How to ทาลิปสติกจิ้มจุ่มสำหรับมือใหม่หัดทา!

เฮลโลลลล สาวๆที่รักความสวยความงามทุกคนนะคะ >_< คราวนี้กลับมาอีกครั้งกับการทาลิปสติกจิ้มจุ่ม หรือลิควิด ลิปสติก (Liquid lipstick) ลิปสติกที่มาในรูปแบบของเหลว ที่จะว่าทาง่ายก็ง่าย ทายากก็ยากเอาเรื่องอยู่นะคะ โดยเฉพาะสาวๆที่ไม่เคยทาลิปสติกแบบนี้มาก่อน จะต้องเคยเจอปัญหาแบบ มันเลอะอ่ะค่ะพี่ขา T^T …

นอกจากปัญหาการเลอะแล้ว ยังมีปัญหาที่ลิปสติกแบบนี้ทำให้ริมฝีปากแห้งด้วย บางคนก็เจอปัญหาลิปสติกหลุดลอก เป็นคราบไปอีก จะทำยังไงให้ทาลิปจิ้มจุ่มเลอะน้อยที่สุด และติดทนทั้งวันดีคะ? เรามีวิธีดีๆมาแนะนำสาวๆที่เป็นมือใหม่หัดทาลิปจิ้มจุ่มกันแล้ว เข้าใจง่าย ลองไปดูกันเลยค่า

ทาลิปสติกจิ้มจุ่มสำหรับมือใหม่

สอนทาลิป

ขั้นตอนที่ 1. ปัญหาหนึ่งที่หลายคนเจอ คือการทาลิควิดลิปสติกเนี่ย หลังจากล้างลิปสติกออกแล้ว ปากจะแห้งมากๆเลย วิธีแก้เลยคือ เราต้องป้องกันไว้ก่อน ด้วยการทาลิปมันที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์บำรุงริมฝีปากกันก่อนนะคะ นอกจากบำรุงแล้ว ยังช่วยให้ทาลิปง่ายขึ้นด้วยน้า


สอนทาลิป

ขั้นตอนที่ 2. หลังจากที่บำรุงริมฝีปากกันถ้วนหน้าแล้วนะคะ ก็ลงมาลงไฮไลท์ริมฝีปากกันสักหน่อย โดยใช้ลิปกลอสนะคะ ทาให้ทั่วเลย เพื่อให้ขั้นตอนของการลงสีนั้น จะได้สีลิปสติกที่มีความแวววาว ชุ่มชื้น


สอนทาลิป

ขั้นตอนที่ 3. มาถึงขั้นตอนการป้องกันการเลอะแล้วววว ให้สาวๆใช้คอนซีลเลอร์ที่ลบรอยนั้นแหละค่ะ ทาบริเวณขอบริมฝีปากด้านนอกก่อนนะคะ แล้วซับคอนซีลเลอร์ให้ทั่วริมฝีปาก นอกจากจะช่วยป้องกันการเลอะแล้ว ยังช่วยเริ่มรูปร่างริมฝีปากที่เราจะทา ให้สีอยู่ในขอบเขตที่ทา และคอนซีลเลอร์ที่ทาบริเวณริมฝีปากจะช่วยให้สีลิปสติกติดทนนานด้วยน้า ไม่ต้องกลัวลิปหลุดเลยค่า


สอนทาลิป

ขั้นตอนที่ 4. มาเริ่มลงสีกัน ^0^ โดยการลงสี ให้เริ่มลงจากการวาดเส้นตรงริมฝีปากล่างก่อนค่ะ ว่าจะให้สีลิปสติกอยู่ในขอบเขตแค่ไหนกันก่อนนะคะ


สอนทาลิป

ขั้นตอนที่ 5. มาต่อกันที่ริมฝีปากบนค่ะ โดยจะเริ่มร่างขอบปากจากรอยหยักบนริมฝีปากบนนะคะ วาดเส้นให้ไขว่กันแล้วลากไปตามโครงปาก จะช่วยให้ไม่เลอะ มือนิ่งนิดนึงน้า เสร็จแล้วก็ทาสีลิปสติกให้ทั่วทั้งปากเลยค่า


สอนทาลิป

ขั้นตอนที่ 6. เพื่อป้องกันลิปสติกหลุดลอก ให้เม้มริมฝีปากที่ทาลิปสติกเสร็จแล้วกับทิชชู่หนึ่งครั้งก่อนนะคะ อันนี้เป็นเทคนิคเล็กน้อยค่ะ >_<


สอนทาลิป

ขั้นตอนที่ 7. พอเราเม้มลิปสติกที่หลุดออกไปแล้ว ก็เติมสีลิปสติกอีกครั้งเพื่อความแน่นและติดทนนานกันอีกครั้งนะคะ แค่นี้ก็เสร็จแล้วค่า

สอนทาลิป

ง่ายๆเลยนะคะ แค่นี้ก็ช่วยสวยๆมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้ลิควิดลิปสติก ให้หมดปัญหาปากเลอะ ปากลอกแล้วยังช่วยให้สีติดทนนานได้อีกด้วยน้า ฝึกฝนบ่อยๆ ไม่นานก็ทาสวยแบบมืออาชีพเลยค่ะ ครั้งหน้าจะมีเคล็ดดลับความสวยอะไรมาฝากอีก ติดตามกันด้วยนะคะ จุ๊บบบ <3

Thank you

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design