ระวัง! อาหารที่คนเป็นสิวยิ่งกิน ยิ่งสิวเห่อ!!

ใครที่กำลังเป็นสิวอยู่ ช่วงนี้คงจะมีอาการนอยด์กันอยู่แน่ๆ ยิ่งใครเป็นแล้วสิวเห่อ จนไม่กล้าออกจากบ้าน เกิดอาการเครียดหนักเลยยิ่งกินๆๆๆ แล้วสังเกตตัวเองบ้างมั้ยว่าทำไมยิ่งกินสิวยิ่งขึ้น ก็เพราะว่าอาหารบางอย่างเค้าห้ามกินระหว่างเป็นสิวน่ะสิ แต่จะมีเมนูอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

นมวัว

เป็นสิวห้ามกินอะไร

เพราะในนมวัวจะมีฮอร์โมนที่มาจากวัวนั่นแหละ มันจะทำให้สาวๆ ย่อยยาก ระบบขับถ่ายเราจะทำงานหนัก เป็นผลทำให้ไปกระตุ้นให้เกิดสิวได้อีก ช่วงนี้ควรงดดื่มนมวันกันก่อนนะคะ

เครื่องดื่มแอลกอฮอลล์

เป็นสิวห้ามกินอะไร

ช่วงนี้ใครมีปาร์ตี้แล้วต้องก็ควรงดก่อนนะ เพราะถ้าหากเราดื่มแอลกอฮลล์มากๆ ร่างกายก็จะรีบขจัดน้ำที่เป็นของเสียออก ซึ่งออกมาเป็นปัสสาวะนั่นเอง ทำให้ผิวของเราแห้งอย่าเฉียบพลัน ลองสังเกตนะคะ ว่าเราจะคอแห้ง หิวน้ำบ่อย และส่งผลทำให้สิวมันผุดออกมาอีกด้วยนะจ๊ะ

ขนมหวาน เค้ก และเบเกอรี่

เป็นสิวห้ามกินอะไร

แหม นี่มันของโปรดของสาวๆ ชัด รวมถึงสมิทตี้ด้วย จะห้ามไม่ให้กินนี่ยากมาก พูดเลย! แต่ถ้าไม่อยากเป็นสิวก็ต้องหยุดกินนะคะ เพราะน้ำตาลจะทำให้เกิดการแบ่งเซลล์ผิวอย่างรวดเร็วและไปเกิดการอุดตันที่ผิวหนัง นี่แหละสาเหตุของการเกิดสิว ไว้สิวหายแล้วค่อยกินก็ยังไม่สายน้า

อาหารที่ปรุงด้วยน้ำมัน

เป็นสิวห้ามกินอะไร

ก็เพราะว่าอาหารที่ปรุงด้วยน้ำมันเนี่ย จะทำให้เกิดอาการเลี่ยนและท้องอืด ย่อยยาก แต่อาจเป็นสำหรับบางคนเท่านะคะ สาวๆ ที่เป็นสิวจะไม่สามารถย่อยไขมันได้ดี ดังนั้นเรื่องกินอาหารที่ปรุงด้วยน้ำมัน เลี่ยงได้ก็ควรเลี่ยงจะดีกว่า

ของหมักดอง

เป็นสิวห้ามกินอะไร

อาหารจำพวกนี้ ถือว่าเป็นของแสลงนะคะ บางคนกินแล้วแพ้ ผิวหนังดำไหม้และอักเสบ หากยิ่งเป็นสิวแล้วด้วย ไม่อยากคิดเลยนะคะ อาการหนักเลยทีเดียว สิวเห่อแน่ๆ

นี่ก็เป็นอาหารที่สาวที่กำลังเป็นสิวควรเลี่ยงนะคะ นอกจากนี้ต้องทานอาหารที่มีประโยชน์และออกกำลังกาย ที่สำคัญเลยพักผ่อนให้เพียงพอ เพียงเท่านี้สิวก็จะเริ่มยุบและหายได้ในเร็ววันเลยล่ะ

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก womenplaindianexpresscakeliciouslifesambrosiawashingtonpost

 

About Author

♥ BEAUTY & MAKEUP LOVER เฮโหล~ สาวๆ ที่ชอบเรื่องบิวตี้ ● แต่งหน้า ● รีวิวเครื่องสำอางค์ เรามาชิลล์ไปพร้อมกับความสวยกันเถ๊อะ

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design