อายจัง! ลิปสติกติดฟันทำไงดี?

ปัญหาลิปสติกติดฟันน่าจะเป็นปัญหาที่สาวๆ ทุกคนเคยเจอ โดยเฉพาะคนที่ชอบทาลิปสติก ยิ่งถ้าชอบทาแบบลิปกลอส หรือลิปเนื้อลิควิด ก็จะมีโอกาสลิปติกเปื้อนที่ฟันได้มากเลยล่ะ แต่วันนี้สมิทตี้มีเคล็ดลับที่จะไม่ทำให้สาวๆ มีปัญหากับคราบลิปสติกที่ไปเลอะฟัน ขั้นตอนก็ไม่ยุ่งยากเลย ไปดูกันค่ะ

เลือกลิปเนื้อแมทท์

ลิปสติกติดฟัน

เนื้อลิปสติกแบบเนื้อแมทท์เมื่อทาแล้วจะแห้งติดไปกับริมฝีปากไปเลย สาวๆ จึงหมดห่วงไม่ต้องกลัวว่าเนื้อลิปจะไหลมากองรวมอยู่ที่ฟัน และช่วงนี้ลิปแมทท์กำลังเป็นที่นิยม สาวๆ ที่ยังไม่เคยลองลิปแมทท์ต้องไปสอยมาสักแท่งแล้วล่ะค่ะ

ไม่ทาเยอะจนเยิ้ม

ลิปสติกติดฟัน

ส่วนใครที่ชอบลิปสติกเนื้อแบบอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นลิปกลอส หรือเนื้อซาติน หรืออะไรตามที่สาวๆ ชอบ ถ้าไม่อยากทาแล้วเป็นคราบไปติดผิวฟัน ก็แค่ไม่ทาเยอะนั่นเอง ทาบางๆ ก็เพียงพอ เพราะจะเนื้อลิปจะไม่ไหลเยิ้มไปติดกับริมฝีปากและไหลไปรวมอยู่ที่ฟันนั่นเอง

ไม่เม้มปาก

ลิปสติกติดฟัน

การเม้มปากหลังการทาลิปที่สาวๆ ติดนิสัยชอบทำกัน จะทำให้ยากต่อการควบคุม ทำให้ลิปสติกไปติดกับริมฝีปากแบบไร้ทิศทาง บางครั้งอาจทำให้เปื้อนเลยขอบปาก จนดูเละเทะไม่น่ามองอีกด้วยนะคะ

ใช้แปรงทาลิป

ลิปสติกติดฟัน

การใช้แปรงนี่แหละดีที่สุด เพราะสามารถควบคุมได้ว่าสาวๆ จะทาลิปสติกได้ตรงตามบริเวณที่ต้องการ และดีกว่าการทาโดยใช้ลิปสติกทั้งแท่งลงบนริมฝีปากอย่างแน่นอน เพราะจะทำให้เป็นคราบและเนื้อลิปจะจับกันเป็นก้อน ทำให้ไม่ได้เนื้อสีที่ชัดเจน ดังนั้นเราควรใช้แปรงปาดเนื้อลิปแล้วเกลี่ยๆ สี จากนั้นค่อยนำมาทาที่ริมฝีปากจะดีกว่า

ไม่ทาเข้าไปริมฝีปากด้านใน

ลิปสติกติดฟัน

เพื่อป้องกันไม่ให้เนื้อลิปไหลเข้าไปในปากไปเกาะกับผิวฟัน ยิ่งถ้าทาลิปเนื้อเหลวและมีความมันวาวจะเสี่ยงในการไหลมากๆ ดังนั้นวิธีแก้ก็คือเราต้องทาแค่ครึ่งริมฝีปากก็พอและเกลี่ยให้ทั่วและทาบางๆ ถ้าใครอยากได้สีที่ชัดและอยากทาซ้ำมากกว่าสองครั้งแนะนำให้ใช้ลิปเนื้อแมทท์จะดีกว่านะคะ

เคล็ดลับในการทาลิปสติกแบบไม่ให้ติดฟัน สาวๆอย่าลืมนำไปใช้นะคะ เพราะเป็นสิ่งที่ต้องรู้ เพราะสำคัญต่อการแต่งหน้ามากๆ เลยล่ะ คิดดูสิว่าถ้าเราแต่งหน้าเต็ม แต่เวลายิ้มนี่ โอ้โห! ลิปสติกเปื้อนฟันเป็นแถบ แบบนี้อายม้วนแน่ๆ เลยค่ะ

ขอบคุณภาพจาก fustanyshefindsusvsth3mzuri, inatharpersbazaar
เรื่อง : SMITHY GIRL
หาภาพประกอบ : JellyJump, SMITHY GIRL

 

About Author

♥ BEAUTY & MAKEUP LOVER เฮโหล~ สาวๆ ที่ชอบเรื่องบิวตี้ ● แต่งหน้า ● รีวิวเครื่องสำอางค์ เรามาชิลล์ไปพร้อมกับความสวยกันเถ๊อะ

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design