10 สีลิปสติกถูกและดี ที่ใช้แทนลิป MAC ได้เป๊ะเลย!

แต่น แตน แต๊นนน เรียนเชิญสาวสวยประหยัด ที่ชอบของถูกและดีทางนี้เลยจ้าาาา!! วันนี้เรามีทีเด็ดมาฝากคนอยากได้ลิปแมคแต่งบไม่ถึง หรือกลัวว่าซื้อมาแล้วจะใช้ไม่คุ้ม เพราะเราจะพาไปรูู้จักกับลิปสติกจากแบรนด์ดรัคสโตร์ ที่โคลนนิ่งลิปแมคมาแบบเนียนๆ ในราคาเบากว่าเยอะ ให้เต็มที่ไม่เกิน 300 ค่ะ #ฟินนนน ว่าแต่จะมีลิปสติกแบรนด์ไหน ชื่อสีว่าอะไรบ้าง? ที่สามารถมาต่อกรเทียบกับลิปแมคได้ เราลองไปจดลิสต์สีฝาแฝดลิป MAC กันเลยค่า #ไม่ใช่แฟนก็ทำแทนได้นะ #คิคิ

1. MAC Please me / Essence Love me

mac dupe

ลิปสติกโทนชมพูนู้ด MAC Plese me ที่สาวกแมคจะต้องมีเป็นแท่งแรกๆ ได้ถูกเขย่าบัลลังก์ด้วยงานเทียบอย่าง Essence Love me เบอร์ 13 ซึ่งราคาแท่งละ 100 กว่าบาทเองค่ะ สีออกโทนชมพูนู้ดคล้ายๆ กัน แต่ลิปแมคจะเนื้อแมทและติดทนกว่า แต่ถ้าใครไม่ซีเรียสเรื่องนี้ ก็ถือว่าถูกและแทนกันได้นะเออ

2. MAC Velvet Teddy / Wet n Wild Bare it All / Revlon Mauve it Over

mac dupe

ส่วนใครเป็นสายฝรั่งที่ชอบลิปสติกโทนน้ำตาล ที่กำลังฮิตกันหนักมากอยู่ตอนนี้ แล้วอยากได้ลิปสติกที่สีเหมือน MAC Velvet Teddy บอกเลยว่ามีค่ะ! Wet n Wild Bare it All ก็เป็นลิปแมทโทนนู้ดน้ำตาลเหมือนกัน ในราคาแท่งละ 100 เท่านั้น นอกจากนี้ก็มี Revlon Mauve it Over แต่ไม่แน่ใจว่ารุ่นนี้เลิกผลิตไปหรือยัง

3. MAC Rebel / Wet n Wild Sugar Plum Fairy

mac dupe

อันนี้เอาใจสาวสายดาร์คเลยค่ะ บางทีอยากจะเปลี่ยนลุคเป็นลิปดาร์คๆ อย่าง MAC Rebel แต่ก็กลัวว่าซื้อมาแล้วจะทาได้ไม่บ่อย โทนม่วงเข้มดาร์คๆ แบบนี้ หาได้ที่ Wet n Wild สี Sugar Plum Fairy (908C) ราคาแท่งละ 100 จ้าาาา นางมาโทนม่วงเข้มแบบเดียวกันเลย แถมเนื้อยังติดทนคล้ายๆ กันอีกด้วยแหละ

4. MAC Peachstock / Revlon Nude Attitude

mac dupe

ถ้าใครเป็นสาวสายนู้ดขั้นสุด และอยากได้ลิป MAC Peachstock ในราคาเบาๆ กว่า ต้องจัด Revlon Nude Attitude เลยค่ะ แท่งละ 200 กว่าบาท แต่เนื้อดีและสีสวย โทนนู้ดพีชที่ทาแล้วเซ็กซี่ไปอีก

5. MAC Saint Germain / Wet n Wild Dollhouse Pink

mac dupe

ลิปสติกโทนชมพูบาร์บี้อมม่วงนิดๆ ที่เคยฮิตหนักมาก MAC Saint Germain ก็มีคู่เหมือนกับเค้าด้วยนะจ๊ะ ใครอยากได้แบบราคาเบาๆ ลองไปดู Wet n Wild Doolhouse Pink แท่งละ 100 อันนี้จะออกสีเข้มกว่านิดหน่อย คุณภาพโอเคติดทน ใช้แทนกันได้เลยค่ะ

6. MAC Diva / Wet n Wild Cherry Bomb

mac dupe

เอาล่ะ ถึงคิวของลิปสีแดงแวมไพร์ที่สาวๆ กรีดร้องกัน สำหรับ MAC Diva ก็มีสีที่ทดแทนกันได้ในราคา 100 บาทเหมือนกันค่ะ นั่นคือ Wet n Wild Cherry Bomb ที่ออกโทนแดงเข้มดาร์คๆ เหมือนเป็นแวมไพร์สาวสุดแซ่บแบบประหยัดงบ 555

7. MAC Ruby Woo / Wet n Wild Spotlight Red / Revlon Really Red

mac dupe

แต่ถ้าใครชอบสีแดงชัดแบบคลาสสิก นอกจาก MAC Ruby Woo แล้ว ยังมี Wet n Wild Spotlight Red แท่งละ 100 และ Revlon Really Red แท่งละ 200 กว่าบาท ให้เลือกอีกด้วยนะคะ บอกเลยแดงใกล้เคียงกันมากกกก

8. MAC Morange / NYX Indie Flick

mac dupe

สาวเปรี้ยวจี๊ดที่ชอบลิปสติกสีส้มสดๆ อย่าง MAC Morange ในตำนาน คงต้องฟินถ้าได้ลอง NYX Indie Flick แท่งละ 200 กว่าบาท ที่สีสวยและใกล้เคียงกันมากกก ออกโทนส้มสดๆ อมแดงนิดเดียว ทาแล้วเปรี้ยวตั้งแต่ปากซอยค่ะ พูดเลย

9. MAC Up the Amp / Revlon Berry Haute

mac dupe

งานม่วงเบอร์รี่ก็ขาดไม่ได้นะจ๊ะ ใครชอบลิปม่วงเบอร์รี่เริ่ดๆ อย่าง MAC Up The Amp ขอเชิญให้ไปลอง Revlon Berry Haute แท่งละ 200 กว่าบาทให้ไวเลยค่ะ สีเค้าใกล้เคียงกันมาก ได้ลุคปากม่วงแบบเก๋ๆ แต่ถูกกว่านะเออ

10. MAC Viva Glam Nicki / Wet n Wild Pinkerbell

mac dupe

อันนี้คือความฟินของคนที่อยากได้ลิปรุ่นลิมิเต็ด แต่มันไม่มีขายซะแล้วอย่าง MAC Viva Glam Nicki เพราะเราสามารถหาลิปฝาแฝดแบบ Wet n Wild Pinkerbell แท่งละ 100 มาใช้แทนได้เลยค่ะ แถมยังติดทนซะด้วย เป็นสีโทนชมพูนีออนที่ทุกคนต้องมีนะอันนี้

ขอบคุณภาพรีวิวดีๆ จาก fablouisebeautyediterelleseescosasde-ladydivabeautybybrookeleanne,
lipstickdupeelesedowdenbeautywithemilyfoxweeblyblushingforbeauty

About Author

★ Beauty & Fashion Editor ★ Makeup Lover ★ Fashion Victim ★ Social Addicted ★ Hair Style & Hair Color Trend ★ How to & Lifestyle Update

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design