง 1 แผ่นด้วยซ้ำ ข้อนี้ผ่าน

ต่อไปเป็นทดสอบกันน้ำ

เราเห็นข้างขวดเขียนไว้ว่า Water proof อ่ะใช่เขากันน้ำจริงๆ ซับหน้าด้วยทิชชู่แล้วไม่มีคอนซิลเลอร์ติดออกมาเลย มีแต่ขนตากับไฮไลท์ตาเรานี่แหละที่ติดมา

ทดสอบความอุดตันหลังล้างหน้ากัน

อันดับแรกมันเป็น คอนซิลเลอร์ water proof ที่ล้างง่ายมากจนงงก็คือไม่อุดตัน ไม่มีสิ่งสกปรกเหลืออยู่เลย และสิวเราไม่ขึ้นเพิ่มแม้แต่เม็ดเดียวถึงแม้จะใช้นานเกิน 18 ชั่วโมงโดยที่ไม่ล้างหน้าเลยก็ตาม

เทียบให้เห็นกันไปเลย ทั้งก่อนใช้ หน้าสดสภาพคนกำลังจะนอนตอนตี 2พอใช้คอนซิลเลอร์แล้วหน้าเนียนมาก นี่คือยังไม่ลงแป้งเลย หน้ากำลังเงาๆ แต่งหน้าเสร็จ เติมแป้ง เติมสี ใส่โทน คัดหน้าให้มีมิติแบบสาวเอเชียเอาจริงๆมันสวยตั้งแต่ลงแค่คอนซิลเลอร์แล้วอ่ะ จะแต่งหน้าแบบเหมือนไม่แต่งตั้งแต่ขั้นตอนนี้เลยก็ยังได้

เอาเป็นว่าเจอเนื้อคู่แล้ว ไม่ต้องไปวิ่งตามหา รองพื้น BB , CC ตัวนี้ตัวเดียว ครบจบทุกอย่าง เจอเครื่องสำอางดี เข้ากับไลฟ์สไตล์ชีวิต นี่รู้สึกดีเหมือนเจอเนื้อคู่ ไม่ต้องไปหายี่ห้ออื่นที่ไหนไกลแล้ว  เจอแล้ว Catrice ตัวนี้แหละ 10/10 +++

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

About Author

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design