10 Tutorials พร้อมเทคนิคทาลิปสติก ที่ควรรู้!

มาค่า ใครที่กำลังฝึกแต่งหน้าแล้วอยากได้เทคนิคดีๆ เพื่อริมฝีปากที่ดูเพอร์เฟค สำหรับรูปปากของตัวเอง และเพื่อให้ปากดูสวยๆ ด้วย เรามีวิธีทาปากที่เป็นเทคนิคดีๆ มาฝาก สำหรับคนที่เพิ่งฝึกแต่งหน้า และอยากแต่งหน้าให้เก่งมาฝากแล้วค่า มาเป็นภาพแบบเข้าใจง่าย จะมีวิธีไหนกันบ้าง ตามมาดูกันได้เลยค่า

วิธีทาลิปปากหนา

image glaminati.com

สำหรับสาวปากหนา ที่อยากให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม สามารถใช้ลิปสติกสีเข้มทาบริเวณมุมปากและทาลิปสติกสีอ่อน ตรงกลางริมฝีปาก ก่อนให้สีนัวเข้ากัน เลือกเป็นลิปสติกสีแมทท์จะทำให้ริมฝีปากไม่ดูหนามากขึ้น แค่นี้ก็จะช่วยให้ริมฝีปากดูมีมิติและอวบอิ่มแล้วค่า

วิธีทาลิปปากบาง

image diyprojectsforteens.comวิธี

สำหรับสาวๆ ที่ปากบาง ก็เลือกใช้ลิปสติกโทนสีสว่าง และลิปกลอสเอาไว้นะคะ จากนั้นก็เขียนไฮไลท์สีขาวลงบนกลางริมฝีปากก่อน ค่อยตามด้วยลิปสติกสีสดใสลงบนริมฝีปาก จากนั้นก็เบลนด์ให้สีเข้ากัน ทาทับด้วยลิปกลอส ก็จะช่วยให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มได้รูปมากขึ้น

ทาลิปสติกสีแดง

image beautytipsgalore.com

ใครที่อยากได้วิธีทาลิปสติกสีแดงให้สวย ใช้วิธีเขียนขอบปาก โดยเฉพาะบริเวณรอยหยักปากบนและกรอบปาก จากนั้นใช้ดินสอเขียนขอบปากทาให้สีหนาขึ้นมา ก่อนลงสีลิปสติก จะช่วยให้สีลิปสติกติดทน และสีของลิปสติกแดง ก็จะดูชัดเจนขึ้นด้วยค่า

วิธีการทาลิปสติกไล่สี Gradient Lip สไตล์เกาหลี

image pinterest.com

วิธีการทาลิปสติกแบบ Gradient Lip หรือการทาลิปสติกแบบเบลอริมฝีปาก เป็นวิธีที่สาวเกาหลีกำลังนิยมมากนะคะ โดยมีวิธีทำเริ่มจากการที่สาวๆ ลงคอนซีลเลอร์, ลิปไพร์เมอร์ หรือรองพื้นก็ได้นะคะ ลงบนริมฝีปากก่อน จากนั้นก็ใช้ลิปสติกสีแมทท์ ทาด้านในริมฝีปาก ก่อนใช้คอตตอนบัตหรือปลายนิ้วเกลี่ยออกมาให้ทั่วริมฝีปาก จะเป็นสีเดียวหรือสองสีก็ได้ค่า

วิธีการทาลิปสติกไล่สี Gradient Lip สไตล์ฝรั่ง

image keikolynn.com

สำหรับการลิปสติก Gradient Lip ของสาวฝรั่ง จะใช้เป็นลิปสติกสีแมตต์แต่โทนสีดาร์ก มีความเข้มและชัด อย่างสีม่วงพลัม หรือสีแดงเบอร์กันดี้ จะยิ่งสวยเลยนะคะ จับคู่กับลิปสติกที่เฉดสีอ่อนกว่า โดยจะทาลิปสติกที่เฉดสีอ่อนกว่าลงให้ทั่วริมฝีปากก่อนใช้ลิปสติกเฉดสีเข้มทาด้านในก่อนเบลนด์ให้ดูเบลอๆ ก็ได้ริมฝีปากเพอร์เฟค สไตล์สาวฝรั่งแล้วค่า

วิธีทาลิปริมฝีปากคล้ำ

image musely.com

สาวๆ คนไหนที่ริมฝีปากคล้ำ แล้วกลัวทาลิปสติกไม่ติดสี ให้ใช้ฟองน้ำรองพื้นตบรองพื้นหรือคอนซีลเลอร์เบาๆ ลงบนริมฝีปากก่อนนะคะ แล้วค่อยใช้ดินสอเขียนขอบปากทาลงให้ทั่วริมฝีปาก ก่อนลงลิปสติกทับลงไปอีกครั้ง ก็จะช่วยกลบปากคล้ำได้มิด สีลิปสติกชัดเจนยิ่งขึ้นแล้วค่า

วิธทาลิปจิ้มจุ่มแมทท์

image makeupbyjcole

สาวๆ คนไหนที่ใช้ลิปจิ้มจุ่ม หรือลิปสติกแบบเนื้อครีมที่เป็นของเหลวแล้วรู้สึกเกลี่ยยาก กลัวเลอะ ให้ใช้วิธีวาดขอบปากและคอนทัวร์ริมฝีปากด้านในก่อนนะคะ ก่อนเกลี่ยด้วยลิปจิ้มจุ่ม วิธีนี้จะทำให้เราเห็นขอบปากได้ชัดขึ้น และเกลี่ยได้ง่ายไม่หลุดขอบเยอะจนเกินไป หากหลุดขอบเกินไป สาวๆ ก็สามารถใช้แปรงแต่งหน้า เกลี่ยคอนซีลเลอร์ขอบปากเพื่อลบลิปสติกที่เกินออกมาได้นะคะ

วิธีทาลิปสติกสีเข้ม

image bridalmusings.com

ใครอยากลงสีปากเข้มๆ โทนสีดาร์กๆ ให้เป๊ะปังสุดๆ ก็เริ่มจากการใช้ดินสอเขียนขอบปากลงให้ทั่วริมฝีปากก่อนได้เลยค่า จากนั้นก็ลงลิปสติกสีที่อยากทาลงไป แล้วเบลนด์ให้สีดูนัวเข้ากัน แค่นี้ก็ได้ลุคปากเข้ม โทนดาร์ค สะใจแถมยังดูอวบอิ่มอีกด้วยนะ

วิธีทาลิปใสๆ สไตล์เกาหลี

image seoulstine.blogspot.com

ขาดไม่ได้เลยค่า กับการทาลิปใสๆ ลุคปากระเรื่อเป็นธรรมชาติ สำหรับสไตล์เกาหลี ก็ต้องเป็นลิปกลอสโทนสีชมพู, สีส้ม, สีแดง หรือสีพีชนะคะ โดยเริ่มจากทาลิปกลอสด้านในริมฝีปากก่อนเกลี่ยออกมาแบบ Ombre ไล่สี ก็ช่วยให้ริมสีปากดูธรรมชาติใสๆ สไตล์สาวเกาหลีได้แล้วค่ะ

วิธีทาลิปใสๆ สไตล์ฝรั่ง

image topinspired.com

แต่สำหรับสาวฝรั่ง การทาลิปสติกใสๆ พวกเธอจะเลือกเป็นลิปสติกโทนสีนู้ด อย่างนู้ดน้ำตาลหรือนู้ดชมพูนะคะ แล้วไฮไลท์ช่วงกลางริมฝีปากก่อนเบลนด์ให้ดูนัว แล้วค่อยทาทับด้วยลิปกลอส ก็จะได้ลุคใสๆ แบบสาวฝรั่งแล้วค่า

เป็นเทคนิคการทาลิปสติกแบบดีๆ ทั้งนั้นเลยน้า ถ้าใครอยากได้ลุคริมฝีปากสวยๆ เพอร์เฟค ก็สามารถนำวิธีเหล่านี้ ไปฝึกมือแต่งตามกันได้นะคะ ฝึกบ่อยๆ ไม่นานก็จะสามารถแต่งหน้าออกมาได้ลุคเป๊ะปังไม่แพ้มืออาชีพเลยค่ะ >.<

Credit : Make-up Tutorial, pinimg.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design