เทคนิคทาลิปสติกให้ติดทนทั้งวัน ไม่ต้องเติมปากบ่อย!

สาวๆ ที่ชอบทาลิปสติกแล้วเผลอแป๊บๆ รู้สึกว่าอ้าวสีปากหายอีกแล้วจ้าาาา แถมบางทียังหายแบบแหว่งๆ กลายเป็นผู้หญิงปากเละไปอีก แบบนั้นดูไม่งามนะคะ ดังนั้นก่อนทาลิปสติกทุกครั้งเราก็ต้องใช้เทคนิคขั้นเซียนที่จะทำให้ลิปสติกอยู่ทนอยู่นานได้มากขึ้นกันหน่อย วิธีการก็ไม่ยากจ้ะ ไปดูเร้วววว

ขัดปากทุกวันหลังแปรงฟันตอนเช้า

เทคนิคทาลิปสติกให้ติดทน
ไม่ต้องมานั่งนับวันให้วุ่นวาย ง่ายๆ ก็แค่หลังแปรงฟันทุกเช้าก็เอาแปรงสีฟันนี่แหละค่ะ ขัดวนเบาๆ ที่ริมฝีปาก เพื่อให้ผลัดเซลล์ ปากก็จะไม่แตกแห้งแล้วก็เนียนนุ่ม ทาลิปสติกติดทนขึ้นมาก อันนี้จริงๆ นะ

ทาลิปมันหรือวาสลีนทุกครั้งที่นึกออก

เทคนิคทาลิปสติกให้ติดทน
หลังจากขัดปากแล้ว เราก็ต้องบำรุงปากให้นุ่มชุ่มชื้นด้วยวาสลีนหรือลิปมันทันทีค่ะ และควรทาเป็นประจำให้ติดเป็นนิสัยไปเลยก็ได้ ถ้าใครขี้เกียจก็แนะนำให้ทาก่อนเข้านอน กับทาอีกครั้งตอนก่อนทาลิปสติก หลักการง่ายมาก ยิ่งปากชุ่มชื้นกักเก็บน้ำไว้ได้เท่าไหร่ ลิปสติกก็หลุดออกได้ยากกว่า

ทาลิปสติกแล้วเม้มด้วยทิชชู 2 รอบ

เทคนิคทาลิปสติกให้ติดทน
เริ่มต้นทาลิปสติกด้วยการเม้มลิปสติกชั้นแรกลงบนทิชชูก่อน จากนั้นก็ทาทับอีกชั้นแล้วเม้มด้วยทิชชูอีกที เพื่อให้สีลิปติดทนเข้ากับริมฝีปากมากขึ้น รวมถึงให้มีความมันวาวน้อยลงก็ยิ่งหลุดยากขึ้นค่ะ จากนั้นทำตามขั้นตอนต่อไปเลย

ทาลิปสติกรอบที่ 3 แล้วเม้มด้วยทิชชู+แป้ง

เทคนิคทาลิปสติกให้ติดทน
หลังจากเม้มด้วยทิชชูไป 2 ครั้งแล้ว ให้ทาลิปสติกครั้งที่ 3 จากนั้นเม้มด้วยทิชชู แล้วตบแป้งลงไปบนทิชชูอีกทีค่ะ แป้งจะช่วยดูดซับความมันทำให้ลิปสติกเนียนและติดทนขึ้น จากนั้นก็เอาทิชชูออกได้เลย แค่นี้ก็ได้ลิปสติกที่ติดแน่นทนนานได้ทั้งวันแล้วล่ะจ้า เวลาเติมปากก็ให้เม้มทิชชูแบบนี้ด้วยนะคะ

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก khoobsuratibeautyeditorgheedmaassaranicosmopolitanfashezine

 

About Author

★ Beauty & Fashion Editor ★ Makeup Lover ★ Fashion Victim ★ Social Addicted ★ Hair Style & Hair Color Trend ★ How to & Lifestyle Update

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design