10 How to กลบรอยคล้ำใต้ตา แต่งตาให้สดใส!

คืนไหนนอนไม่พอ นอนดึก ก็เลยโดนใต้ตาหมีแพนด้าถามหา เช้าขึ้นมาตาบวมไม่พอ ใต้ตาก็เลยคล้ำไปด้วย จะแต่งหน้ายังไง ให้ดวงตาดูสดใส ไม่ดูหมอง? ตามมาดูกันเลยค่า เราได้หาวิธีการแต่งหน้า ใช้คอนซีลเลอร์ ลิปสติก คอรเร็คเตอร์ และเบส มาฝาก

สาวๆ หลายคนก็มีคอนซีลเลอร์ติดตัวกันไว้อยู้แล้วนะคะ แต่หลายคนก็ไม่มี  ก็เลือกใช้หนึ่งในเครื่องสำอาง อย่างลิปสติกสีแดงใช้ได้นะคะ แล้วจะใช้เครื่องสำอางเหล่านี้ยังไง ให้กลบรอยคล้ำใต้ตาให้มิดชิด แล้วสร้างความสดใสให้ดวงตาแทน? ตามมาดูวิธีที่เราหามาฝากกันค่ะ <3

How to กลบรอยคล้ำใต้ตา

image theindianspot.com

ทาลิปสติกสีแดงใต้ตา แล้วปาดทับด้วยคอนซีลเลอร์ ก่อนเกลี่ยให้ทั่ว วิธีนี้ เหมาะกับมือใหม่มากนะคะ ทำตามได้ง่ายๆ


image indianvanitycase.com

อีกหนึ่งวิธีการใช้ลิปสติกนะคะ ก็คือปาดลิปสติกใต้ตา ตรงที่เป็นรอยคล้ำ แล้วแต้มด้วยคอนซีลเลอณ์เป็นจุดๆ ก่อนจะใช้แปรงแต่งหน้าเบลนด์ให้ทั่วใต้ขอบตา ก็จะช่วยให้ดูเนียนเป็นธรรมชาติมากขึ้น


image thebeautydepartment.com

วิธีนี้ จะทำให้ใต้ตาดูสดใสมากขึ้น โดยการใช้คอนซีลเลอร์แตะลงที่ใต้ตาก่อนแล้วเกลี่ยให้ทั่ว ตามด้วยการไฮไลท์ใต้ตาให้ดูสดใส แล้วตบทับด้วยแป้งรองพื้นซ้ำอีกครั้ง ดวงตาก็จะดูสดใสเป็นธรรมชาติ


image teen.com

ใครมีคอนซีลเลอร์อยู่แล้ว ก็ใช้คอนซีเลอร์ทาใต้ตา แล้วเบลนด์ด้วยแปรง ก็ปกปิดรอยคล้ำใต้ตาได้ง่ายขึ้นค่า


image IG @_jessicaivone

วิธีนี้ใช้ได้ทั้งเบสและคอรเรอคเตอร์ แต่ให้ใช้เป็นสีส้ม เพื่อพรางรอยดำใต้ตาให้ดูสดใส แตะเบสสีส้มลงไปใต้ตาที่มีปัญหา แล้วใช้คอนซีลเอร์ทาทับ แค่นี้ รอบดวงตาก็ดูดี ไม่ทิ้งรอยคล้ำไว้แล้วค่า


image thebeautydepartment.com

ใช้คอนซีลเอร์เกลี่ยใต้แล้ว หากอยากแต่หน้าต่อเพื่อให้ได้ลุคธรรมชาติ ดูรองพื้นไม่หนาเกินไป สาวๆ ก็สามารถใช้รองพื้น ทาด้านล่าง ต่ำกว่าจุดที่ลงคอนซีลเลอณ์เอาไว้ แล้วตามด้วยการปัดแป้งทั้งใบหน้า จะช่วยให้ดูเนียนขึ้นได้นะคะ


image thebeautydepartment.com

จุดคอนซีลเลอณ์เอาไว้บางๆ แล้ววาดให้เป็นขอบตรงรอยคล้ำใต้ตา ก่อนจะเบลนด์ให้คอนซีลเลอร์กระจายตัวได้ทั่ว เสร็จแล้วปัดตามด้วยแป้งฝุ่น แค่นี้ ก็ปิดรอยคล้ำใต้ตาได้แบบง่ายๆ เลยล่ะค่า


image cosmopolitan.com

ใช้คอนซีลเลอร์วาดเป็นสามเหลี่ยมใต้ตา แล้วระบายข้างในเล็กน้อย ก่อนเบลนด์ให้ทั่ว วิธีนี้ จะช่วยให้ดวงตาดูสดใส และใบหน้าดูมีมิติ ใช้คู่กับการคอนทัวร์ใบหน้าได้นะคะ สำหรับวิธีนี้


image marieclaire.com

ใครมีคอนซีลเลอร์แบบแท่งยิ่งสะดวก แค่แตะเป็นจุดๆ ใต้ดวงตา แล้วใช้นิ้วเกลี่ยเบาๆ ใต้ตา ก็ช่วยกลบรอยคล้ำใต้ตาได้แล้ว ง่ายเว่อร์


image debbiekrugus

แอบคล้ำน้อยๆ ใช้คอนซีลเลอณืก็ดี หรือจะใช้ใช้รองพื้นที่เข้ากับสีผิว แทนคอนซีลเลอร์ได้น้า แค่ใช้รองพื้นทาใต้ตา แล้วเบลนด์ให้เนียน ก่อนตบด้วยแป้งเบาๆ ใต้ตา แค่นี้ใต้ตาก็ดูกระจ่างใสแล้วค่ะ

10 วิธีแต่งหน้ากลบรอยคล้ำใต้ตาไม่ยากเลยนะคะ สามารถเลือกวิธีใด วิธีหนึ่ง หรือเคล็ดลับ 1  ใน 10 นี้มาใช้ก็ได้ ช่วยปกปิดรอยคล้ำได้ดีเลยล่ะค่ะ แถมง่ายอีกด้วย สาวๆ มือใหม่ก็สามารถทำตามกันได้แน่นอน 😉

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

Credit : buzzfeed.com

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design