ผมเสียเป็นวุ้น ทำไงดี? มาดูวิธีแก้กันค่ะ!!

ผมเสียเป็นวุ้น คืออะไรอ่ะ? -0- งงกันใช่ไหมคะ เรื่องนี้ ถ้าใครไม่เคยเจอกับตัวจะนึกไม่ออกกับความเสียหายทางเส้นผม ที่เสียหนัก เสียแรง เสียสุดๆ จนผมกลายเป็นวุ้นกันได้เลยค่ะ และที่สำคัญ อาการผมเสียเป็นวุ้นเนี่ย น่ากลัวมากกกก คนที่เป็นถึงกับจิตตกไปหลายคน T^T น่าจัว … แล้วถ้าใครอยากรู้ ว่าผมเสียเป็นวุ้น เป็นยังไง มีสาเหตุเกิดมาจากอะไร ลองตามมาดูกันเลยค่ะ

ผมเสียเป็นวุ้น เป็นอย่างไร

อธิบาย ให้มโนภาพกันง่ายๆ นะคะ คิดถึงภาพ วุ้นเส้นใสๆ แช่น้ำจนพองอืด … นั้นและค่ะ สภาพผมเสียเป็นวุ้น คือผมกลายเป็นวุ้นจริงๆ ยืดได้ด้วย ยิ่งตอนเปียกน้ำนะ จับมาจะให้ความรู้สึกหยุ่นมือ แบบวุ้นเส้นอืดน้ำเลยค่ะ ขาดง่ายมากๆด้วย แล้วตอนผมแห้งนะคะ คิดถึงภาพวุ้นเส้นแห้งค่ะ นั้นแหละ สภาพของผมเสียเป็นวุ้น ไม่มีน้ำหนัก และควบคุมทิศทางการชี้ฟูไม่ได้อีกต่างหาก เป็นสภาวะ ที่ผมเสียหนักมาก จนไม่ยากจะรักษาเลยค่ะ แต่ว่า ผมเสียเป็นวุ้นเส้นเนี่ย ไม่ได้เสียทั้งหัวนะคะ เป็นเฉพาะบางเส้นเท่านั้นเองค่ะ ^0^

ผมเสียเป็นวุ้น ทำไงดี

image via

สาเหตุผมเสียเป็นวุ้น เกิดจากอะไร

หลายคนเกิดคำถาม ว่าผมเสียร้านแรงขนาดนั้น เกิดจากอะไร โดยสาเหตุของการเกิดผมเสียเป็นวุ้น เกิดจากการ กัดสี ดัดผม ย้อมผม หลายครั้ง จนผมเสียฉับพลันจากสารเคมีจนแกนผมตาย ซึ่งปกติ หลังจากทำผมด้วยสารเคมี เส้นผมต้องการเวลาพัก อย่างน้อย 3 เดือน ถึงจะทำอีกครั้งได้ ใครที่เปลี่ยนสีผม เดือนละครั้ง เตือนเลยค่ะว่า ผมเสียเป็นวุ้น ได้มาเยือนคุณเร็วๆนี้แน่

ผมเสียเป็นวุ้น ทำไงดี

image via

ผมเสียเป็นวุ้น ทําไงดี

บอกเลยค่ะ ว่าถ้าปล่อยให้ผมเสียเป็นวุ้นแล้ว วิธีจะทำให้กลับมาสุขภาพดีเหมือนเดิม ยากมากกกกกกกก!! แล้วก็ต้องใช้เวลาด้วยค่ะ มาดูวิธีกัน

1. ตัดผมที่เสียเป็นวุ้นออก เนื่องจาก แกนผมได้ตายแล้วจากสารเคมี จะทำให้กลับมายาก การตัดออก จะช่วยให้การบำรุงผมทั้งหัวมีประสิทธิภาพ และกลับมาสุขภาพดี ได้เร็วกว่าค่ะ
2. หมักผมด้วยน้ำมันมะพร้าว เส้นผมที่เสีย ต้องการ การบำรุงอย่างเข้มข้น แล้วน้ำมันมะพร้าว ก็ไม่ทำให้ผมเสียเพิ่มเติม แล้วยังช่วยบำรุงผมให้กลับมาสุขภาพได้ดีที่สุด เพราะมีทั้งวิตามินอี โปนตีน และอาหารผมอื่นๆ อีกด้วยนะคะ โดยวิธีหมัก จะใช้น้ำมันมะพร้าว นวดให้ทั่วศรีษะ แล้วเอาหมวกคลุมไว้ 1 ชั่วโมงแล้วสระผม ทำแบบนี้ ในระยะแรกแบบ วันเว้นวัน สัก 2 อาทิตย์นะคะ หลังจากนั้น ก็ทำอาทิตย์ละ 2 ครั้ง ต้องใจเย็นรอนะคะ ผมจะกลับมาสวยกว่าเดิมอีกน้า

ผมเสียเป็นวุ้น ทำไงดี

 

image via


3. สูตรที่นิยมกันมาก ในหมู่สาวๆ ที่เคยผมเสียเป็นวุ้น คือการหมักผมด้วย น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ ผสมกับไข่แดงไข่ไก่ 1 ฟอง และเบียร์ (ยี่ห้อไหนก็ได้) 2 ช้อนโต๊ะ หมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาทีแล้วล้างออก ทำอาทิตย์ละ 2 ครั้งนะคะ จะช่วยให้ผมกลับมานุ่ม หนา ยาวไว้ด้วยค่า แต่จะให้ดี สลับกันทำกับหมักน้ำมันมะพร้าวนะคะ

ผมเสียเป็นวุ้น ทำไงดี

4. ตอนนี้มีนวัตกรรมใหม่ เรียกว่า OLAPLEX หากสาวๆคนไหนสนใจ ดูได้ที่ กระทู้ >>> OLAPLEX คืออะไร ใช้ยังไง ทำไมใครๆ ถึงบอกว่าดี!?

อย่าปล่อยให้ผมเสียถึงขนาดเป็นวุ้นเลยนะคะ มันรักษาและดูแลลำบากมาก ถ้าไม่อยากผมเสียเป็นวุ้น สาวๆควรจะเว้นระยะการทำสีผมให้ห่าง 3 เดือนก่อนทำสีใหม่ แล้วถ้าหลีกเลี่ยงการเป่าผมไม่ได้จริงๆ เป่าลมเย็นดีกว่านะคะ ^0^

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design