เรื่องต้องรู้! สิ่งที่ควรทำก่อนออกแดด ถ้าอยากให้ผิวขาวขึ้น!!

ช่วงไหนที่รู้สึกว่าผิวหมองคล้ำ ด่างดำ โดนแดดเผาหนักๆ แล้วอยากฟื้นฟูให้ผิวขาวขึ้น ก็ถึงเวลาต้องเก็บตัวและเตรียมตัวให้พร้อมก่อนออกแดดทุกครั้ง และควรทำให้เป็นนิสัยเลยยิ่งดีค่ะ ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้างที่ควรรู้และควรทำ ลองไปดูกันเลย!

1. อย่าทาครีมผลัดเซลล์ผิว

ถึงแม้จะอยากให้ผิวขาวขึ้นเร็วๆ แต่การทาครีมผลัดเซลล์ผิว จะยิ่งทำให้ผิวบางและไวต่อแดดได้ง่ายมาก ดังนั้นจึงควรงดการทาครีมผลัดเซลล์ผิวก่อนออกไปเจอแดด แนะนำให้ใช้ในเวลากลางคืนก่อนเข้านอน โดยควรทาในคืนที่วันรุ่งขึ้นไม่ต้องออกไปเจอแดดด้วยนะ และควรใช้แค่ 1-2 สัปดาห์ต่อครั้งก็พอแล้วค่ะ

2. งดขัดผิวไปก่อน

เลี่ยงได้เลี่ยง งดได้งดเลยค่ะ สำหรับการขัดผิว สครับผิว เพราะเป็นการทำให้ผิวระคายเคืองและไวต่อแดดได้ง่ายมาก ในช่วงที่อยากปรับผิวให้ขาวขึ้นไวๆ หลายคนอาจจะเลือกขัดผิวเพื่อให้เซลล์ที่หมองคล้ำหลุดออก กรณีนี้สามารถทำได้ถ้าคุณไม่ต้องออกไปเจอแดดหรือแสงไฟสว่างๆ เลย แต่ถ้าหลีกเลี่ยงไม่ได้จริงๆ ควรงดขัดผิวไปสักระยะ เพราะอาจจะได้ไม่คุ้มเสียนะ

3. ใส่ชุดที่ปกปิดผิวจากแดดให้มากที่สุด

เมื่อหลีกเลี่ยงที่จะออกไปเจอแดดไม่ได้ ก็ควรเลือกเสื้อผ้าที่ปกปิดผิวจากแสงแดดให้ได้มากที่สุด เช่น เสื้อแขนยาว กางเกงขายาว ใส่หมวกบังแดด กางร่ม เพื่อให้ผิวโดนแดดเผาซ้ำให้น้อยที่สุด ผิวที่เคยหมองคล้ำจะได้ค่อยๆ ฟื้นฟูตัวเองให้กลับมาขาวขึ้นได้เร็วกว่าการเจอแดดทำร้ายผิวซ้ำๆ ทุกวัน และควรหลีกเลี่ยงแดดให้มากที่สุดด้วยนะคะ

4. ทาโลชั่นกันแดดโทนอัพ

และแน่นอนว่าที่ขาดไม่ได้ก็คือการทากันแดดนั่นเองค่ะ แนะนำให้เลือกกันแดดที่มีค่า SPF สูงๆ เพื่อปกป้องผิวจากรังสี UV โดยควรเลือกกันแดดที่ปกป้องได้ทั้ง UVA และ UVB ซึ่งหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจก็คือ Rosmè Brightening Body Lotion ตัวนี้เป็นโลชั่นกันแดดโทนอัพ ที่ทาแล้วไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะเลย แถมยังช่วยปรับผิวให้ขาวกระจ่างใสขึ้นได้ในตัว

โดยนอกจากจะช่วยบำรุงผิวแล้ว ยังกันแดดได้ถึง SPF50 PA+++ ป้องกันได้ทั้ง UVA และ UVB แถมยังทาง่าย เกลี่ยง่าย ซึมเข้าผิวแบบเนียนๆ ไม่โป๊ะเลยค่ะ มีคุณสมบัติกันน้ำ กันเหงื่อ ไม่วอก ใครไม่ชอบทากันแดดเพราะกลัวเหนียวเหนอะหนะ ก็สบายใจได้ ตัวนี้คิดมาแล้วว่าเป็นเนื้อโลชั่นที่ทำให้เกลี่ยง่าย จึงใช้แล้วสบายผิวกว่ากันแดดทั่วไป แถมยังใส่สารสกัดบำรุงผิวที่สำคัญหลายชนิด เช่น Vitamin B3, Glutathione, Ginseng และ Aloe vera ช่วยให้ผิวขาวใสสุขภาพดีขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ทาแล้วจะทำให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้น 1-2 ระดับทันทีหลังทา โดยไม่มีคราบติดเสื้อผ้าให้โป๊ะแตก ที่สำคัญปลอดภัยมีเลขจดแจ้งชัดเจนค่ะ (เลขจดแจ้ง 13-1-6300001468) ลองดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : rosmethailand Instagram : rosme.thailand Line : https://lin.ee/2AirosA

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

 

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design