10 อาหารไดเอท กินแล้วไม่เหวี่ยง ไม่ซึมเศร้า!!

สารพัดยาลดน้ำหนักที่ขายกันตามอินเตอร์เน็ท เคลมว่าลดเร็ว ลดไว ลดได้ง่ายๆ จริงๆแล้วก็มีตัวอย่างมามากมายนะคะ กับสาวๆที่ทานยาพวกนี้เข้าไปแล้วเกิดอาการ ขวางหูขวางตาไปซะหมด อะไร๊ อะไรก็ไม่ถูกใจเอาซะเลย เหวี่ยงเขาไปทั่ว เพราะฤทธิ์ยากดประสาทที่มีอยู่ในยาลดความอ้วนพวกนั้นไงค่ะ ไม่เห็นจะดีเลย -3- แถมตอนเลิกกินยาแล้วยังโทรมอีก อย่าปล่อยให้โฆษณาชวนเชื่อหลอกเราอีกเลยค่ะ

ถ้าอยากผอม ก็ลองเลือกทานอาหารที่มีแมกนีเซียมในปริมาณที่เหมาะสม นอกจากจะช่วยเรื่องสุขภาพร่างกายแล้ว แมกนีเซียมยังช่วยให้อารมณ์ดี ไม่เครียดด้ววนะคะ แล้วถ้าอยากรู้ว่า อาหารอะไรบ้างที่มีแมกนีเซียมสูง แล้วยังช่วยให้ผอมด้วย ก็ต้องไปดูกันเลยค่ะ

แมกนีเซียม มีความสำคัญอย่างไร

แมกนีเซียมจะช่วยให้ร่างกายเผาผลาญแคลเซียม วิตามินซี ไปใช้ในร่างกาย มีความสำคัญต่อระบบเส้นประสาท และกล้ามเนื้อ ช่วยให้กระดูกแข็งแรง แถมยังช่วยผ่อนคลายความเครียด ลดอาการซึมเศร้า แล้วยังช่วยลดอาการปวดก่อนมีประจำเดือนได้ด้วยนะคะ

โยเกิร์ต

ลดความอ้วน

โยเกิร์ตทำจากนม และยังอุดไปด้วยแมกนีเซียม ที่ช่วยเผาผลาญให้แคลเซียมเข้าสู่ร่างกายได้ดีขึ้น และมันก็เป็นประโยชน์มากๆเลยค่ะ สำหรับการดูดซึมให้แร่ธาตุที่ร่างกายต้องการทั้ง 2 ธาตุเข้าสู่ร่างกายได้พร้อมๆกันเลย นี้เป็นเหตุผลว่า ทำไม ช่วงไดเอตลดน้ำหนัก ถึงควรทานโยเกิร์ตกันค่ะ

ถั่ว

ลดความอ้วน

เพิ่มถั่วเข้าไปสัก 1 กำมือในมื้ออาหาร จะช่วยให้อิ่มเร็ว และแมกนีเซียมในถั่ว จะช่วยลดความเครียด ลดแบบนี้ ท้องอิ่ม ไม่วีน ไม่เหวี่ยงนะคะ

อัลมอนด์

ลดความอ้วน

เป็นหนึ่งในพืชตระกูลถั่ว ที่มีแมกนี่เซียมสูงที่สุด! ทานแอลมอนด์ 1 กำมือระหว่างมื้ออาหาร จะช่วยลดความหิวขนม ได้แมกนีเซียม ที่ช่วยให้กระดูกแข็งแรง ผอมแบบขาสวยๆ ได้เลยค่ะ

ธัญพืชไม่ขัดสี

ลดความอ้วน

การทานธัญพืช ที่ไม่ผ่านการขัดสี จะช่วยให้ได้กากใยจากเมล็ดธัญพืชเหล่านั้น จะช่วยรื่องการย่อย และการดูดซึมแคลเซียม วิตามินซี เข้าร่างกายได้ง่ายขึ้น แถมยังช่วยให้อิ่มเร็ว ได้สารอาหารครบถ้วน แมกนีเซียมจะช่วยให้อารมณ์ดีด้วยค่ะ

อะโวคาโด

ลดความอ้วน

พืชสารพัดประโยชน์มากๆค่ะ เจ้าอะโวคาโดเนี่ย >_< นอกจากจะช่วยลดน้ำหนักแล้ว ยังมีแมกนีเซียม ช่วยป้องกันเรื่องโรคหัวใจ และช่วยเรื่องความชุ่มชื้นของผิวได้ด้วย ผอมด้วย สวยด้วย ทานเลยค่ะ

ผลไม้อบแห้ง

ลดความอ้วน

ของชอบเลยค่ะ อร่อยและไม่อ้วน โดยผลไม้ที่ถูกอบจนแห้ง นอกจากจะไม่มีไขมัน ยังอุดมไปด้วยแมกนีเซียม ช่วยให้อารมณ์ดี๊ ดี แต่ก็อย่าทานมากเกินไปนะคะ เพราะน้ำตาลในผลไม้ก็เยอะเหมือนกัน

ช็อคโกแลต

ลดความอ้วน

ฮั่นแหน่ะ! ไม่ต้องตาลุกวาว ว่าลดน้ำหนัก กินช็อคโกแลตได้ด้วยหรอ? ทานได้ค่ะ แต่ต้องเป็นดาร์คช็อคโกแลตนะคะ ^0^ เพื่อหลีกเลี่ยงน้ำตาลในช็อคโกแลต นอกจากช่วยให้อารมณ์ดีแล้ว ในดาร์คช็อกโกแลต ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระจำนวนมาก ผิวกระชับเต่งตึงต้องมาค่ะ

ปลา

ลดความอ้วน

แคลอรี่น้อย ประโยชน์เยอะมาก ทั้งโอเมก้า โปรตีน และแมกนีเซียมที่จำเป็นต่อการดึงเอาวิตามินซีเข้าร่างกาย ให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ทานปลาช่วงลดน้ำหนัก นอกจากน้ำหนักจะลง ยังช่วยให้หัวใจแข็งแรงด้วยนะคะ

กล้วย

ลดความอ้วน

ผอมๆ อารมณ์ดี สุขภาพดีแบบนี้ ทานกล้วยเลยค่ะ แล้วยังได้พลังงาน มีแรงไปทำงานด้วยน้า ทานอร่อย สุขภาพดี ไม่อ้วน สดใสแข็งแรง ^0^

ผักใบเขียว

ลดความอ้วนimage via

ของเด็ด ของดี เวลาจะลดน้ำหนักเลยค่ะ ผักมีกากใย แร่ธาตุ ช่วยให้น้ำหนักลด แถมในผัก ยังมีแมกนีเซียม ที่ช่วยให้กระดูกแข็งแรง ยิ่งเป็นผักใบเขียว ยิ่งมีแมกนีเซียมมากนะคะ

อยากลดน้ำหนัก ไม่ควรทานยาที่ชอบโฆษณาว่าผอมง่าย ผอมเร็ว บอกเลยค่ะ ว่าโยโย่แน่นอน ที่แย่กว่าสุขภาพจิตที่เสียไปด้วย มาลองควบคุมอาหารและออกกำลังกายกัน ให้น้ำหนักลดลงอย่างเป็นธรรมชาติ ที่ต่อสุขภาพ สุขภาพจิต แล้วยังช่วยให้แข็งแรงด้วยนะคะ มาทานของดี มีประโยชน์กันค่ะ ^0^

thank you cover photo from : xn--80aafdzmkds4a5m.xn

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design