จัดของไหว้เจ้าที่ รับปีใหม่ ควรไหว้ด้วยผลไม้อะไร เด็ดสุด! มีความหมายอะไร?

ทุก ๆ ครั้งในการ จัดของไหว้เจ้าที่ สิ่งหลัก ๆ ที่ต้องมีเตรียมเอาไว้เลยก็คือ ผลไม้มงคล เพราะตามความเชื่อนั้นจะช่วยนำพาความสุข ความเจริญมาให้กับคนที่ไหว้นั่นเอง ซึ่งการจัดของไหว้เจ้าที่ต้องมีผลไม้ชนิดไหนบ้าง และมีความหมายอย่างไร วันนี้เราจะมาบอกให้ได้รู้กัน ไปดูกันเลย 

1.ส้ม

 

ส้ม มีความหมายถึงความเจริญรุ่งเรือง การมีโชคลาภเงินทองไหลมาไม่ขาดสาย จึงนิยมนำมาใช้เป็นผลไม้สำหรับไหว้เจ้าที่ ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะนิยมเลือกเป็นส้มสีทอง ลูกใหญ่ เปลือกหนานั่นเอง ดังนั้นใครที่กำลังจะจัดของไหว้เจ้าที่เจ้าทางก็อย่าลืมซื้อส้มกันมาด้วยนะคะ

2.องุ่น

องุ่น เป็นผลไม้ที่เจริญงอกงามได้ดี จึงมีชื่อว่าเป็นผลไม้มงคลที่จะทำให้มีความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ทำสิ่งใดก็มักจะประสบความสำเร็จอยู่เสมอ ดังนั้นในการจัดของไหว้เจ้าที่จึงจะขาดองุ่นไปไม่ได้เลย แล้วชีวิตของคุณจะมีความรุ่งโรจน์มากขึ้นอย่างแน่นอน

3.สับปะรด

สับปะรด มีความหมายถึงโชคลาภ และการเสริมดวงชะตาให้ดียิ่งขึ้น จึงนิยมนำสับปะรดมาไหว้เจ้าที่ เพราะเชื่อว่าจะทำให้มีโชคลาภเข้ามาอยู่ตลอด ไม่ว่าจะเป็นโชคจากหวย จากญาติผู้ใหญ่ หรือมีบุคคลอื่นนำมาให้ก็ตาม เรียกได้ว่ายังไงก็ไม่อับโชคแน่นอน สับปะรดจึงเป็นสิ่งที่จะขาดไม่ได้เลยทีเดียว

4.ทับทิม

ไม่ว่าจะมีการไหว้เจ้าที่ไหน ผลไม้ที่มักจะพบอยู่เสมอก็คือทับทิมนั่นเอง ซึ่งหมายความถึง ความอบอุ่น สามัคคี รักใคร่ปรองดองกัน ทำให้ครอบครัวมีแต่ความสุข ไม่มีปัญหาทะเลาะเบาะแว้ง โดยหากใครกำลังจัดของไหว้เจ้าที่และคิดอยู่ว่าต้องมีผลไม้อะไรบ้าง ก็อย่าลืมใส่ทับทิมลงไปด้วยล่ะ 

5.กล้วยหอม

กล้วยหอมก็เป็นอีกหนึ่งผลไม้มงคลที่ต้องใช้ในการไหว้เจ้าที่เช่นกัน โดยมีความหมายถึง ความมั่งคั่ง ร่ำรวย การมีบริวารเยอะแยะ ใครที่จัดของไหว้เจ้าที่ด้วยกล้วยหอมจึงมักจะมีความร่ำรวยเงินทอง มีเงินเข้ามาอยู่ตลอด ไม่ว่าจะมาจากการทำงาน หรือโชคลาภก็ตาม 

6.แอปเปิ้ล

แอปเปิ้ล มีความหมายถึง ความร่ำรวย โชคลาภ และการมีสุขภาพที่แข็งแรง การจัดของไหว้เจ้าที่ด้วยแอปเปิ้ลจะทำให้มีเงินทองมากมาย ชีวิตเต็มไปด้วยความสุขสบาย  และยังมีสุขภาพที่แข็งแรงไม่เจ็บป่วยได้ง่ายอีกด้วย

ใครที่กำลังจะจัดของไหว้เจ้าที่ ก็จะขาดผลไม้ทั้ง 6 ชนิดนี้ไม่ได้เลย เพื่อความเป็นมงคล และส่งเสริมให้มีความร่ำรวยเงินทอง มีบริวาร และโชคลาภเข้ามาอยู่เสมอ อย่างไรก็ตามหากผลไม้ชนิดไหนหาไม่ได้จริงๆ ก็ไม่เป็นไร จัดเฉพาะผลไม้ที่หาได้เท่านั้นก็ได้ ของแบบนี้ขึ้นอยู่ที่ใจเป็นสำคัญค่ะ

แต่ถ้าหากใครอยากจะจัดของไหว้เจ้าที่ แบบที่มีผลไม้มงคลครบถ้วน คุณสามารถไปขอคำแนะนำได้ที่ร้านนี้เลยค่ะเทพประทาน จัดของไหว้ร้านให้บริการรับจัดของไหว้ รับจัดโต๊ะไหว้ครบวงจร ไม่ว่าคุณอยากจะจัดของไหว้เจ้าที่, สักการะ บูชา บวงสรวงเทพเจ้า สำหรับงานบุญต่าง ๆ ยิ่งถ้าใครไม่อยากไปเดินหาซื้อของไหว้เองให้เปลืองแรง ที่ร้านนี้เขาก็มีทุกอย่างที่คุณต้องการค่ะ ทั้งผลไม้มงคล เครื่อเซ่นไหว้บูชาต่าง ๆ มีครบหมด  ใครสนใจก็ลองไปติดตามช่องทางต่าง ๆ ของร้านนี้กันได้ ที่ช่องทางด้านล่างนี้เลยค่ะ

Website : lnwpratarn.com 

Facebook : รับจัดของไหว้พระ ไหว้เจ้า งานมงคล วันสำคัญ ไป๊เหล่าเอี๊ย เทพประทาน 拜老爺

และ Official Line :  @tpt555

ภาพจาก :  fairprice.com.sg , thespruceeats.com , eu.wholefoodsmarket.com , sonomafarm.com , supermarketperimeter.com , unsplash.com

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue-magazine

 

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design