10 วิธีลดผมร่วงให้น้อยลง!

ใครก็อยากมีเส้นผม ที่หนานุ่มและยาวสวย แต่ต้องถอนหายใจทุกที ที่เอามือลูบหรือสางผม แล้วผมก็หลุดร่วงออกมาเป็นกำๆ เสียใจจัง T^T แต่สาวๆ รู้ไหมคะ? บางทีการที่เส้นผมหลุดร่วง ก็เกิดจากปัญหาใกล้ตัวแค่นิดเดียว (ไม่ร่วมถึงอาการที่สาวๆ อาจจะเป็นโรคอื่นๆนะคะ ว่าแต่ การที่ผมหลุดร่วงมากๆเนี่ย เกิดจากอะไร และมันก็มีวิธีหยุดผมร่วง ที่เริ่มจากตัวของสาวๆยังไง ไปดูกันได้เลยค่า

หยุดหวีผม ตอนผมเปียก

หลายคนคิดว่า ก็เรื่องปกติ ใครก็หวีผมตอนผมเปียกกันตั้งหลายคน แต่ว่านะคะ การทำแบบนี้ เป็นสาเหตุหนึ่ง ที่ทำให้เส้นผมหลุดร่วงง่าย เพราะเวลาผมเปียกน้ำ จะเป็นเวลาที่เส้นผม เปราะขาด หักได้ง่ายที่สุด ดังนั้น เช็ดผมให้แห้งก่อน แล้วค่อยๆ หวีกันนะคะ

รักษาผมร่วง

image gippokratlechit.com

ไม่ใช้น้ำอุ่นสระผม

ความร้อน เป็นศัตรูอันดับที่ 1 ของเส้นผมเลยค่ะ การใช้น้ำอุ่นสระผม รูขุมขนจะขยายกว้างขึ้น ทำให้รากผมสามารถหลุดร่วงออกมาได้ง่ายๆมากๆ ดังนั้น ถ้าเลี่ยงได้ ก็เลี่ยงนะคะ เส้นผมจะได้สวยๆ >_<

ไม่เข้านอน ก่อนผมแห้ง

ผมเปียกแล้วนอนเลย! สาวๆค่ะ ความชื้นที่อยู่ในเส้นผมก็ไม่ได้ระบายออก นั้นทำให้เส้นผมอ่อนแอและหักได้ง่ายขึ้น และยังทำให้เส้นผมหลุดร่วงได้ง่ายอีก ผมเหม็นได้อีกด้วยนะ สระผมตอนกลางคืน ยังไงก็ต้องเช็ดผมให้แห้งก่อนนอนนะคะ

เลือกแชมพูและผลิตภัณฑ์ผม ที่เหมาะสม

หลายคนใช้แชมพู ใช้ครีมนวด ที่ไม่เหมาะกับเส้นผม ทำให้เส้นผม ไม่ได้รับการดูแลอย่างเต็มที่ แล้วเส้นผมก็อ่อนแอ พอเส้นผมอ่อนแอ ก็ต้องจากเราไปด้วยการหลุดร่วง เพราะรากผมไม่แข็งแรง อยากให้เส้นผมแข็งแรง ไม่หลุดร่วงง่าย ใช้ผลิตภัณฑ์ ที่เหมาะกับสภาพเส้นผมดีกว่านะคะ

รักษาผมร่วง

image shefinds.com

แชมพูแห้ง ใช้เท่าที่จำเป็น

แชมพูแห้ง มักจะดูดเอาความมันส่วนเกินบนหนังศีรษะไป แต่เมื่อใช้มากเกินไป ก็จะเป็นการดูดเอาความชุ่มชื้นออกไปมากเกินด้วย เมื่อเส้นผมแห้ง หนังศีรษะไร้ความชุ่มชื่น ผมก็จะหลุดร่วง ดังนั้น แชมพูแห้ง ใช้เท่าที่จำเป็น ลดการหลุดร่วงของเส้นผมนะคะ

ไม่มัดผมแน่นมากเกินไป

ยิ่งมัดแน่น การดึงรั้งเส้นผมก็จะยิ่งเพิ่มขึ้นด้วย ผมยิ่งหลุดได้ง่ายขึ้นนะคะ ดังนั้น ไม่ควรจะมัดผมให้ตึง หรือแน่นเกินไป เส้นผมจะได้แข็งแรง อยู่กับเราไปนานๆค่ะ

เลี่ยงเครื่องจัดแต่งทรงผม

ความร้อนทั้งหลาย ทำให้เส้นผมอ่อนแอ เปราะขาดง่าย ดังนั้น เครื่องทำผม ที่ต้องใช้ความร้อน ควรใช้ที่จำเป็น และไม่ควรใช้บ่อยๆ ใช้ทุกวันนะคะ เพราะผมจะขาดความชุ่มชื่นแล้วจะหลุดร่วงได้ง่ายขึ้น

รักษาผมร่วง

image phillymag.com

หลีกเลี่ยงสารเคมี

การทำสีผม หรือใช้น้ำยาดัดผม เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ผมเสียและร่วงได้ง่ายมากที่สุด ดังนั้น ถ้าเลี่ยงได้ ก็เลี่ยงการย้อมสีผม หรือควรเว้นระยะห่าง ในการทำสีผม เช่น 3 เดือน ทำสักครั้ง จะช่วยให้เส้นผมได้พักจากสารเคมีค่า

บำรุงผมอาทิตย์ละครั้ง

การดูแลเส้นผมด้วยการบำรุงผม ใส่ทรีทเม้นท์หมักผม สักอาทิตย์ละครั้ง จะช่วยให้เส้นผม ได้พักผ่อนและรับอาหารผมได้อย่างเต็มที่ เมื่อเส้นผม ได้รับสารอาหารจากทรีทเม้นท์ เส้นผมก็จะแข็งแรง ไม่หลุดร่วงง่ายๆค่ะ

รักษาผมร่วง

image lovacado

ออกกำลังกาย สม่ำเสมอ

การออกกำลังกาย เกี่ยงยังไงกับผมร่วง? หนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ผมร่วง ก็คือร่างกายอ่อนแอ และความเครียดค่ะ ดังนั้น การเล่นกีฬา ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ จะช่วยให้ร่างกายแจ่มใส เลือดลมไหลเวียนได้ดีทั่วร่างกาย รวมถึงหนังศีรษะ ทำให้ร่างกายผ่อนคลายจากความเครียดได้อีกด้วยนะคะ ดังนั้น ถ้าไม่อยากผมร่วงเยอะ ก็ออกกำลังกายกันค่ะ

ง่ายๆ แค่ 10 วิธีก็สามารถหยุดการร่วงของเส้นผมได้แล้ว แถมยังดีต่อสุขจภาพ ให้เส้นผมสวย ได้จากภายในด้วยน้า ใครที่เส้นผมหลุดร่วงเยอะๆ ลองทำตามได้เลยค่ะ ^0^

Thank you for cover photo : Park Sora

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design