เปิดเผย 10 เคล็ดลับความงามของสาวญี่ปุ่น!

เรามักจะติดตากับภาพผู้หญิงญี่ปุ่น สาวณี่ปุ่น ในหนัง ในโฆษณา ที่มีผิวขาว ใส ค้องยอมรับเลยค่ะว่า ประเทศญี่ปุ่น เป็นประเทศที่ผู้หญิงเขาผิวสวยจริงๆ >_< และไม่ใช่แค่ในจอทีวี หรือโฆษณาทั้งหลายที่เราเห็นนะคะ เวลาเราไปญี่ปุ่น ก็จะพบว่าผู้หญิงประเทศเขา ผิวสวย ขาว จริงๆอ่ะ

แล้วอะไรคือเคล็ดลับ ที่ทำให้สาวญี่ปุ่น มีผิวสวย ขนาดนี้? มาดูคำตอบกัน ว่าถ้าอยากผิวสวยเหมือนสาวญี่ปุ่น ต้องทำยังไง มาดูคำตอบกัน ทำได้ไม่ยากค่ะ!

น้ำมันธรรมชาติบำรุงผิวหน้า

สาวชาวญี่ปุ่น จะรู้น้ำมันบนผิวหน้า มีประโยชน์ ถ้ามันมีปริมาณน้ำมันที่พอดีบนผิวหน้า และ น้ำมันจากธรรมชาติบริสุทธิ์เท่านั้น ที่ควรใช้บนผิว สาวญี่ปุ่นจะเน้นใช้ น้ำมันรำข้าว สำหรับล้างผิวหน้า แล้วเติมวิตามินอี กับแอนตี้ออกซิเด็นท์ที่ช่วยบำรุงให้เต่งตึง ส่วนการบำรุงผิวหน้า สาวญี่ปุ่นจะใช้ คามิเลียออย และ Tsubaki oil สำหรับเติมมอยเจอร์ไรซ์เซอร์ลงบนผิวค่ะ

เคล็ดลับความสวยของสาวญี่ปุ่น1

Image via

ส่วนผสมจากธรรมชาติ ดีที่สุด

สาวญี่ปุ่นจะไม่ค่อยชอบใช้บรรดาครีมที่มีสารเคมีค่ะ เพราะพวกเธอเชื่อว่า การทาอะไรลงบนผิวก็ตามแต่ มันจะถูกดูดซึมเข้ารูขุมขน แล้วก็เข้ากระแสเลือด ดังนั้น อะไรที่กินไม่ได้ พวกเธอจะไม่ใช่ค่ะ พวกเธอจะใช่แต่ผลิตภัณฑ์ที่มาจากธรรมชาติ ดังนั้นพวกเธอจะชอบใช้สิ่งที่มาจากธรรมชาติมากกว่า เช่นน้ำมันธรรมชาติ ที่กล่าวมาแล้วขั้นต้น

เคล็ดลับความสวยของสาวญี่ปุ่น7

Image via

ชาเขียวที่รัก

ชาเขียวเป็นที่นิยมมากในญี่ปุ่น ซึ่งเราจะรู้ดีเกี่ยวกับสรรพคุณสารพัดประโยชน์ของชาเขียวกันอยู่แล้วนะคะ ว่ามีคุณสมบัติ ช่วยต่อต้านสารแอนตี้ออกซิเด็นท์ ลดการอักเสบ และเชื้อแบททีเรีย ดังนั้น สาวญี่ปุ่นจึงชื่นชอบการดื่มชาเขียวมากๆค่ะ เพราะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดในการต่อต้านสารแอนตี้ออกซิเด็นท์ ให้ผิวไม่เหี่ยวย่น และกระชับเต่งตึง

เคล็ดลับความสวยของสาวญี่ปุ่น2

Image via

แต่งหน้าบางๆ ไม่ทำร้ายผิว

สาวญี่ปุ่นจะไม่ค่อยใส่ใจกับข้อตำหนิเล็กน้อยบนผิวค่ะ อย่างจุดด่างดำงี้ พวกเธอไม่ชอบการแต่งหน้าเพื่อปกปิดจุดบกพร่องเหล่านั้น เพราะพวกเธอรู้ว่าเครื่องสำอางจะทำร้านผิวหน้ามากที่สุด ดังนั้น สาวๆญี่ปุ่นจะแต่งหน้าเท่าที่จำเป็นเท่านั้นพอค่ะ

เคล็ดลับความสวยของสาวญี่ปุ่น10

Image via

หลีกเลี่ยงแสงแดด

สาวชาวญี่ปุ่นจะรู้กันดีค่ะ ว่าแสงแดด เป็นตัวที่ทำร้าย ผิวได้ดี และมากที่สุด ดังนั้นสาวญี่ปุ่นจึงหลบเลี่ยงแสงแดดอยู่ตลอดเวลา อย่างการใส่หมวก หรือใช้ร่ม และสาวญี่ปุ่นมักจะทากันแดดเพื่อปกป้องผิวด้วย แต่จะไม่ทาหนามากค่ะ

เคล็ดลับความสวยของสาวญี่ปุ่น3

Image via

รักษาเส้นผมให้ดี

สาวญี่ปุ่นจะค่อนข้างพิ๔ีพิถันกับการดูแลเส้นผม โดยพวกเธอจพฃะไม่ชอบใช้หวีพลาสติก ที่สร้างไฟฟ้าสถิต ให้เส้นผมแห้งเสีย พวกเธอจะชอบใช้หวีไม้ เพื่อดูแลเส้นผม และใช้น้ำมันจากถั่ว เพื่อรักษาให้เส้นผมตรงสวยค่ะ

เคล็ดลับความสวยของสาวญี่ปุ่น9

Image via

สคลับเป็นปกติ

เพราะสาวญี่ปุ่นจะรู้ว่า ผิวมีการผลัดเซลล์ เพื่อเอาผิวหนังที่ตายแล้วออก สาวญี่ปุ่น จึงมีวิธีการช่วย คือการสคลับ เอาเซล์ผิวที่ตายแล้วออก โดยการใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติเหมือนเดิมค่ะ สิ่งยอดนิยมที่สาวญี่ปุ่นนิยมใช้มาก คือถั่วอะซูกิค่ะ โดยถั่วอะซูกิ จะช่วยขัดเอาสิ่งสกปรก และรักษาความชุ่มชื้นไว้ค่ะ

เคล็ดลับความสวยของสาวญี่ปุ่น4

Image via

อาหารสด สุขภาพดี

สาวชาวญี่ปุ่นก็ชอบทานอาหารที่เป็นฟาสต์ฟู้ดเหมือนกันน้า แต่พวกเธอชอบอาหารสดที่มาจากธรรมชาติมากกว่าค่ะ นั้นเป็นสาเหตุที่ว่าทำไมสาวญี่ปุ่นและคนญี่ปุ่นถึงได้มีชีวิตที่ยืนยาวมากๆ และอาหารที่สาวญี่ปุ่นชอบรับประทานมากก็คือ ปลาสดและข้าวสวยค่ะ และโดยทั่วไปก็เป็นอาหาร 5 หมู่ที่ดีต่อสุขภาพทั่วไปค่ะ

เคล็ดลับความสวยของสาวญี่ปุ่น6

Image via

อาบน้ำทุกวัน

สาวชาวญี่ปุ่นจะชื่นชอบการอาบน้ำมากเป็นพิเศษค่ะ เพราะพวกเธอจะรู้สึกผ่อนคลายที่ได้แช่น้ำ จากนั้นพวกเธอก็จะขัดผิวด้วยแปรงขัดที่อ่อนนุ่ม เพื่อเอาสิ่งสกปรกตามร่างกายออก และเพิ่มความผ่อนคลายด้วยการเติมน้ำมันหอม และน้ำมันชาเขียวลงในน้ำด้วยค่ะ

เคล็ดลับความสวยของสาวญี่ปุ่น5

Image via

สวยจากภายใน

สาวญี่ปุ่นจะเชื่อเรื่องความสวย ที่อยู่ลึกๆในตัวของหญิงสาวมากกว่ารูปลักษณ์ภายนอกค่ะ ชาวญี่ปุ่นจะชื่นชอบการวางตัวที่มีความสง่างาม และความสุขุมของหญิงสาว ทำให้สาวญี่ปุ่น จะต้องวางตัวให้ดูมีความสง่างามค่ะ

เคล็ดลับความสวยของสาวญี่ปุ่น8

Image via

ไม่ใช่เคล็ดลับยากมากอะไรเลยนะคะ แค่หันมาสนใจใช้ของที่เป็นธรรมชาติ ในการดูแลตัวเองให้มากขึ้น รักษาความสะอาด วางตัวให้เหมาะสม และเชื่อมั่นในตัวเอง ง่ายๆแบบนี้ สาวไทยก็ทำได้ค่ะ ^0^

Thank you for cover picture : www.catchwallpaper.com

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design