5 วิธีใช้ฟองน้ำไข่แต่งหน้า ที่บอกเลยว่า คุ้มสุดๆ!

ฟองน้ำไข่ ลูกรีๆ ทรงหยดน้ำ ที่เวลาดูคลิปสอนแต่งหน้า สาวๆ จะเห็นว่าบล็อกเกอร์หลายคนใช้ช่วยในการแต่งหน้าลงรองพื้น แล้วก็อยากจะได้บ้าง แต่ไม่แน่ใจเลยว่า จะคุ้มกับราคาแอบแรงเบาๆ ของมันไหม?

ม่ะ! เพื่อช่วยให้การตัดสินใจง่ายขึ้น และเผื่อสาวๆ คนไหนที่มีฟองน้ำไข่อยู่แล้ว จะได้รู้ว่า เจ้าฟองน้ำไข่ หน้าตาน่ารักแบบนี้ ยังช่วยแต่งหน้าได้อีกน้า บอกเลยว่า ฟองน้ำไข่แต่งหน้า มีไว้ใช้คุ้ม เลยค่ะ จะใช้ทำอะไรได้อีก ตามมาดูกันเลยยย

ใช้ลงรองพื้น

image allure.com

เรียกได้ว่า เจ้าฟองน้ำไข่เนี่ย ขึ้นชื่อมากกก ในเรื่องของการนำมาช่วยแต่งหน้าลงรองพื้นได้เนียน และปกปิดรอยต่างๆ บนผิวได้ดูเป็นธรรมชาติเหมือนผิวจริงสุดๆ โดยรูปทรงไข่ ยังช่วยให้เข้าถึงได้ทุกจุดบนใบหน้า วิธีใช้ลงรองพื้นก็ง่ายด้วยน้า

ขั้นตอนที่ 1. นำฟองน้ำไข่ไปแช่น้ำ ให้พองตัวก่อนนำมาบีบเอาน้ำออก ก่อนใช้
ขั้นตอนที่ 2. ใช้ฟองน้ำไข่ที่บีบเอาน้ำออกหมาดแล้ว มาแตะลงบนรองพื้น ที่บีบเอาไว้ หรือจะลงรองพื้นไว้บนใบหน้าก่อนก็ได้นะคะ
ขั้นตอนที่ 3. หลังจากแตะรองพื้นให้ซึมเข้าฟองน้ำไข่แล้ว ก็นำฟองน้ำไข่มาแตะๆ ให้รองพื้นติดบนผิวหน้าก่อน จากนั้นก็เกลี่ยรองพื้นให้ทั่ว
ขั้นตอนที่ 4. โดยด้านฐานของฟองน้ำไข่ จะใช้ในพื้นที่มีบริเวณกว้างของหน้า ด้านแหลม เอาไว้ลงรองพื้นในจุดที่เป็นซอกเล็กๆ บนใบหน้า แตะ และกดเน้นๆ ให้รองพื้นทั่วใบหน้าก็เป็นอันเสร็จการลงรองพื้นให้ผิวเนียนแล้วค่า

ใช้ลงคอนซีลเลอร์

image pinkpeonies

นอกจากจะช่วยลงรองพื้นได้เนียนแล้ว ฟองน้ำไข่ ยังสามารถใช่ร่วมกับเครื่องสำอางที่เป็นของเหลว เจล หรือครีมก็ได้นะคะ โดยหลังจากลงรองพื้นแล้ว ฟองน้ำไข่ก็สามารถใช้ในการลงคอนซีลเลอร์ปกปิดรอยได้เนียนเหมือนกัน

ขั้นตอนที่ 1. เตรียมฟองน้ำไข่ให้พร้อมใช้ โดยเอาไปแช่น้ำให้พองตัว เอานำมาบีบให้หมาด
ขั้นตอนที่ 2. ลงคอนซีลเลอร์ไว้ตามส่วนต่างๆ ของใบหน้าเช่น หน้าผมาก สันจมูก ปลายคาง และใต้ตา เพื่อปกปิดรอยคล้ำใต้ตา และยังเพิ่มมิติให้ใบหน้าดูสว่าง เวลากระทบแสง
ขั้นตอนที่ 3. ใช้ฟองน้ำไข่ ที่บีบหมาดๆ แตะๆ กดๆ ลงบนคอนซีลเลอร์และเกลี่ยให้เนียน แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จแล้วค่า ช่วยให้คอนซีลเลอร์ปกปิดรอยและดูเนียนเป็นธรรมชาติมากๆ

ใช้ลงแป้งฝุ่น

image thebeautydepartment.com

นอกจากเครื่องสำอางที่เป็นของเหลวแล้ว สาวๆ ก็ยังสามารถเอาฟองน้ำไข่เนี่ย มาใช้ช่วยในการลงแป้งฝุ่นได้เหมือนกันนะคะ แต่ฟองน้ำไข่จะต้องหมาดเพิ่มขึ้นอีกนิดหน่อย เพื่อให้แป้งฝุ่นติดฟองน้ำ และนำมาลงบนใบหน้าได้ดีขึ้น

ขั้นตอนที่ 1. แช่ฟองน้ำไข่ให้พองตัวเต็มที่ก่อน จะบีบฟองน้ำให้หมาดๆ เพื่อเตรียมใช้
ขั้นตอนที่ 2. แตะฟองน้ำด้านกว้างลงไปในตลับแป้งฝุ่น แล้วนำขึ้นมากดๆ แตะๆ ตามบริเวณต่างๆ ของใบหน้า เช่น แก้ม ร่องจมูก หน้าผากและปลายคาง ลงให้ทั่วหน้าก็เป็นอันเสร็จ วิธีนี้ จะช่วยให้แป้งฝุ่นติดทนบนหน้าได้นานขึ้น และยังช่วยให้ใบหน้ากระจ่างใสขึ้นอีกด้วยนะ >.<

ใช้คอนทัวร์

image askmewhats.com

ไม่ต้องซื้อแปรงคอนทัวร์ให้วุ่นวายไปเลยค่าาา แค่มีฟองน้ำไข่ ก็สามารถช่วยในเรื่องการเกลี่ยคอนทัวร์ได้เหมือนกัน คุ้มอะไรเบอร์นี้ และยังใช้คอนทัวร์หน้าได้เนียน ดูไม่หนา ไม่โบ๊ะด้วยน้า เริ่ดอ่ะ!

ขั้นตอนที่ 1. เตรียมฟองน้ำไข่ โดยการเอาไปแช่น้ำให้ฟองน้ำพองตัว แล้วบีบน้ำออกหมาดๆ
ขั้นตอนที่ 2. ลงคอนทัวร์และไฮไลท์ ตามบริเวณจุดต่างๆ บนใบหน้า โดยครีมคอนทัวร์ ให้ลงบริเวณ กรอบหน้า สันกราม ข้างจมูกเอาไว้ก่อน ส่วนไฮไลท์ ให้ลงบริเวณ โหนกแก้ม สันจมกู หน้าผาก และปลายคาง ที่รับแสง
ขั้นตอนที่ 3. ใช้ปลายด้านแหลมของฟองน้ำไข่ เกลี่ยตรงซอกร่องจมูกบนใบหน้าก่อน แล้วใช้ด้านที่เป็นฐานเกลี่ยตรงหน้าผาก และปลายคาง ที่เป็นบริเวณกว้างให้เนียน
ขั้นตอนที่ 4. สุดท้าย ก็ใช้ด้านข้างของฟองน้ำไข่ เกลี่ยคอนทัวร์ไฮไลท์ตรงแก้ม ให้ดูนัวๆ ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่ะ

ใช้ลงครีมบลัช

image pinkpeonies

วิธีการแต่งหน้าโดยใช้ฟองน้ำไข่ อันสุดท้ายที่เอามาฝาก ลงรองพื้น ลงแป้ง คอนทัวร์หน้ากันเสร็จแล้ว มันขาดไม่ได้เลยจริงๆ ค่ะ กับการลงสีแก้ม หรือปัดบลัชออน ที่ไม่ต้องใช้แปรงปัดก็ได้ แค่มีครีมบลัช ก็สามารถใช้ฟองน้ำไข่ช่วยได้ >.<

ขั้นตอนที่ 1. แช่ฟองน้ำไข่ลงในน้ำ ให้พองตัว แล้วบีบเอาน้ำออกหมาดๆ ก็เป็นอันพร้อมใช่
ขั้นตอนที่ 2. แตะฟองน้ำไข่ ลงในครีมบลัชเบาๆ ก่อนนะคะ กันสีครีมบลัชแรงไป
ขั้นตอนที่ 3. กดองน้ำไข่ ที่ติดครีมบลัช ลงบนแก้มแล้วเกลี่ยเป็นวงกลมไปตามสันแก้ม ก็จะช่วยให้แก้มดูระเรื่อ เป็นธรรมชาติไม่ลอย ไม่หลอกแล้วค่ะ >.<

โอ้โห้ … มีฟองน้ำไข่ไว้ใช้ แต่งได้ทั้งหน้าเลยนะคะเนี่ย ทั้งลงรองพื้น เกลี่ยคอนซีลเลอร์ ลงแป้งฝุ่น เบลนด์คอนทัวร์ แล้วยังปัดแก้มได้อีกกกก ได้ลุคธรรมชาติใสๆ อีกด้วย บอกเลยค่ะว่า ใช้คุ้มมากๆ! #ไปซื้อฟองน้ำไข่แปบนะ

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

Credit : blush.me

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design