เติมเลย! 5 สิ่งบำรุงผม ที่ควรใส่ในแชมพู

สาวๆ หลายคนก็ไม่ได้อยากทำสูตรบำรุงตามธรรมชาติสักเท่าไหร่ เพราะรู้สึกว่ายุ่งยาก ต้องหาส่วนผสมเยอะและยังใช้เวลานานอีกด้วย ในการมาสก์ผมหรือบำรุงผมในแต่ละครั้ง แต่จะปล่อยปละละเลยผมก็ไม่ได้น้า ไม่งั้นเกิดปัญหาผมขึ้นมาแล้วจะเสียใจ

มาค่า ใครที่ไม่อยากเสียเวลาทำสูตรบำรุงผม หลายๆ สูตร ก็ลองหาสิ่งของเหล่านี้มาเติมลงในแชมพู เพื่อใช้บำรุงผมกันได้เลย ไม่เสียเวลา แค่ผสมแล้วสระผมตามปกติเท่านั้นเอง >.<

น้ำมะนาว

ใช้น้ำมะนาวครึ่งช้อนชา ผสมกับแชมพู น้ำมะนาวมีส่วนช่วยในการรักษารังแค ช่วยผลัดเซลล์ผิวบนหนังศรีษะได้ ทำให้สามารถลดรังแคลงได้ และยังช่วยให้เส้นผมเงางาม นุ่มลื่นได้อีกด้วย น้ำมะนาวเหมาะสำหรับสาวผมมันนะคะ ไม่เหมาะกับสาวผมแห้งนะจ๊ะ

ว่านหางจระเข้

ว่านหางจระเข้ 1 ช้อนชาผสมกับแชมพู จะช่วยทำให้ผมชุ่มชื้น และลดรังแคได้เช่นเดียวกับน้ำมะนาว แถมยังทำให้ยาวเร็วได้อีกด้วยนะคะ เหมาะมากกับสาวผมแห้ง แต่สามผมมันก็สามารถใช้ได้เช่นเดียวกันนะคะ

น้ำกุหลาบ

ใครที่รู้สึกว่า ผมเปราะหักและหลุดร่วงง่าย สามารถใช้น้ำกุหลาบ 1 ช้อนชา ผสมแชมพูช่วยได้นะคะ เพราะน้ำกุหลาบมีค่า pH ที่ใกล้เคียงกับผิว ช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่เส้นผม และช่วยเร่งให้ผมยาวขึ้นได้อีกด้วย

น้ำมันหอมระเหยบริสุทธิ์

ใช้น้ำมันหอมระเหยบริสุทธิ์จากธรรมชาติ อย่าลาเวนเดอร์, คาโมมาย และกลิ่นอื่นๆ 3 – 4 หยดผสมลงในแชมพู นอกจากจะช่วยให้ผ่อนคลายแล้ว ยังช่วยกระตุ้นให้เลือดขึ้นมาเลี้ยงรากผมได้ดีขึ้น ช่วยให้เส้นผม รากผมแข็งแรง ลดรังแค เร่งผมยาวได้อีกด้วยค่า

น้ำผึ้ง

ใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับเชื้อราบนหนังศรีษะ น้ำผึ้งสามารถช่วยได้นะคะ ผสมน้ำผึ้งครึ่งช้อนชา ลงในแชมพู โดยน้ำผึ้งจะช่วยให้เส้นผมนุ่ม ชุ่มชื้น ลดรังแค และเร่งให้เส้นผมยาวเร็ว เหมาะกับสาวๆ ทุกสภาพเส้นผมเลยค่า

ทั้งหมดที่กล่าวมา สามารถใช้กับแชมพูในปริมาณ 2 ช้อนโต๊ะนะคะ แล้วก็สามารถสระผมได้ตามปกติเลย นอกจากจะง่ายแล้ว ยังช่วยบำรุงผมได้แบบนี้ สาวๆ ที่ไม่ชอบอะไรยุ่งยาก ลองทำตามดูกันได้นะคะ <3

Credit : vripmaster.com, theindianspot.com,  diycleanse.com, ourbestbites.com, livestrong.com, funender.com, compassrosenutrition

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design