หยุดผิวแพ้ง่าย! แค่รู้สาเหตุและวิธีดูแลที่เหมาะสม

สาวคนไหนเป็นสาวที่แพ้ง่าย ใช้อะไรก็ไม่ชนะสักทีบ้างไหมคะ? ที่เขาบอกว่าดีดีดี พอลองแล้วแพ้ราบไม่เห็นจะดีแบบที่เขาว่ากันบ้างไหม? ใครที่เจอปัญหานี้อยู่รู้ตัวไว้เลยว่าคุณเป็นสาวผิวแพ้ง่ายที่ต้องดูแลผิวมากเป็นพิเศษกว่าคนอื่นๆ งั้นถ้าอยากจะเป็นคนชนะง่ายแบบคนอื่นเขาบ้างงั้นเรามาเสริมเกราะภูมิคุมกันผิวกันผิวให้แข็งแรงมากกว่าเดิมกันดีกว่าอย่างน้อยถ้าผิวแข็งแรงแล้วต่อให้ไม่ต้องใช้อะไรมากมายผิวก็สวยกว่าใครอยู่แล้ว

แต่งหน้าสาวผิวมัน

มาดูสาเหตุของอาการแพ้ง่ายที่จะแสดงผลออกแล้วแต่บุคคล อาจจะเป็นผื่น หรือมีอาการแสบแดง ทั้งนี้เราสามารถจำแนงได้สองแบบคือแบบที่แพ้สารเฉพาะบางชนิด และเพราะภูมิคุ้มกันผิวไม่แข็งแรงนั้นเอง เรื่องแพ้สารบางอย่างนั้นเป็นเรื่องเฉพาะบุคคลที่ควบคุมไม่ได้นอกจากจะเลี่ยงสารที่แพ้นั้นไป แต่เรื่องเสริมเพราะภูมิคุ้มกันผิวนั้นน่าจะพอได้อยู่งั้นเรามาเริ่มกันเลย!

สาเหตุที่ทำให้ผิวบอบบาง ระคายเคืองง่าย แพ้ง่ายสาเหตุหลักๆ คือเพราะผิวเราบางลงนั้นเอง ถ้ายังไม่เข้าใจจะอธิบายง่ายๆว่า เพราะผิวของเราจะมีชั้นน้ำมันที่เคลือบอยู่บนผิวชั้นนอกเสมือนเกราะป้องกันผิวไม่ให้อะไรเข้ามาทำร้ายได้ง่าย เมื่อผิวเราแห้งแน่นอนว่าน้ำมันบนผิวชั้นนอกจะน้อยลง ทำให้เจอสิ่งที่จะเข้ามาทำร้ายผิวได้โดยตรงและใกล้มากขึ้น และนี่แหละคือจุดที่เราสามารถแก้ได้ง่ายที่สุดงั้นเรามาเริ่มจากจุดนี้นี่แหละ

sensitive_skin-ดูแลผิว

มาป้องกันและเสริมเกราะป้องกันผิวกันด้วยการเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวนั้นเอง โดยการเลือก “มอยเจอร์ไรเซอร์” ที่มีส่วนผสมจากสารเคมีน้อยที่สุดหรืออาจจะเลือกที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติมากที่สุดนั้นเอง รวมถึงการสังเกตตัวเองด้วยว่าตัวเองแพ้อะไร หรือเครื่องสำอางตัวไหน เพื่อเลี่ยงการใช้สิ่งนั้นที่ทำให้เกิดการแพ้นะคะ

สนับสนุนให้ผิวแข็งแรง ไม่แพ้ง่ายโดย LineeSkincare
เสริมเกราะให้ผิวแข็งแรงด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ ไม่มีส่วนผสมที่ก่อให้เกิดการระคาย เคือง
เหมาะสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่ายผลิตโดยผู้ผลิตที่เด่นทางด้าน Natural ingredient ซึ่งดีที่สุดในฝรั่งเศส
www.facebook.com/LineeSkincare

review_linee_skincare1

About Author

♥makeup ♥lifestyle ♥Beauty blogger พร้อมอัพเดทเทรนด์ Make up และเรื่องราว Beauty แบบเรียลไทน์ ไม่อยากตกเทรน ต้องติดตามกันให้ดี! :)

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design