มัดรวม 7 น้ำตบสัญชาติเอเชีย ตอบโจทย์ปัญหาผิวที่หลากหลายของชาวไทย

เปิดปีใหม่ทั้งที แอดมินขอชวนเปิดลิสต์น้ำตบ 7 แบรนด์ 7 สูตรจากผู้ผลิตฝั่งเอเชีย แบบที่คิดมาแล้วว่าเข้ากันดี๊ดีกับผิวชาวไทย พร้อมจัดประเภทไว้ให้ลองไปตบบำรุงตามปัญหาผิวแต่ละคนเลยค่ะ แล้วจะรู้ว่าน้ำตบไม่ได้มีดีแค่เติมความชุ่มชื้นให้ผิวหรือเป็นแค่สกินแคร์ Step แรกในการเตรียมผิวเพื่อรับการบำรุงขั้นต่อไปเท่านั้น แต่ยังช่วยฟื้นฟูผิวได้ปังๆ ระดับเดียวกับเซรั่มเคาน์เตอร์แบรนด์เลยนะคะ

Laneige Cream Skin Refiner

เริ่มกันที่แบรนด์เกาหลี Laneige Cream Skin Refiner กันค่ะ ตัวนี้เค้าเคลมตัวเองว่าเป็นครีมบำรุงในรูปแบบน้ำ คือให้ความชุ่มชื้นได้เทียบเท่าครีมเนื้อหนาๆ หนักๆ แต่มาในรูปแบบน้ำตบนั่นเองค่ะ โดยเค้าใช้ Blending Technology ซึ่งเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะแบรนด์ที่ทำให้เนื้อครีมซึมเข้าสู่ชั้นผิวได้อย่างล้ำลึก พร้อมส่วนผสมที่เป็น Amino Acid จากน้ำดอกชาขาวช่วยปรับผิวให้นุ่มชุ่มชื้นทันทีที่ใช้

ส่วนตัวประทับใจกับเนื้อน้ำตบตัวนี้มากค่ะ เพราะนางมีความหนืดเหมือนน้ำจริงๆ แต่กลับให้ความรู้สึกเข้มข้นเหมือนเนื้อครีมได้ตามคำเคลม แม้เค้าจะแนะนำว่าเหมาะสำหรับทุกสภาพผิว แต่ด้วยเนื้อสัมผัสที่ให้ความชุ่มชื้นแน่นมากจริงๆ แบบที่ถ้าเป็นคนผิวมันจะรู้สึกว่าหนักหน้าเกินไปและไม่พร้อมจะรับการบำรุงผิวขั้นต่อไปได้ค่ะ แต่ถ้าใครผิวแห้งแบบใช้ครีมตัวไหนก็ไม่ช่วย แนะนำ Laneige Cream Skin Refiner เลยค่ะ!

จุดเด่น : เติมผิวชุ่มชื้นล้ำลึก
ราคา : 950.- (150 ml)
พิกัด : Eveandboy

MizuMi Marine Sugar White Essence

ใครว่าคนผิวมันไม่ต้องการความชุ่มชื้น!? เปลี่ยนความคิดได้เลยนะคะ เพราะต่อให้ผิวมันก็ขาดความชุ่มชื้นได้ เผลอๆ การที่ผิวขาดความชุ่มชื้นนี่แหละเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวมัน เพราะพอผิวมีความชุ่มชื้นไม่พอ ก็จะสร้างน้ำมันขึ้นมาทดแทน เป็นเหตุให้หน้ามันวาวยิ่งขึ้น! แต่เพราะผิวมันเลยต้องเลือกสกินแคร์ที่ซึมสู่ผิวได้ไว

ขอแนะนำ MizuMi Marine Sugar White Essence น้ำตบสัญชาติไทยที่เนื้อบางเบามากๆ ซึมสู่ผิวได้ไวสุดๆ แถมมาพร้อมส่วนผสมเน้นเรื่องการเติมน้ำสู่ชั้นผิวแน่นๆ อย่าง Marine Sugar เข้มข้น 3% ที่ร่วมกันทำงานกับ Niacinamide เข้มข้น 4% มาช่วยกันเติมความชุ่มชื้นพร้อมเสริมสร้างความแข็งแรงให้ชั้นผิว พร้อมปรับโทนผิวให้กระจ่างใสได้ด้วยค่า

จุดเด่น : น้ำตบสำหรับคนผิวมันแต่ขาดน้ำ
ราคา : 1,390.- (125 ml)
พิกัด : Watsons

Innisfree Soybean Energy Essence EX

กลับมาที่ฝั่งเกาหลีกันต่อ พูดถึงน้ำตบทั้งทีจะไม่พูดถึง Innisfree Soybean Energy Essence EX ได้ยังไง!? ตัวนี้นางชูส่วนผสมหลักเป็นสารสกัดจากถั่วเหลืองเชจูหมัก (Fermented soybean extract) เข้มข้นถึง 91% ที่มีประสิทธิภาพด้านการผ่อนคลายและปลอบประโลมผิวจากสิ่งเร้าภายนอกได้ดีสุดๆ

ช่วยลดการระคายเคืองสำหรับคนที่ผิวแดงง่าย (โดยเฉพาะคนที่ชอบกดสิว) ทั้งยังเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยต่อต้านริ้วรอย อัพผิวแน่นกระชับขึ้นได้ด้วย เนื้อสัมผัสนางมีความหนืดน้อยมากๆ ซึมง่ายสุด ซึ่งตัวนี้เป็นสูตรที่ทำขึ้นมาเพื่อให้ชาวเกาหลีใช้ช่วงหน้าร้อนด้วย จึงเหมาะกับผิวคนไทยที่อยู่ในประเทศแถบร้อนชื้นอยู่แล้วสุดๆ ค่ะ

จุดเด่น : ปลอบประโลมผิวอักเสบ
ราคา : 1,350.- (150 ml)
พิกัด : ร้าน Innisfree

BE.U Essence Water

น้ำตบเห็ดดีๆ BE.U Essence Water ก็เป็นอีกหนึ่งน้ำตบที่เรียกได้ว่าเป็นน้ำตบเห็ดเช่นกัน ตัวนี้นางมาจากผู้ผลิตชาวไทยก็จริง แต่ส่วนผสมหลายตัวนำเข้ามาจากประเทศต่างๆ ทั่วโลก เช่น เห็ด Polyporus นำเข้ามาจากฝรั่งเศส โดยสารสกัดจากเห็ดตัวนี้มีประสิทธิภาพที่โด่งดังสุดๆ เรื่องกระชับผิว ทำให้รูขุมขนดูเล็กลงได้ครึ่งนึงตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ และถ้าใช้ติดต่อกันเป็นระยะเวลานานๆ จะช่วยเรื่องลดเลือนริ้วรอย ปรับผิวกระชับ แน่น ฟูได้ด้วยค่ะ

นอกจากนี้นางยังมีส่วนผสมหลักๆ ตัวอื่นเป็น Niacinamide 5% มาเสริมปราการผิว กักเก็บความชุ่มชื้น พร้อมปรับโทนผิวให้กระจ่างใส Probiotic Yeast Extract ที่ช่วยสื่อสารระหว่างเซลล์ผิว ให้กลับมาทำงานได้เหมือนผิววัยรุ่น (เกือบเรียกได้ว่าเป็นตัวเดียวกับใน แบรนด์ดังเลยค่ะ) รวมถึงสารต้านอนุมูลอิสระอีกมากมายค่ะ ด้านเนื้อสัมผัสก็เบาบาง ซึมง่ายสุดๆ แต่ให้ความชุ่มชื้นได้มาก เพราะมี Hyaluronic Acid ถึง 4 โมเลกุลเป็นส่วนผสมด้วยค่ะ!

จุดเด่น : รูขุมขนกระชับ ผิวเต่งตึง
ราคา : 1,250.- (100 ml)
พิกัด: ร้านยาสยามฟาร์เทค และ BeUbeautyOfficial

d program : Acne Care Lotion

ข้ามไปที่ฝั่งญี่ปุ่นกันบ้างค่ะ ใครที่ผิวไม่แข็งแรง เป็นสิวง่ายต้องตัวนี้เลย d program : Acne Care Lotion เกริ่นก่อนว่าปกติแบรนด์นี้เค้าเน้นเรื่องการเสริมสร้างความแข็งแรงให้ชั้นผิวเป็นหลักอยู่แล้ว ด้วยเทคโนโลยี H-stabilizing A ที่เป็นสิทธิบัตรเฉพาะแบรนด์ที่คอยเสริมสร้างปราการผิวให้แข็งแรง เพราะเค้าเชื่อว่าถ้าผิวแข็งแรงปัญหาผิวต่างๆ ก็จะไม่ตามมาค่ะ

ซึ่งสูตรสีเหลืองส้มจะเป็นโลชั่นเนื้อน้ำ ซึมง่ายสไตล์น้ำตบ พัฒนามาเพื่อผิวเป็นสิวเพราะอ่อนแอ ขาดความชุ่มชื้น ระคายเคืองง่ายโดยเฉพาะ ซึ่งนอกจากจะมีส่วนผสมที่เน้นเสริมสร้างปราการผิวให้แข็งแรงแล้วยังมี Tranexamic Acid ช่วยลดรอยแดงจากสิวได้ด้วยค่า

จุดเด่น : ผิวเป็นสิว ปราการผิวอ่อนแอ
ราคา : 1,190.- (125 ml)
พิกัด: Watsons

KOSÉ Sekkisei Lotion

Kose Sekkisei Lotion โลชั่นเนื้อน้ำตบอีกตัวที่ฮิตในหมู่คนใช้สกินแคร์ชาวไทยและชาวเอเชียทั่วไปมากๆ ออกตัวก่อนว่าไม่ค่อยเหมาะกับคนผิวแพ้ง่ายนะคะ เพราะมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ค่อนข้างเยอะ ซึ่งเค้าใส่มาเพื่อเป็นตัวนำสารสกัดตัวอื่นๆ ให้เข้าสู่ชั้นผิวได้ลึกขึ้นค่ะ

ซึ่งสารสกัดที่ว่าก็จะเป็นพวกสารสกัดจากสมุนไพรตะวันออกมากมาย ที่ช่วยเรื่องการปรับโทนสีผิวให้ขาวกระจ่างใส เช่น Melothria Heterophlla, Angelica และ Coix Seed ตัวนี้นอกจากจะเด่นเรื่องปรับโทนสีแล้ว ยังทำหน้าที่เป็นสกินแคร์เตรียมผิวก่อนลงสารบำรุงตัวอื่นๆ ได้ดีอีกด้วย (อาจเพราะอานุภาพแห่ง Denatured alcohol ที่ช่วยให้ผิวพร้อมรับสารต่างๆ ได้ดีขึ้นค่ะ)

จุดเด่น : ผิวขาวกระจ่างใส
ราคา : 1,450.- (200ml)
พิกัด: Central

Domohorn Wrinkle Intense Hydrator

มาจบลิสต์กันที่น้ำตบจากประเทศญี่ปุ่นอีกตัวค่ะ Domohorn Wrinkle Intense Hydrator เป็นน้ำตบที่มีส่วนผสมชูโรงเป็นสารสกัดจากมะเขือม่วงพันธุ์เซนชูมิซุที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของสารสกัดที่ให้ความชุ่มชื้นตัวอื่นๆ พร้อมปรับผิวเรียบเนียน และสารสกัดจากดอกสตรอว์เบอร์รีมาอัพผิวชุ่มชื้น

ตัวนี้ทางแบรนด์แนะนำเลยว่าให้ตบเบาๆ หลังล้างหน้าเสร็จซ้ำกัน 2 ครั้ง โดยครั้งแรกจะเป็นการปรับสภาพผิวหน้าให้พร้อมรับการบำรุง ส่วนครั้งที่ 2 จะเป็นการบำรุงผิวชุ่มชื้นขึ้นถึง 200% พร้อมกักเก็บน้ำ และคงสมดุลความชุ่มชื้นให้ผิวได้ต่อเนื่องยาวนาน ซึ่งถ้าใช้ติดต่อกันพร้อมใช้ร่วมกับผลิตภัณฑ์อื่นของแบรนด์จะช่วยคงความอ่อนเยาว์ให้ผิว ลดเลือนริ้วรอยได้ค่ะ

จุดเด่น : ผิวชุ่มชื้นอ่อนเยาว์
ราคา : 1,800.- (120 ml)
พิกัด: Domohorn Wrinkle Store

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

About Author

นิตยสารผู้หญิงออนไลน์ ,เว็บรีวิวเครื่องสำอาง ,How to แต่งหน้า ,เว็บไซต์ Women Magazine, ตามติดแบรนด์ดังทั่วโลก ,อัพเดท hot item, เทรนด์แฟชั่นที่น่าจับตา ,แบบทรงผม , เครื่องสำอางใช้แล้วต้องบอกต่อ แนะนำ business แฟชั่นความสวยความงาม,

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design