ตามส่อง! 10 ลุคทาปากเบลอๆ แบบเกาหลี ใช้ลิปอะไรบ้าง

 การทาปากเบลอๆ เป็นอีกหนึ่งวิธีการทาลิปสติก ที่ไม่เน้นรูปปาก ไม่ต้องวาดขอบปาก แค่ทาลิปสติกสีเข้มๆ ด้านในริมฝีปาก แล้วเกลี่ยให้ลิปสติกทั่วริมฝีปาก แต่ไม่เลอะออกนอกขอบปากก็พอ เน้นใช้ลิปสติกสีแมทท์ หรือ กึ่งแมทท์ ให้ริมฝีปากดูระเรื่อเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องรูปปากเป๊ะ ก็สวยได้

เป็นวิธีการทาปาก ที่นิยมทั้งสาวฝรั่ง และสาวเกาหลี เราเลยเลือกวิธีทาปาก ที่เหมาะกับสาวเอเชีย อย่าง การทาปากเบลอๆ แบบสาวเกาหลีมาฝากค่ะ รับรองว่าสวย เป๊ะไม่แพ้สาวฝรั่งค่ะ <3

วิธีทาปากเบลอๆ แบบสาวเกาหลี

การทาปากเบลอๆ สาวเกาหลี จะชอบใช้ วิธีการทาปากแบบไล่สี Gradient Lip ใช้สีเดียว หรือ 2 สีขึ้นไปก็ได้ แล้วเกลี่ยให้ดูเบลอๆ จะทำให้ริมฝีปากดูมีมิติ ได้ทั้งลิปแมทท์ ลิปกึ่งแมทท์ หรือลิปกลอสก็ได้ (แต่ลิปแมทท์จะเบลอชัดกว่า)  ใช้ควบคู่กับคอนซีลเลอร์ก็สวยได้เหมือนกัน

มาดูวิธีทาลิปสติกให้ปากดูเบลอๆ กันค่ะ 

ขั้นตอนที่ 1. ทาคอนซีลเลอร์ลงบนริมฝีปากก่อน
ขั้นตอนที่ 2. ทาลิปสติกสีแรงๆ เข้มๆ ด้านในริมฝีปาก
ขั้นตอนที่ 3. จะใช้นิ้วมือ ทิชชู่ หรือ คอตตอนบัตก็ได้นะคะ เกลี่ยลิปสติกด้านใน ให้ออกมาด้านนอก ไม่ต้องเต็มริมฝีปากก็ได้นะคะ แค่นี้ก็เสร็จแล้วค่า ไม่ต้องเสียเวลาวาดรูปปากก่อนเลย

แต่ถ้าใช้ 2 สีในการทา สาวๆ ก็สามารถทาลิปสติกสีที่เข้มกว่าด้านในริมฝีปาก แล้วใช้ลิปสติกสีอ่อนกว่าด้านนอก แล้วเกลี่ยให้สีนัวๆ เข้ากันก็สวยได้เหมือนกันค่ะ

ใครที่อยากทาลิปสติกแบบนี้ เราก็ได้หาลุคทาลิปปากเบลอๆ แบบสาวเกาหลีมาฝาก พร้อมบอกด้วยน้า ว่าใช้ลิปอะไรทา ตามมาดูกันเลยดีกว่าค่ะ ^.<

ลุคทาปากเบลอๆ

1. MISSHA X Lena Special Edition Twin Matte Lip Crayon สี  Red Jacquars


2. YSL Vinyl Cream Lip Stains สี 406 Orange Electro X Loreal  สี 702 Juliette


3. Rouge editionvelvet สี no.4 peachclub X สี no.1 personnenerouge


4. The Saem Saemmul Kok Kok Cushion Tint สี Trendy Red


5. PONY EFFECT stayfit matte lip  สี onfleek X MAC versicolour stain สี tatoomyheart X Chosungah dual lip tint&gloss สี velvet


6. 3CE BEBE COLOR LIP BALM สี PEPPER X 3CE DRAWING LIP PEN สี CHILLING


7. I’m Matte Lip Crayon สี CY254 Greta


8. 3CE DRAWING LIP PEN สี NEED3CE DRAWING LIP PEN สี BORNRED


9. PERIPERA INK VELVET  สี inktude rose


10. PERIPERA INK VELVET สี wow pink

ต่างกันนิดเดียว ที่สาวฝรั่งเน้นใช้สีเดียวทา แต่สาวเกาหลี จะเล่นแบบไล่สี 2 สี สวยคนละแบบเลยนะคะ ใครที่อยากทาปากแบบนี้บ้าง อย่าลืมเตรียมลิปสติกสีเข้มๆ หรือจับคู่สีลิปสติกให้ดี แล้วมาสนุกกับการทาลิปกันได้เลยค่ะ

Thank you : IG totokodeog_motd, wheretoget.it, IG longlong180, stylenanda.com, stylenanda.com,jolse.com, vogue.co.kr, sherryslife.com, memebox.com, refinery29.com, cachtrangdiemcoban.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design