ล้างหน้ายังไงให้ไกลสิว?

ปํญหาสิวเป็นปัญหาสำคัญของผิวหน้าเลยนะคะ -^-  ก็แหม … วันๆหนึ่ง ใบหน้าของเราเหล่าสาวมั่น และสวยเนี่ย ต้องพบเจอทั้งกับ ฝุ่น ละออง และมลภาวะ จากภายนอก ที่ทำให้หน้าหมองคล้ำแล้ว ใบหน้าก็ยังต้องสวย เลิศ การแต่งหน้าจะทำให้ดูมีสีสันจากเครื่องสำอาง แต่เหล่าเครื่องสำอางก็จะฝังตัวอยู่บนใบหน้า แล้วไหนจะทั้งน้ำมันที่ร่างกายขับออกมา และเหงื่ออีก หูยยย ทั้งฝุ่น ทั้ง ละออง แล้วก็เครื่องสำอาง ที่เมคอัพติดหน้า ยังมีทั้งน้ำมันและเหงื่ออีก ดูแลไม่ดี นอกจากสิวแล้ว เราก็ยังต้องเจอทั้งริ้วรอยและความหมองคล้ำที่จะทำให้เราดูแก่ก่อนวัยอันควรด้วยนะคะ น่ากลัวจริงๆ ฮรึก …

The-Body-Shop-Tea-Tree-Facial-Wash-Review-3

แต่เดี๋ยวก่อนค่ะ! ด้วยวิธีที่ลิตาจะแชร์ ให้สาวๆ ได้รับรู้กันนั้น จะช่วยให้เรื่องสิว เรื่องความหมองคล้ำ ที่เป็นปัญหานั้น หายไปได้อย่างดีเลยละ

และวันนี้ลิตาขอเสนอวิธีสำหรับคนที่ต้องการให้หน้าใส ไร้สิว ต้องทำตามมานำเสนอกันนะคะ  และด้วยวิธีที่ลิตาเห็น ลิตาถึงกับร้อง เฮ้ยยย! ออกมา เพราะว่ามันทำตามง่ายมากๆ! และที่สำคัญ มันเป็นอีกหนึ่งวิธีที่แสนจะสำคัญ ในการดูแลรักษาผิวหน้าให้สดใสไกลสิวด้วยล่ะคะ ^0^

และวิธีที่ลิตาจะนำเสนอก็คือ … “การล้างหน้าตามแนวโพรงขน” ค่ะ

BGHG036_right-way-face_FS

  • โพรงขน คืออะไร?

คำตอบคือ โพรงขนเนี่ย  เป็นแกนให้ใยคอลลาเจนและอิสลาสตินมายึดโยงเพื่อเชื่อมเป็นเครือข่ายยึดให้ผิวหนังคงสภาพยืดหยุ่นและแข็งแรง แล้วโพรงขนบนใบหน้าเราก็มีประมาณ 100,000 โพรง

  • แล้วทำไมต้องล้างหน้าตามแนวโพรงขนด้วยล่ะ

เพราะท่อน้ำมันบนใบหน้าอยู่แนวเดียวกับโพรงขนค่ะ การล้างตามแนวขนก็เพื่อให้น้ำมันส่วนเกินบนใบหน้าไหลออกมาได้ดี ไม่เหลือสิ่งตกค้างบนใบหน้าไงค่ะ สิวก็จะไม่เกิด  แล้วอีกอย่างการที่เราล้างตามแนวรูขุมขนจะช่วยลดการเสียดสีบนใบหน้า ทำให้ไม่เกิดริ้วรอยอีกด้วยค่ะ

เห็นประโยชน์ของการล้างหน้าตามแนวขนแล้วใช่ไหมล่ะ มาลองดูวิธีล้างหน้าตามแนวขนกันเลยดีกว่าค่ะ >_<

110169063

เห็นลูกศรบนรูปไหมค่ะ? นั้นคือวิถีของแนวโพรงขนล่ะคะ

  1. อันดับแรกในการล้างหน้านะคะ เราจะต้องล้างเมคอัพออกจากใบหน้าก่อน การเลือกผลิตภัณฑ์ที่จะนำมาล้างหน้าก็มีส่วนสำคัญนะคะ ควรจะเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยน และมีส่วนผสมจากธรรมชาติ อย่างออยล์ล้างหน้า ก็จะช่วยบำรุงผิวตั่งแต่แรกล้างหน้าเลยล่ะค่ะ
  2. หลังจากล้างเมคอัพออกจากหน้าแล้ว เราก็จะกดสบู่หรือเจลล้างหน้าลงบนมือก่อนนะคะ แล้วลูบให้เกิดฟอง “อย่า” ไปถูๆ ให้เกิดฟองบนหน้า เพราะการถูให้เกิดฟองก่อนฟอกบนหน้า จะช่วยลดการเสียดสีของฟอง แล้วผิวหน้าก็จะไม่เกิดริ้วรอยได้ง่ายด้วยค่ะ

am

  1. หลังจากที่เราได้ฟองแล้ว ก็เริ่มจากการถูฟองบนหน้าผากก่อนนะคะ จากกึ่งกลางหน้าผาก ไล้ออกด้านข้าง
  2. แล้วก็มาไล้ฟองสบู่จากหน้าผากลงมาที่ดั้งจมูกค่ะ ไล้ลงมานะคะ พอไล้ฟองจากดั้งเสร็จ ก็จะมาเริ่มที่แก้ม คือลูบฟองปัดออกข้างแก้มนะคะ เฉียงลงมาหน่อย ลูบๆฟองลงมา แล้วก็จะมาเสร็จ ที่คาง ด้วยการลูบฟอง ลงเลยค่ะ

ทั้งหมดนี้ให้ทำแบบเบามือนะคะ แล้วทำซ้ำสัก 2-3 รอบ แล้วล้างฟองออกก็เสร็จแล้ว แค่นี้เองงง ทำทุกวัน เราก็จะมีใบหน้าที่ไร้สิว ชะลอการเกิดริ้วรอยบนใบหน้าได้อีกด้วยน้า

แต่ต้องบอกไว้ก่อนด้วยนะคะ ว่าวิธีนี้ค่อนข้างจะใช้เวลานานกว่าจะเห็นผล และมีผลข้างเคียงอีกระยะหนึ่ง แต่พอหลังจากสภาพร่างกายเข้าที่แล้ว วิธีนี้จัดว่าเป็นการดูแลผิวหน้าได้อย่างถาวรเลยล่ะค่ะ

ลิตายากจะแนะนำอีกสักเล็กน้อย  การล้างหน้าเป็นสิ่งที่เอาสิ่งสกปรกออก ถ้าเราล้างหน้าดี ปัญหา สิว ริ้วรอย และความหมองคล้ำก็จะไม่มาเยือน ให้เราต้องเสียอารมณ์ หมดความมั่นใจ

 ดังนั้นการเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าก็มีความสำคัญนะคะ อย่าลืมเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มีความอ่อนโยนและมีสารสกัดจากธรรมชาติมาดูแลผิวกันด้วยนะคะ  ^0^

bannercontent


0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design