6 เหตุผล ว่าทำไมเราต้องดื่มน้ำให้เพียงพอ !?

เรามักได้ยินตลอดนะคะ ว่าเราควรดื่มน้ำวันละ 8 – 9 แก้วต่อวัน แต่เราก็มักจะไม่สนใจกัน ว่าทำไมต้องดื่มน้ำมากมายขนาดนั้น ขี้เกียจเดินเข้าห้องน้ำอ่ะ ( เอ่อะ … )

สาวๆค่ะ เราเองก็มักจะรับรู้ตลอดเวลากันอยู่แล้ว ว่าร่างกายเราประกอบด้วยน้ำเป็นส่วนใหญ่กันอยู่แล้ว ดังนั้น น้ำเปล่าบริสุทธิ์ จึงจำเป็นมาก แล้วยิ่งถ้าเราดื่มน้ำได้ไม่พอเพียง บอกเลยค่ะว่าอันตรายมาก ถ้าเกิดอยากรู้ 6 สิ่งนี้เป็นสิ่งที่เกิดขึ้น หากเราไม่ดื่มน้ำให้เพียงพอค่ะ

ต้นเหตุของการเกิดโรค

ดื่มน้ำให้เพียงพอ1

Thank you for picture : www.sheknows.com

การดื่มน้ำที่ไม่เพียงพอ เสี่ยงทำให้เราเสี่ยงป่วยเป็นโรคทางเดินปัสสาวะ ทางเดินการขับถ่าย หนักขึ้นไปอีก เราก็จะป่วยเป็นโรคไต มีปัญหากับระบบขับถ่าย อย่างลำไส้ใหญ่ และหนักไปอีก คือโรคหัวใจค่ะ เพราะการดื่มน้ำให้เพียงพอจะช่วยเรื่องของระบบขับถ่าย ระบบเผาผลาญต่างๆ ให้ทำงานได้ดีค่ะ

อ้วนแน่ๆ หากดื่มน้ำไม่เพียงพอ

ดื่มน้ำให้เพียงพอ2

Thank you for picture : pikefitness.com

ระบบเผาผลาญทำงานได้ ไม่เต็มที่แน่นอนค่ะ พอเผาผลาญได้ไม่ทัน แป้งทั้งหลายก็จะถูกแปรเป็นคาร์โบไฮเดรท สุดท้าย ก็เป็ยไขมันที่อยู่ตามพุงเรานั้นแหละค่ะ สาวๆที่อยากผอมเพรียว ยังไงก็ต้องดื่มน้ำให้เพียงพอนะคะ

โรคเครียดถามหา

ดื่มน้ำให้เพียงพอ3

Thank you for picture : blog.parlan.com

ขาดน้ำไปเลี้ยงสมอง ทำให้สมองทำงานหนัก ย้ำคิด ย้ำทำ คิดแต่เรื่องเดิมๆ แก้ปัญหาได้ไม่มีประสิทธิภาพ แบบนี้ ยังปล่อยให้ร่างกายได้รับไม่เพียงได้อีกหรอคะ? T^T

ดื่มน้ำยิ่งน้อย ยิ่งหิว!

ดื่มน้ำให้เพียงพอ4

Thank you for picture : www.cbsnews.com

คนที่ดื่มน้ำก่อนทานอาหารก่อน 2 แก้ว จะช่วยให้อิ่มเร็วขึ้นกว่าคนที่ไม่ดื่มน้ำ นั้นทำให้รู้สึกหิว แล้วก็จะทานอาหารเพิ่มขึ้น แล้วยังเผาผลาญไม่ทันอีก อ้วน กับอ้วนเลยค่า

แก่ก่อนวัย หน้าไม่ใส ผิวเหี่ยวย่น

ดื่มน้ำให้เพียงพอ5

Thank you for picture : www.dailymail.co.uk

เพราะน้ำจะช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้น นำวิตามินไปเลี้ยงผิวหนังและใบหน้าได้เพียงพอ ถ้าหากเราดื่มน้ำไม่เพียงพอ ผิวหน้า ผิวหนัง ขาดความชุ่มชื้น จะเอาตรงไหนมาเต่งตึง ก็ต้องเหี่ยวตามระเบียบค่ะ

อารมณ์แปรปรวน เพราะดื่มน้ำไม่พอ

Thank you for picture : www.awards.sg

ถ้าหากดื่มน้ำไม่เพียงพอ ลองคิดง่ายๆนะคะ เวลาเราหิวน้ำมากๆ สิ่งที่เรารู้สึกได้คือ ความหงุดหงิด ค่ะ … แล้วจากนั้นก็จะเริ่มรู้สึกไม่พอใจไปทุกอย่าง ดังนั้น ดื่มน้ำให้เพียงพอกันเถอะนะคะ

การดื่มน้ำ เราอาจจะคิดว่าเราก็ดื่มน้ำกันอยู่ทุกวันอยู่แล้ว แต่เราก็ยังต้องดื่มกันให้เพียงพอด้วยนะคะ เพราะร่างกายเราต้องการน้ำสำหรับดูแลร่างกาย รักสุขภาพ ก็ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ อย่าคิดว่า เรื่องเล็กนิดเดียวเอง และอย่าลืมต้องเป็นน้ำเปล่าบริสุทธิ์นะคะ  รักนะคะ ถึงได้เตือน จุ้บๆ >_<

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design