แนะนำ 5 เมนูไข่ลดความอ้วน ทำอะไรได้บ้าง?!

ถ้าถามถึงอาหารกันตายที่ต้องมีติดไว้ทุกบ้าน แน่นอนว่าทุกคนจะต้องนึกถึง “ไข่” ใช่มั้ยคะ 555 แต่ทีนี้พอจะลดความอ้วนเนี่ย ไข่ก็ดันมีอุปสรรคในการรับประทานอีกเพราะทานมากไปก็ทำให้คอเลสเตอรอลสูง แถมบางทีหลายคนก็ต้องกินไข่เมนูเดิมๆ จนเบื่อ Ladyissue ก็เลยจะมาแนะนำเมนูไข่ลดความอ้วนให้สาวๆ ได้ลองเอาไปปรับใช้แก้เบื่อกันนะจ๊ะ

1. ไข่ต้มทรงเครื่องอะโวคาโด

เมนูไข่ลดความอ้วน

ง่ายๆ ที่สุดและไม่ต้องใช้น้ำมัน ก็เมนูไข่ต้มนี่แหละค่ะ แต่แนะนำให้ทานไข่แดงแค่ไม่เกิน 1-2 ฟองเท่านั้น ที่เหลือใช้ไข่ขาวล้วนๆ แล้วใช้อะโวคาโดบด ผสมกับกล้วย หรือทูน่าในน้ำเกลือ แล้วใส่ลงไปในหลุมไข่แดงที่เอาออกไปแล้ว แค่นี้ก็ได้มื้ออร่อยแบบอินเตอร์แล้วค่ะ

2. ไข่ขาวออมเล็ต

เมนูไข่ลดความอ้วน

อยางที่รู้กันว่าไข่แดงมีคอเลสเตอรอลสูง แต่เรากำลังลดความอ้วนอยู่ เอาแค่โปรตีนจากไข่ขาวก็พอแล้วนะคะ แยกไข่แดงออก แล้วเอาไข่ขาวมาทำเป็นออมเล็ต หรือทำแบบไข่เจียวบ้านๆ เลยก็ได้ค่ะ โดยใช้สเปรย์น้ำมัน หรือน้ำมันมะกอกแค่เล็กน้อย เพิ่มผักโขม มะเขือเทศ หรือผักอื่นๆ เสริมเข้าไป เลี่ยงรสเค็มจัด ก็ได้เมนูอร่อยอีกเมนูแล้วจ้า

3. ไข่ผัดพริก

เมนูไข่ลดความอ้วน

ใครเบื่อรสชาติเดิมๆ และต้องการเติมความแซ่บให้ชีวิตบ้าง ก็ง่ายๆ แค่ใช้ไข่ 1 ฟองแบบที่ไข่แดงด้วย รวมกับไข่ขาวล้วนอีกตามต้องการ แล้วเอามาผัดรวมกับพริกขี้หนูแบบไทยๆ หรือพริกปาปริก้าแบบฝรั่ง ปรุงรสด้วยเกลือ โซเดียมต่ำ ทานกับเครื่องเคียงเป็นผักได้ตามต้องการเลยค่ะ

4. ยำไข่ดาวน้ำ

เมนูไข่ลดความอ้วน

เมนูนี้ก็ง่ายๆ ไม่มีอะไรซับซ้อน แค่เปลี่ยนจากการทอดไข่ดาวด้วยน้ำมัน เป็นทอดด้วยน้ำแทน แนะนำให้ตอกไข่แดงแค่ฟองเดียวนะคะ ที่เหลือแยกไข่ขาวมาใส่รวมได้จากนั้นก็เอาลงไปทอดในน้ำ ราดด้วยน้ำยำแบบโซเดียมต่ำ แค่คิดก็หิวแล้ว

5. สลัดไข่วาซาบิ

เมนูไข่ลดความอ้วน

ต้มไข่แล้วเก็บไข่แดงไว้แค่ไม่เกิน 2 ฟอง จากนั้นแยกไข่ขาวที่ต้มแล้วอาจจะหั่นเป็นชิ้นเล็ก หรือบดรวมกันก็ได้ค่ะ ทานรวมกับผักสลัด ราดด้วยวาซาบิ ได้รสแซ่บๆ ที่ไม่อ้วน

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก slimsanityzestfullousmakeatsjerryjamesstoneyummly
หมายเหตุ : ภาพประกอบบางอันก็ไม่เกี่ยวข้องเท่าไหร่ เอามายั่วน้ำลายกันเฉยๆ นะคะ

 

About Author

★ Beauty & Fashion Editor ★ Makeup Lover ★ Fashion Victim ★ Social Addicted ★ Hair Style & Hair Color Trend ★ How to & Lifestyle Update

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design