วิธีทำผมลอนไม่ใช้ความร้อน ด้วย 12 สิ่งของใกล้ตัว!

สวยได้ ไม่ต้องจ่ายแพง ก็แค่หยิบของใช้ใกล้ตัวมาเนรมิตความสวยได้เลยค่า โดยความสวยที่เราจะพามาดูกันในวันนี้ เป็นการทำผมสวยๆ อย่างการ ทำทรงผมลอนธรรมชาติ ด้วยวิธีที่ไม่ใช้ความร้อน แต่ต้องใช้เวลาเล็กน้อยและใช้ของใกล้ตัว >.<

มาดูกันดีกว่าค่ะ ว่ามีของอะไรใกล้ๆ ตัวที่นำมาทำผมลอนธรรมชาติสวยๆ ก่อนเข้าก่อนนอนได้บ้าง? เช้าขึ้นมาแกะผมออก ได้ผมลอนสวย แบบประหยัดเวลาทำผมตอนเช้า ป้องกันผมเสียจากความร้อน และประหยัดเงิน ไม่ต้องซื้อของแพงมาใช้ด้วย!

ผ้าเช็ดหน้า

image rapunzelsresource

ใช้ผ้าเช็ดหน้าผืนใหญ่ได้เลยนะคะ ทำตอนผมหมาดม้วนผมเข้ากับผ้าเช็ดหน้าตรงปลายผม อยากได้ลอนเล็กก็แบ่งช่อผมเล็กๆ ม้วนเข้ากับผ้าเช็ดหน้า อยากได้ลอนใหญ่ ก็แบ่งช่อผมใหญ่หน่อยเท่านั้นเองค่า

ผ้าพันคอ

image makeup-mania.net

นอกจากผ้าเช็ดหน้า ผ้าพันคอนผืนยาวก็ทำได้นะคะ โดยมัดผมเป็นหางม้าสูงก่อน แล้วม้วนผมจากปลายผมเข้ามาที่โคนผม ทำตอนผมหมาดเหมือนกันน้า แล้วมัดปลายผ้าพันคอเข้าด้วยกัน ตอนเช้าก็ได้ผมลอนธรรมชาติแล้วววว

กระดาษทิชชู่

image brit.co

กระดษทิชชู่ ดึงมาเลยค่า ดึงมาให้หนาหน่อย แล้วนำมาม้วนผม ความยาวที่อยากให้ลอนเกิด จะเลือกลอนปลายผม หรือลอนทั้งหัวก็ทำได้ โดยม้วนกระดาษทิชชู่จากปลายผมขึ้นมาแล้วมัด แกะออกตอนเช้า ก็ได้ลอนผมอีกแบบนะคะ

แกนทิชชู่

image makeupwearables.com

มีกระดาษทิชชู่แล้ว แกนกระดาษทิชชู่ก็เอามาทำผมลอนใหญ่ได้เริ่ดมากกก โดยมัดผมหางม้าสูงก่อน แล้วแบ่งช่อผมออกมาม้วนเข้ากับแกนกระดาษทิชชู่ ยึดด้วยกิ๊บติดผมตัวใหญ่ ฉีดสเปรย์จัดแต่งทรงผมตาม เช้าขึ้นมาก็ได้ลอนธรรมชาติ สวยๆ กันแล้วค่า

ถุงกระดาษ

image wikihow.com

ถุงกระดาษแข็งๆ ที่ได้มาจากการชฃ้อปปิ้งก็เอามาทำผมลอนได้นะเธอออ แค่ตัดถุงกระดาษออกให้ได้ความยาวพอพันกับช่อผม และมัดได้ เสร็จแล้วก็มัดตั้งแต่ปลายผมขี้นมา พันเก็บช่อผมทั้งหัว ก่อนเข้านอน เช้าขึ้นมาก็ได้ผมลอนแบบง่ายๆ แล้วค่า

เสื้อยืด

image cudne.pl

ไปหยิบเสื้อยืดในตู้มาได้เลยยย โดยเฉพาะเวลาสระผมกลางคืน ก็ซับน้ำออกพอหมาดๆ แล้วน้ำเสื้อยืดมาม้วนก่อนมัดเป็นวง เสร็จแล้วก็นำมาวางกลางหัว แบ่งช่อผมหมาดๆ ม้วนเข้ากับเสื้อยืด จนหมดทั้งหัว เสื้อยืดจะซับน้ำที่หมาดออก เข้านอนตื่นมาตอนเช้า ยังได้ทรงผมลอนสวยๆ เป็นของแถมอีกด้วยนะ อิอิ

ถุงเท้า

image more.com

ใครมีถุงเท้าสะอาดๆ ก็หยิบออกมาได้เลยยย โดยใช้ถุงเท้าเนี่ย ม้วนผมตั้งแต่ปลายผมขึ้นมา อยากได้ลอนยาวแค่ไหน ก็ตามใจเลยค่ะ แล้วมัดถุงเท้าเก็บผมไว้ พอเช้าก็แกะออกได้ สะดวกสุดๆ

หลอดดูดน้ำ

image viralovohome.com

อยากได้ผมลอนเล็กๆ วินเทจแบบเซ็กซี่ ก็ใช้หลอดดูดน้ำได้เลยค่าาา แค่ม้วนผมที่หมาดเข้ากับช่อผมเล็กๆ ที่แบ่งออกมา จนทั่วทั้งหัว แล้วฉีดสเปรย์จัดแต่งทรงผม คลุมด้วยหมวกอาบน้ำ เช้าขึ้นมาแกะออก ก็ได้ลอนผมสวยชิคๆ แล้ว

ผ้าคาดผม

image acourageousbeauty.com

ใครมีที่คาดผมแบบผ้า ก็เอาออกมาคาดไว้ที่หัว จากนั้นก็ม้วนผมเข้าไปจนสุดความยาวผม ทิ้งไว้ 1 คืนก็ได้ทรงผมลอนแบบเจ้าหญิง สวยๆ ด้วยวิธีง่ายๆ แล้วจ้า

กระป๋องน้ำอัดลม

image refinery29.com

ใครที่ชอบดื่มน้ำอัดลม ล้างกระป๋องให้สะอาดเตรียมไว้เลยค่า เสร็จแล้วก็แบ่งช่อผมหนาสักนิดนึง ก่อนจะนำมาม้วนเข้ากับเส้นผม ยึดกระป๋องกับเส้นผมด้วยการมัดหนังยาง ฉีดสเปรย์จัดแต่งทรงผม แล้วทิ้งไว้ก่อนแกะออก ก็”ด้ทรงผมลอนปลายแบบสวยๆ แล้ว #เวิร์คมาก

กิ๊บดำ

image refinery29.com

อยากได้ผมลอนเล็ก ก็ใช้กิ๊บดำได้ แค่แบ่งช่อผม ออกเป็นช่อเล็กๆ แล้วม้วนจากปลายผมขึ้นมาให้ถึงโคนผม จากนั้นก็ใช้กิ๊บดำติดเอาไว้ นอนตื่นขึ้นมา แกะกิ๊บดำออก ก็ได้ทรงผมลอนแบบวินเทจ ดูธรรมชาติแล้วค่ะ

หนังยางวงใหญ่

image padgetthoke

มีหนังยางผ้าวงใหญ่ๆ ก็ทำได้นะเอออ แค่นำมามัดกับผม มัดให้สูงหน่อย แล้วม้วนผมเข้ากับหนังยางที่ละช่อ จนเก็บได้หมดทั้งหัว ก็นอนได้ เช้าขึ้นมาแกะออก ก็ได้ทรงผมลอนเรื่ดๆ แล้วค่ะ >.<

บางอย่างดูไม่น่าจะเอามาทำผมลอนได้ แต่กลับเอามาทำได้ แถมเป็นสิ่งของที่อยู่ใกล้ตัวอีก ใครอยากประหยัดเวลาทำผมตอนเช้า และไม่อยากใช้ความร้อนกับเส้นผม ก็สามารถนำไปใช้ได้นะคะ จุ๊บบบ <3

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

Credit : barefootblonde.com

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design