10 ทางลัดสวยแบบเร่งสปีด ที่สาวขี้เกียจควรดู!!

สวัสดีค่าสาวๆ ใครเป็นบ้างคะ? คือกว่าจะได้นอนจริงๆ จังๆ ก็หลังจากเข้านอนแล้วอีกเป็นชั่วโมงนั่นแหละ เดี๋ยวเล่นเฟซบุ๊กบ้าง เล่นอินสตาแกรมบ้าง บางทีก็อ่านดราม่ายาวๆ ไปอีก พอเช้าขึ้นมาก็ตื่นไม่ไหว 5555 จะให้รีบตื่นแต่มืดมานั่งแต่งหน้าทำสวย มันก็ง่วงอะเนอะ >.< แต่ช้าก่อน..อย่าเพิ่งออกจากบ้านแบบไม่มั่นใจเลยค่ะ เพราะเราจะมาบอกเคล็ดลับทางลัดสวยแบบเร่งด่วน ที่สาวขี้เกียจแต่งสวยควรดูอย่างแรง!!

1. แต่งตากลบความโทรมใน 1 นาที

สวยเร่งสปีด

แค่แตะอายแชโดว์สีเข้มที่มีประกายวิ้งเล็กน้อย จากนั้นหลับตาแล้วเกลี่ยเลยค่ะ โดยเกลี่ยที่เปลือกตาบนให้ชิดโคนขนตา และเกลี่ยลงไปถึงหางตาล่าง แค่นี้ก็ดูตาชัดพุ่ง ปิดบังความโทรมได้แบบเนียนๆ

2. หน้าเด้งสู้แสง แค่แตะแล้วปาดด้วยอายแชโดว์

สวยเร่งสปีด

ไม่ต้องควานหาไฮไลท์ให้มากเรื่อง แค่หยิบอายแชโดว์สีเงินหรือทองชิมเมอร์ใช้นิ้วแตะแล้วปาดลงไปบนเปลือกตา สันจมูก โหนกแก้ม แค่นี้ก็ดูหน้ามีมิติ ออกจากบ้านได้

3. อัพชั้นตาทันใจด้วยกลิตเตอร์วิ้งๆ

สวยเร่งสปีด

แค่กรีดอายไลเนอร์ให้เต็มชั้นตา จะใช้แบบเจล แบบดินสอ หรือแบบลิควิดก็ได้ (แต่แบบเจลจะดีที่สุด) จากนั้นทาอายไลเนอร์วิ้งๆ ทับลงไปอีกชั้น แค่นี้ก็จะเห็นชั้นตาชัดขึ้นง่ายๆ เหมาะสำหรับสาวตาตี่ หรือตาสองชั้นหลบในเลยค่ะ

4. ปลุกตาให้ดูตื่นด้วยบลัชออนนี่แหละ

สวยเร่งสปีด

นอนดึกตาก็โทร๊ม โทรม มาปลุกให้ดูตาสดใสขึ้นง่ายๆ แค่ใช้บลัชออนสีโทนส้มพีชหรือโทนส้มอมชมพู ทาลงไปทั่วเปลือกตาเบาๆ จากนั้นก็ใช้บลัชออนสีเดียวกันปัดแก้ม แค่นี้ก็ดูไม่โทรมแล้วจ้า

5. ตาโตขึ้นแบบเนียนๆ แค่ถมขนตาด้วยดินสอ

สวยเร่งสปีด

ใช้อายไลเนอร์ดินสอสีดำ เติมช่องว่างขนตาให้ดูเต็มขึ้น ไม่ต้องลากเส้นเหมือนเขียนอายไลเนอร์ไปทั้งตาก็ได้ ตาจะได้ดูโตขึ้นอีกนิด ถึงแม้จะไม่ได้แต่งหน้าเต็มสตรีม

6. คิดอะไรไม่ออก ทาลิปสีแจ่มๆ ไว้ก่อนรู้เรื่อง!

สวยเร่งสปีด

ถ้ามันสายโด่งจนแต่งหน้าไม่ทันจริงๆ ก็ไม่ต้องคิดมากค่ะ แค่หยิบลิปสติกสีแจ่มๆ สักแท่ง มาปาดลงไปเลย ถ้าเป็นลิปสติกสีแดงก็จะทำให้หน้าดูเด่นขึ้นเหมือนที่สาวเกาหลีเค้าชอบทำกัน แค่นั้นก็ออกจากบ้านได้แล้ว

7. เปลี่ยนหน้าจืดๆ ให้สวยขึ้น แค่มีลิปสติกแท่งเดียว

สวยเร่งสปีด

จากหน้าสดที่ดูเกือบโทรม หันไปคว้าลิปสติกแท่งโปรดขึ้นมาปาดลงไปบนแก้มเลยค่ะ แล้วเกลี่ยๆ สีให้เนียน เป็นแก้มเลือดฝาดสุขภาพดี จากนั้นทาลิปที่ริมฝีปากต่อ โอเคสวย!

8. ต้องไฮไลท์-เฉดดิ้งตรงไหน เอาไฟมือถือส่องเลยจ้า

สวยเร่งสปีด

บางคนไม่รู้เลยจริงๆ ว่าต้องไฮไลท์ตรงไหนให้หน้าพุ่ง แล้วเฉดดิ้งตรงไหนให้หน้าเรียวล่ะเนี่ย บอกเลยวิธีง่ายๆ ก็แค่หยิบมือถือขึ้นมาส่องไฟไปบนหน้าเลยค่ะ จุดไหนที่กระทบแสงก็ให้ไฮไลท์ตรงนั้น จุดไหนอยากให้เรียวก็เฉดดิ้งกลบแสงไปซะเลย

9. ทำผมลอนแบบเร่งด่วน แค่มัดแล้วม้วนทีละช่อ

สวยเร่งสปีด

จะให้มานั่งแบ่งผมทีละส่วน แล้วม้วนไปเรื่อยๆ ดูท่าจะสายแน่ ง่ายสุดก็คือรวบผมทั้งหมดเป็นหางม้าไปเลยค่ะ แล้วแบ่งม้วนแค่ 3-4 ช่อ รอให้ผมเย็นลงหน่อย ก็ปล่อยผมที่มัดไว้ได้เลยได้ลอนสวยจบปึ้ง

10. ปล่อยผมแบบคิม คาร์ดาเชียน ด้วยเทคนิคซ่อนเลเยอร์

สวยเร่งสปีด

ถ้าอยากปล่อยผมให้ดูไม่ฟูฟ่อง แล้วก็เหน็บหูแบบไม่ต้องคอยหลุดออกมาให้รำคาญใจ ง่ายๆ เลยก็แค่แบ่งผมด้านหน้าแล้วปาดเหน็บหูมามัดรวมกันเอาไว้ด้านหลัง จากนั้นก็ปล่อยผมลงมาปิดปมที่มัดไว้ แค่นี้ก็สวยได้ทั้งวันไม่ต้องกลัวปอยผมหลุดเลย

ได้รู้จักกับเคล็ดลับทำสวยแบบเร่งสปีดกันไปแล้ว คราวนี้สาวขี้เกียจก็ไม่ต้องฝืนใจออกจากบ้านแบบหน้าสดกันอีกต่อไปแล้วนะคะ เย้!

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก cosmopolitan

 

About Author

★ Beauty & Fashion Editor ★ Makeup Lover ★ Fashion Victim ★ Social Addicted ★ Hair Style & Hair Color Trend ★ How to & Lifestyle Update

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design