รวมเคล็ดลับ! ใช้ลิควิดอายไลเนอร์กรีดตายังไง ให้ดูเป๊ะ?!

สาวๆ ที่รักการแต่งหน้า ส่วนมากก็ชอบการกรีดอายไลเนอร์กันอยู่แล้วใช่ไหมคะ บางคนก็อาจจะใช้เป็นแบบเมจิก หรือแบบเจลอายไลเนอร์ที่ใช้เขียนง่ายๆ และบางคนก็ใช้อายไลเนอร์แบบลิควิด หรือแบบน้ำในการเขียน แต่ก็ต้องเจอกับปัญหาที่ว่า ลิควิดอายไลเนอร์นี่ย ค่อนข้างจะเขียนได้ยาก และเลอะได้ง่าย

และถึงแม้ว่าเส้นจะคมยังไง ก็ทำให้สาวๆ หลายคนถอดใจ ไปใช้แบบที่เขียนง่ายๆ ประหยัดเวลาดีกว่า เราเลยมีเทคนิคและเคล็ดลับ สำหรับการใช้ลิควิดอายไลเนอร์ ในการกรีดตา ให้เส้นเป๊ะ คมชัดมาฝากค่า ใครอยากรู้ว่ามีเทคนิคอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ

วางศอกลงกับโต๊ะ

image stylecraze.com

การวางมือสำคัญนะคะ โดยสำหรับคนที่เพิ่งเริ่มฝึกเขียนตาใหม่ๆ จะต้องเจอปัญหาที่ว่า ทำยังไงดี ให้มือนิ่ง เพราะเวลาที่มือไม่นิ่งเนี่ย จะทำให้การลากเส้นเลอะง่าย และลำบากในการเขียนด้วย สาวๆ สามารถใช้เทคนิคเล็กๆ นี้ได้ โดยการวางศอกลงบนโต๊ะ แล้วหลับตาข้างที่จะเขียนลง วิธีนี้จะช่วยให้มือนิ่ง และช่วยให้เห็นเส้นขอบตาชัดๆ แล้วจะกรีดอายไลเนอร์ได้ง่ายขึ้นจ้า

เริ่มจากเส้นเล็กๆ ก่อน

image galstyles.com

โดยเฉพาะมือใหม่ หากอยากได้เส้นอายไลเนอร์ที่ดูคม ควรจะเริ่มต้งแต่ เขียนเส้นเล็กๆ ที่หางตา ลากขึ้นมาเป็นกรอบก่อน แล้วค่อยๆ ลากเส้นอายไลเอนณ์จากหัวตาขึ้นมา เป็นเส้นเล็กๆ ให้ชิดขอบขนตาตามากที่สุด แล้วค่อยเพิ่มขนาดเส้นให้หนาขึ้นก็ได้ค่า วิธีนี้จะช่วยลดการเลอะของอายไลเนอร์ได้ และยังช่วยให้เส้นอายไลเนอร์ดูคมขึ้นด้วยน้า

ใช้เทปกาว

image beautyheaven.com

หากยังไม่มั่นใจ จะใช้มือเปล่าๆ ในการกรีดอายไลเนอร์ สาวๆ ก็สามารถใช้เทปกาวแปะเฉียงขึ้น ตรงบริเวณหางตาขึ้นมาก่อนก็ได้นะคะ จากนั้นก็ลากเส้นอายไลเนอร์เป็นหางตาขึ้นมาก่อน แล้วค่อยๆ เขียนเส้นบางๆ จากกลางตาขึ้นมาให้เต็ม เส้นแล้วก็กรีดเส้นเล็กๆ จากหัวตามาที่กลางตาอีกที เป็นเคล็ดลับการกรีดอายไลเอนณ์ที่เหมาะกับมือใหม่มากๆ เพราะหลังจากแกะเอาเทปกาวออกแล้ว เส้นอายไลเนอร์จะคมชัด และเลอะน้อยลงด้วยน้า

ใช้ช้อนช่วย

image easyfun.my

หลายคนอาจจะไม่คุ้นกับวิธีนี้ แต่ถ้าสาวๆ คนไหน ไม่อยากใช้เทปกาวเพราะกลัวเจ็บตอนดึงออก และเครื่องสำอางหลุดติดเทปกาวไปด้วย ก็สามารถใช้ช้อนช่วยได้นะคะ โดยใช้ด้ามช้อนก็ได้ หรือที่ตักของช้อนก็ได้ แนบลงตรงหางตา แล้ววาดตามเส้นของช้อน จนได้เส้นที่พอใจ ก็เป็นอันเสร็จค่ะ ลดการเลอะ และช่วยให้เส้นคมได้ดีทีเดียวเลยล่ะค่ะ

คอนซีลเลอร์ช่วยลบ

image diymakeup.com

หากกรีดแล้วเลอะ ไม่ต้องอารมณ์เสียไปนะคะ หยิบคอนซีลเลอร์ขึ้นมาเลยค่า แล้วใช้แปรงคอนซีลเลอร์เนี่ย แตะลงบนคอนซีลเลอร์ จากนั้นก็ใช้คอนซีลเลอร์เนี่ยแหละ ลบตรงส่วนที่เลอะออก นอกจากนี้ ถ้าหางตาไม่คม ก็ใช้คอนซีลเลอร์ปาดส่วนเกินออก ช่วยให้เส้นคม ดูเนียนขึ้นได้ด้วยนะคะ

ฝึกฝนบ่อยๆ

image HOW TO: Apply Eyeliner For Beginners | chiutips

สุดท้าย เป็นวิธีที่บอกเลยว่า ไม่มีใครเก่งได้เพียงแค่ทำครั้งเดียวค่ะ ทุกคนต้องฝึกแต่งบ่อยๆ ทำบ่อยแล้วเราจะจับจังหวะมือของเราได้ ทำให้การกรีดอายไลเนอร์ง่ายขึ้น โดยเฉพาะการกรีดอายไลเนอร์แบบลิควิดเนี่ย พอจับจังหวะได้ มั่นใจแล้ว กรีดแค่ทีเดียว เส้นก็คมเลยนะคะ นี่พูดเลย

วิธีทั้งหมดนี้ สาวๆ สามารถเลือกเอาไปใช้กับตัวเองได้นะคะ ถนัดแบบไหน ก็ลองได้เลย แล้วก็อย่าลืม ที่จะฝึกแต่งหน้าบ่อยๆ ด้วยนะคะ ไม่นานก็แต่งเองได้ แต่งสวยแน่นอนค่ะ จุ๊บ <3

Thank you for cover photo : ecofashioned.com

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design