รวม 6 แชมพูลดผมร่วงชื่อดัง กู้ผมปัง ไม่มัน-คัน-รังแค!!

คันหัว ไม่รู้เป็นอะไร สระผมก็ไม่หาย เป็นแบบนี้ก็คงต้องถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนแชมพูกันแล้วค่ะ โดยเฉพาะในฤดูฝน เพราะในน้ำฝนนั้นเต็มไปด้วยสิ่งสกปรกมากมาย อาทิ ฝุ่น ควัน มลภาวะ เชื้อโรค รวมถึงไวรัส ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นสาเหตุของอาการคันหัว คันผิว คันตามร่างกาย ทั้งยังเพิ่มโอกาสการเป็นเชื้อราบนหนังศีรษะจากการอับชื้น ต้นตอการเกิดรังแค กลิ่นเหม็นอับ และปัญหาผมเปราะบางจนผมร่วง หลุด ขาดง่าย ดูลีบแบนไม่มีน้ำหนักค่ะ

แต่!! อย่าเพิ่งใจเสียไป เพราะเราสามารถลดอาการคัน ลดการสะสมของเชื้อราที่ทำให้เกิดปัญหาผมร่วง รังแค และกลิ่นเหม็นอับได้ง่ายๆ เพียงแค่เราหลีกเลี่ยงการโดนฝนให้มากที่สุด เมื่อผมเปียกชื้นก็ควรเช็ดให้แห้งสนิท อย่าปล่อยหมักหมมเป็นเวลานาน และทำความสะอาดศีรษะและเส้นผมทุกครั้งเมื่อเปียกฝน โดยเลือกใช้แชมพูที่ทำความสะอาดได้ล้ำลึก มีส่วนผสมช่วยขจัดสิ่งสกปรกและเชื้อราค่ะ

และนอกจากนี้เรายังมี 6 สุดยอดแชมพูลดผมร่วง ลดอาการคันมาฝากด้วยค่ะ ใครที่กำลังมีปัญหาผมร่วง ผมคัน ผมมัน และมีรังแคจดลิสต์นี้ไว้ได้เลย จะสั่งซื้อออนไลน์ก็ง่าย หรือพุ่งตัวไปช้อปที่ห้างสรรพสินค้าก็สบาย ไม่ต้องเสียเวลาไปเดินเลือกเลยค่า

1. Yves Rocher Purity Purifying Shampoo

แม้จะไม่ใช่แชมพูลดผมร่วง ลดอาการคันโดยตรง แต่ อีฟ โรเช่ สูตรนี้ก็ทำได้ไม่เลวเลยทีเดียวค่ะ จุดเด่นของเค้าคือการลดความมันของศีรษะและเส้นผม มีสารสกัดใบเนตเทิลที่ช่วยเรื่องการขจัดน้ำมันส่วนเกินบนหนังศีรษะ รวมถึงต่อต้านการอักเสบ ซึ่งเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ก่อให้เกิดอาการคัน

นอกจากนี้ ยังมีสารสกัดว่านอะกาเว่ที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือด ช่วยฟื้นฟูสุขภาพเส้นผมให้แข็งแรงขึ้น ปัญหาผมขาดหลุดร่วงจึงน้อยลงตามไปด้วยค่ะ แอบติดอย่างเดียวตรงกลิ่นธรรมชาติเอกลักษณ์ของแบรนด์นี่แหละค่ะ ใครไม่ชอบ ไม่ตรงจริตอาจจะรู้สึกฉุนๆ เขียวๆ ต้องหาครีมนวดมาช่วยกลบกลิ่นนะคะ

จุดเด่น : ควบคุมความมันสูงสุด 48 ชั่วโมง
ราคา : 289 บาท (300 ml.)
พิกัด : Yves Rocher ทุกสาขา

2. AloEx Original Shampoo

AloEx Original Shampoo แชมพูลดผมร่วงยอดฮิตในหมู่ชาวผมร่วงทั้งหลายค่ะ สูตรนี้จะเหมาะกับผู้ที่มีผมมันและผมธรรมดา เนื้อแชมพูเจลสีเขียวใส กลิ่นหอมสมุนไพรเย็นสดชื่น อุดมด้วยสารสกัดธรรมชาติที่มีประสิทธิภาพด้านการลดผมร่วง ลดอาการคัน และลดรังแคซึ่งเกิดจากการสะสมของเชื้อรา เช่น ว่านหางจระเข้ อัญชัน ดาวเรืองฝรั่ง ขิง ใบเสจ มะกรูด อาร์นิคา และประคำดีควาย เป็นต้น

เห็นใส่สารสกัดมาจุกๆ แต่ AloEx ก็ขึ้นชื่อด้านความอ่อนโยนด้วยเช่นกันค่ะ ไม่มีสารเคมีเสี่ยงระคายเคืองแม้แต่นิดเดียว! อ่อนโยนต่อผิวบอบบางระคายเคืองง่าย จนแม้แต่คุณแม่ตั้งครรภ์ก็สามารถใช้ได้นะคะ สัมผัสความสะอาดเบาสบายหัว ผมไม่มันได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ พวกอาการคัน รังแค และปัญหาผมร่วงก็ลดลงอย่างเห็นได้ชัดค่ะ

จุดเด่น : ปรับสมดุลหนังศีรษะ ลดผมร่วง ลดอาการคัน มัน รังแค
ราคา : 595 บาท (200 ml.)
พิกัด : www.aloexhair.com, Facebook: AloEx , Watsons, EVEANDBOY, Tops Supermarket

3. Nature Republic Black Bean Anti Hair Loss Shampoo

เห็นพี่สาวเกาหลีเค้าฮือฮากันมาสักพัก เราเลยต้องจัดแชมพูลดผมร่วงของ Nature Republic มาลองกันค่ะ ประกอบด้วยสารสกัดถั่วดำ ช่วยลดผมร่วง ฟื้นฟูผมแข็งแรง, สารสกัดจาก Black Complex บำรุงหนังศีรษะสุขภาพดี, น้ำมันมะพร้าว ปรับผมนุ่มลื่น มีน้ำหนัก และเมนทอล ช่วยควบคุมความมันและระบายความร้อนบนหนังศีรษะ

หลังใช้ต่อเนื่องจะรู้สึกได้ว่าผมแข็งแรง อาการคันลดลง สระผมแล้วสบายหัวค่ะ จุดเด่นอีกอย่างของแชมพูลดผมร่วงสูตรนี้คือเค้าช่วยลดปัญหาผมหงอกด้วยนะคะ ด้วยสารสกัดจากงาดำที่อยู่ใน Black Complex ทีมผมร่วง มัน คัน มีผมหงอกขาวพลาดไม่ได้ค่า

จุดเด่น : บำรุงผมดกดำ แข็งแรง ไม่ขาดร่วง
ราคา : 690 บาท (300 ml.)
พิกัด : Nature Republic Thailand ทุกสาขา

4. Daeng Gi Meo Ri Look at Hair Loss Minticcino Deep Cooling

พูดถึงแทงกีโมรี หลายคนๆ คงจะนึกถึงแชมพูลดผมร่วงขวดสีเข้มสไตล์เกาหลีดั้งเดิมใช่ไหมคะ แต่สำหรับแชมพูลดผมร่วงสูตรใหม่ล่าสุดนี้มาในสไตล์เกาหลีเกาใจสีเขียวมินต์ ซึ่งสะท้อนส่วนผสมหลักอย่าง Mint, Green Tea, Eucalyptus และ Tea Tree Oil ได้เป็นอย่างดีค่ะ

เค้าเป็นแชมพูลดผมร่วงสำหรับคนผมมันโดยเฉพาะ ช่วยทำความสะอาดหนังศีรษะอย่างอ่อนโยน ไร้สารเคมีต่างๆ ลดความมันส่วนเกินซึ่งเป็นสาเหตุให้รูขุมขนอุดตันจนผมร่วงและเกิดอาการคัน ทั้งยังปรับสมดุลผมชุ่มชื้น เพิ่มสัมผัสเย็นสบาย ผ่อนคลายหลังสระ อากาศร้อนอบอ้าวแค่ไหนก็เอาอยู่ค่ะ

จุดเด่น : เย็นผ่อนคลาย ลดผมร่วง ลดผมมัน
ราคา : 790 บาท (500 ml.)
พิกัด : Daeng Gi Meo Ri Thailand

5. Sebamed Anti-Hairloss Shampoo

ซีบาเมดถือเป็นอีกแบรนด์ที่ออกแบบแชมพูลดผมร่วงได้ดีค่ะ โดยเน้นที่การบำรุงศีรษะและเส้นผมให้แข็งแรง ผ่านการกระตุ้นการไหลเวียนเลือดบนหนังศีรษะด้วยสารสกัดจากคาเฟอีนและใบแปะก๊วย เพื่อให้รากผมได้รับออกซิเจนและสารอาหารที่จำเป็นต่างๆ เส้นผมจึงมีสุขภาพแข็งแรง ลดปัญหาผมร่วง ผมเปราะบาง

แม้ทางแบรนด์จะเคลมว่าอ่อนโยนต่อผิว แต่ช่วงแรกที่ใช้อาจรู้สึกร้อนๆ บริเวณผิวที่บอบบาง เช่น ใบหู กรอบหน้า หลังคอ เกิดขึ้นจากการปรับสภาพหนังศีรษะให้พร้อมรับการกระตุ้นการไหลเวียนเลือดค่ะ และมีข้อควรระวังในการใช้งาน ดังนี้

1. ห้ามใช้ในเด็ก เนื่องจากมีการทดลองใช้เฉพาะในผู้ใหญ่เท่านั้น
2. ห้ามสระผมทิ้งไว้นานเกิน 30 นาที เพราะอาจทำให้หนังศีรษะแดงและรู้สึกระคายเคือง

จุดเด่น : กระตุ้นการไหลเวียนเลือด เพื่อให้ศีรษะและเส้นผมแข็งแรง
ราคา : 890 บาท (200 ml.)
พิกัด : Boots

6. Kérastase Specifique Bain Prevention Shampoo

ปิดท้ายกันที่แบรนด์เคเรสตาสนะคะ ซึ่งสำหรับ Kerastase Specifique Bain Prevention จะเป็นแชมพูลดผมร่วงโดยตรงค่ะ มีเทคโนโลยี Système Pro-Actif ที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือด พร้อมปรับสมดุลหนังศีรษะอย่างอ่อนโยน ลดการสะสมของแบคทีเรียและความมันส่วนเกิน ซึ่งเป็นสาเหตุการเกิดอาการคัน

ที่สำคัญ แชมพูลดผมร่วงเคเรสตาสสูตรนี้ยังไม่มีส่วนผสมของซิลิโคนที่เพิ่มความเสี่ยงอุดตันและทำให้ผมมันอีกด้วยค่ะ สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผมนะคะ และควรใช้ร่วมกับแฮร์มาสก์และเซรั่มในสูตรเดียวกัน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการบำรุงสูงสุดค่ะ

จุดเด่น : ฟื้นฟูผมแข็งแรง นุ่ม ชุ่มชื้น มีวอลลุ่ม
ราคา : 1,080 บาท (250 ml.)
พิกัด : Kerastase Salon

จบกันไปแล้วนะคะ สำหรับรีวิว 6 แชมพูลดผมร่วง ลดอาการคันของเรา หวังว่ารีวิวนี้จะมีประโยชน์ต่อเพื่อนๆ ทุกคนที่กำลังเผชิญปัญหาผมร่วง ผมคัน ผมมัน มีรังแค แถมผมอับชื้นในหน้าฝนนี้นะคะ ขอให้ได้เจอแชมพูลดผมร่วงที่ใช่ มีผมหนาสุขภาพดีตลอดไปค่า

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

 

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design