วิธีรับมือ “เอาชนะความอ้วน” จากการการหิวบ่อย!


สาวๆ ที่มีปัญหาเรื่องอ้วนๆ ไม่ว่าจะเป็นพุงเยอะ ไม่มีเอว หรือต้นขาใหญ่ เคยสงสัยตัวเองมั้ยว่าทำไมตัวเองถึงหิวบ่อย? บางทีเพิ่งจะกินไปไม่นาน อ้าว! หิวอีกแล้ว และการที่เรากินบ่อยๆแบบนี้โดยที่ไม่ออกกำลังกายย่อมไม่ดีแน่ๆ เลยค่ะ วันนี้เราไปดูวิธีจัดการกับอาหารหิวบ่อยๆ กันดีกว่า จะได้ไม่ต้องตกใจเวลาไปชั่งน้ำหนัก พร้อมแล้วไปดูกันค่ะว่ามีอะไรบ้าง

เข้านอนให้ไว

เอาชนะความอ้วน
การที่เรานอนดึกก็เหมือนกับร่างกายยังต้องการพลังงานอยู่ทำให้เกิดอาการหิวขึ้นมาอีกรอบนั่นเอง อาหารเย็นยังไม่ทันจะย่อย พอตกดึกก็ดันหิวซะแล้วนี่ ทางแก้ก็ไม่ยากเลย แค่นอนให้ไว พักผ่อนให้สบาย มาเน้นตื่นเช้าและรับประทานอาหารเช้าอย่างหนัก ก็ไม่มีใครว่าอะไรแน่นอน

กินน้ำเปล่า

เอาชนะความอ้วน
น้ำเปล่าจะช่วยให้ความอยากอาหารของสาวๆ เกิดขึ้นน้อยลง ดีกว่าการน้ำอัดลมหรือน้ำหวานๆ ที่มันจะไปกระตุ้นให้สาวๆ อยากกินขึ้นมาอีก จนไม่อยากหยุดเลยล่ะ รู้แบบนี้หันมาดื่มน้ำเปล่ากันเยอะๆ นะคะ ทำให้ผิวชุ่มชื้นอีกด้วยน้า

กินอาหารให้ตรงเวลา

เอาชนะความอ้วน
หากเรากินอาหารไม่ตรงเวลา ไม่ว่าจะเป็นเพราะติดประชุมหรือรถติดก็ไม่อยากให้สาวๆ ต้องอดอาหารนะคะ เพราะหากเราไม่กินให้ตรงเวลา เราก็จะหิวบ่อย เนื่องจากเวลามันรวนไปหมด และยิ่งกินระหว่างมื้อรองท้องแบบทีละนิด ก็ยิ่งทำให้หิวบ่อยขึ้นอีกด้วย สาวๆ ควรทานอาหารให้อิ่มภายในมื้อนั้นให้จบจะดีกว่า จะได้ไม่กินจุบจิบด้วยค่ะ

อย่าเครียด

เอาชนะความอ้วน
สาวๆ ที่กำลังเครียดอยู่ให้รีบออกไปพักผ่อนสมองด้วย หากเราเครียดมากๆ แล้วสมองก็จะทำงานหนัก ทำให้ต้องการพลังงานไปเลี้ยงสมองมากยิ่งขึ้น เราถึงเกิดอาหารหิวบ่อยนั้นเอง คิดง่ายๆ เลยว่าถ้าเครียดบ่อย ก็ยิ่งกินบ่อยค่ะ

รู้แบบนี้สาวๆ ก็ต้องหลีกเลี่ยงพฤติกรรมเหล่านี้ให้ออกไปจากชีวิตประจำวันเลยนะคะ ไม่งั้นล่ะความอ้วนถามหาแน่นอน แต่ถ้าหากเรากินเยอะมันก็ไม่ได้แปลว่าจะอ้วนเสมอไป หากเราออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอสาวๆ ก็สามารถมีหุ่นที่ดีได้เลยล่ะ

ขอบคุณภาพจาก dyknubrngenstickslatehec

 

About Author

♥ BEAUTY & MAKEUP LOVER เฮโหล~ สาวๆ ที่ชอบเรื่องบิวตี้ ● แต่งหน้า ● รีวิวเครื่องสำอางค์ เรามาชิลล์ไปพร้อมกับความสวยกันเถ๊อะ

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design