5 วิธีรักษารูขุมขนกว้าง แก้หน้ามันเยิ้ม!

สิ่งที่สาวๆ ปวดตับและถามหากันเข้ามาเยอะสุดๆ ทายซิว่าอะไร…บอกเลยมันคือ “รูขุมขนกว้าง” นี่ล่ะค่ะ ที่หลายคนบ๊น บ่น ว่าทำยังไงก็ไม่ยอมหายซะที พอมีรูขุมขมกว้างก็พาเอาหน้ามันเยิ้มไปด้วยอีกเนอะ งั้นลองมาดูวิธีรักษารูขุมขนกว้างต่อไปนี้..แล้วเปลี่ยนเป็นสาวหน้าเรียบกันดีกว่า!

1. เช็ดเครื่องสำอางและล้างหน้าให้สะอาด

วิธีรักษารูขุมขนกว้าง

ทุกครั้งที่แต่งหน้าจงจำไว้ว่าต้องเช็ดเครื่องสำอางให้สะอาดหมดจด ไม่ฝังตัวอยู่ในรูขุมขน แล้วก็ล้างหน้าให้สะอาด แต่ไม่ต้องให้เอี๊ยดๆ ขนาดนั้นนะคะ เลือกโฟมล้างหน้าที่ล้างแล้วหน้าไม่แห้งจนเกินไป จะทำให้ผิวมีความสมดุลมากกว่า ถ้าหน้าแห้งเกินทั้งรูขุมขนกว้าง และริ้วรอย ก็มาเยือนอยู่ดี

2. เช็ดโทนเนอร์หลังล้างหน้า

วิธีรักษารูขุมขนกว้าง
ถึงแม้ว่าเราจะรู้สึกว่าล้างหน้าสะอาดหมดจดแค่ไหน แต่แนะนำให้เช็ดโทนเนอร์ซ้ำอีกครั้งดีกว่าค่ะ เพราะนอกจากจะช่วยให้หน้าสะอาดขึ้นแล้ว โทนเนอร์ยังช่วยปรับสภาพผิวให้มีค่า pH ที่เหมาะสม กระชับรูขุมขนให้ดูเรียบขึ้นได้ด้วยนะ

3. ทาครีมบำรุงห้ามลืม!

วิธีรักษารูขุมขนกว้าง
ย้ำเลยค่ะว่ารูขุมขนกว้าง นอกจากพันธุกรรมแล้ว ก็เกิดมาจากสุขภาพผิวของเรานี่แหละ ดังนั้นถ้าอยากให้ผิวดี ไม่มีรูกว้างๆ ให้รำคาญตา ก็จงทาครีมบำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอ ลองใช้เป็นพวกเอสเซ้นต์น้ำตบทั้งหลาย หรือพวกเซรั่มกระชับรูขุมขน แต่หลีกเลี่ยงครีมเนื้อหนักๆ ที่ทำให้หน้ามัน หรืออาจทำให้เกิดสิวง่าย เพราะรูขุมขนกว้างก็รักษายากพอแล้ว ให้มารักษาสิวอีกคงเหนื่อยแย่

4. มาสก์หน้า หรือพอกหน้าด้วยเจลเย็น

วิธีรักษารูขุมขนกว้าง
อีกขั้นตอนสำคัญที่จะช่วยกระชับรูขุมขนได้ คือการมาสก์หน้าด้วยแผ่นมาสก์ที่แช่เย็น ประคบน้ำแข็ง หรือพอกหน้าด้วยเจลเย็นเป็นประจำ ความเย็นจะช่วยทำให้รูขุมขนดูกระชับและตึงขึ้น หน้าจะดูเรียบเนียน รูขุมขนกว้างก็เหมือนจะดูเล็กลงด้วยค่ะ

5. ลงไพรเมอร์ก่อนแต่งหน้า

วิธีรักษารูขุมขนกว้าง

ขาดไม่ได้เลยสำหรับสาวๆ ที่รูขุมขนกว้าง เพราะการลงไพรเมอร์จะช่วยพรางรูขุมขนให้ดูเรียบเนียน และแต่งหน้าได้ติดทนขึ้น แถมยังคุมมันให้เครื่องสำอางไม่เยิ้มด้วย แต่ถ้าใครไม่แต่งหน้าก็ข้ามขั้นตอนนี้ไปค่ะ

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก tipjunkiebeautylishtop10inactionsantefonciasokoglambusiness2community

 

About Author

★ Beauty & Fashion Editor ★ Makeup Lover ★ Fashion Victim ★ Social Addicted ★ Hair Style & Hair Color Trend ★ How to & Lifestyle Update

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design