10 ความลับเรื่องแต่งหน้าต้นตำรับฮอลลีวูด รู้ไหมเค้าใช้อะไรเป็นเครื่องสำอาง?!

เป็นเคล็ดลับดีๆจากคุณ Gállány ผู้พัฒนาเครื่องสำอางชื่อดังในฮอลลีวู้ด เธอจะมาเล่าถึงยุคก่อนที่เครื่องสำอางจะรุ่งเรือง ว่าเหล่าดาราฮอลลีวู้ดนั้นแต่งหน้ากันด้วยวิธีไหน โดย harpersbazaar.com ได้นำความลับเหล่านี้มาเผยแพร่ พร้อมแล้ว ก็ลองไปดูและประหลาดใจไปพร้อมๆกันค่ะ ว่าสมัย

ก่อนจะมีมาสคาร่า

แต่ก่อนที่เราจะรู้จักมาสคาร่าการแต่งหน้าในวงการฮอลลีวูด จะใช้เป็นผงสีในการแต่งหน้า โดยจะจุ่มแปรงลงในผงสี อายแชโดว์แล้วปัดลงไปที่ขนตาบนและล่าง โดยต้องระวังไม่ให้เลอะใต้ตาล่าง นี้เป็นวิธีก่อนที่จะเริ่มคิดค้นสูตรที่เป็นของเหลว และใช้แปรงมาปัดขนตาได้ จนเป็นมาสคาร่าในปัจจุบัน และอายไลเนอร์ก็ใช้พื้นฐานเดียวกัน ต่างกันแค่หัวแปรงที่ใช้

การแต่งหน้า

image www.fragrancenet.com

ใช้บลัชออนก่อนที่จะทาลิปสติก

ในสมัยก่อนที่จะมีลิปไพร์เมอร์ ช่างแต่งหน้าในวงการฮอลลีวู้ด จะใช้บลัชออนที่ปัดแก้มเนี่ยแหละค่ะ มาลงเป็นรองพื้น วาดเป็นรูปร่างของริมฝีปากขึ้นมาก่อน แล้วค่อยลงลิปสติก จะช่วยให้สีลิปสติกชัดขึ้น ติดทนขึ้นค่า

ใช้ลิปสติกเป็นบลัชออนและบร์อนเซอร์

เป็นวิธีแต่งสวย ที่ให้สีแก้ม เข้ากับสีของปาก โดยหลังจากที่ใช้ลิปสติกทาปากแล้ว ก็จะใช้ลิปสติกสีนั้น ทาบริเวณแก้ม แล้วใช้นิ้วกลางและนางในการเกลี่ยให้สีเท่ากัน แล้วสีของลิปสติกก็จะถูกเบรนด์ให้สม่ำเสมอด้วยนิ้วมือของเรา แล้วใช้อีกสีที่เข้มขึ้นหนึ่งเฉด เป็นบอร์นเซอร์เก๋ๆ

การแต่งหน้า

image hairandmakeupbyrk

ทำหน้าให้ดูมีมิติด้วยลิปกลอส

ลิปกลอสถูกพัฒนาขึ้นในปลายยุคปี 70 จากวาสลีน ที่ทำทุกอย่าง โดยใช้แปรงจุ่มลงในลิปกลอส แล้วปัดคิ้วจะช่วยให้คิ้วเข้มขึ้น ปัดบริเวณใบหน้าที่อยากให้ดูเงาขึ้น ก็ใช้กลอสทำในยุคนนั้น

การแต่งหน้า

image sosueme.ie

เคล็ดลับชั้นตาสวย คือหนังสัตว์

อย่างเราในสมัยนี้ก็จะมีสติกเกอร์ตาสองชั้น แต่เมื่อย้อนกลับไป มาริลีน มอนโล ก็ได้ใช้หนังสัตว์แปะเพื่อสร้างชั้นตาน่าหลงไหล โดยจะใช้น้ำหรืออายไลเนอร์แตะเข้าที่เปลือกตาแล้วแปะหนังสัตว์ลงไป ทำให้ชั้นตาดูสวยขึ้น

ใช้อายแชโดว์สีส้มให้ดวงตาโดดเด่น

ในช่วงยุดปี 40 – ปี 70 สีส้มเป็นสีสันที่สดใส เห็นได้ชัดและกลมกลืนกับสีผิว เมื่อใช้คู่กับอายแชโดว์สีน้ำตาลและสีเขียว ผสมกลิสเตอร์เล็กน้อย ก็สามารถทำให้สีสันของดวงตาน่าสนใจขึ้นได้อีก

การแต่งหน้า

image eyeshadowlipstick.com

อายแชโดว์และอายไลเนอร์ เคล็ดลับตาโต

หากดวงตาไร้สีสัน ไม่โดดเด่น นักแสดงก็จะไร้สเน่ห์ การเปิดดวงตาให้นักแสดง ด้วยสีสันของอายแชโดว์และเพิ่มความคมให้ดวงตาดูโตขึ้นด้วยอายไลเนอร์ เป็นเคล็ดลับให้นักแสดงดูตาโต น่ามอง

เน้นไฮไลท์ตลอดเวลา

เป็นเคล็ดลับเน้นส่วนที่ทำให้ใบหน้าโดดเด่น โดยการใช้ลิปกลอสวาวๆ เน้นตั่งแต่ใต้คิ้ว บริเวณหน้าผาก บริเวณโหนกแก้ม ใต้หู เพื่อให้ใบหน้าน่าสนใจเมื่ออยู่ใต้ไฟ

แฟนบลัชช่วยปัดขนตา

ระหว่างเส้นขนตา ถ้าเราปัดมาสคาร่าได้ไม่ดี จะเห็นเป็นสีเนื้อ ดังนั้นการใช้แฟนบลัช แปรงรูปร่างแบนเป็นแพนี้ ประกบเข้ากับเปลือกตาแล้วปัดขึ้น จะช่วยให้สีมาสคาร่าเข้าถึงระหว่างเส้นขนตาได้ดีขึ้นค่า

การแต่งหน้า

image painted-ladies.com

เปลียนรูปหน้าคุณด้วยทรงผม

แม้การคอนทัวร์หน้า เราจะเริ่มรู้จักกันอย่างแพร่หลายจากคิม คาร์เดเชี่ยน แต่ก็ไม่ได้ใหม่เมื่อถ้าอยากเปลี่ยนรูปหน้า การทำทรงผมให้เข้ากับรูปหน้า ก็ช่วยได้เหมือนกัน ในตอนที่วงการแต่งหน้า ยังไม่มีการคอนทัวร์ เพราะทรงผม จะสามารถช่วยปรับเปลี่ยนให้รูปหน้า เรียวขึ้นได้เช่นกัน โดยการใช้อายแชโดว์สีเข้ม ไล้ทาเส้นผมด้านใน

เป็นวิธีการแต่งหน้าที่หน้าสนใจ และได้ความรู้เรื่องความสวยความงามของนักแสดงสมัยก่อนอีกด้วยนะคะ คราวหน้า จะมีเรื่องอะไรมาฝาก ติดตามกันด้วยนะคะ ^0^

Thank you : .harpersbazaar.com

Thank you for cover photo : jennysuemakeup.com

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design