5 วิธีใช้ครีมกันแดดแบบเวิร์คๆ ที่ช่วยให้แต่งหน้าได้ดีขึ้น

ประเทศไทยเป็นประเทศในเขตร้อน ที่มีแสงแดดแรงมากอีกหนึ่งประเทศเลยนะคะ สาวๆ จึงควรทากันแดดอย่างเป็นประจำ เพื่อป้องกันผิว ลดความเสี่ยงการเกิดริ้วรอย จุดด่างดำและฝ้ากระ

แต่นอกเหนือจากการใช้กันแดด เพื่อปกป้องผิวจากรังสี UV ของแดดได้แล้ว ครีมกันแดดยังสามารถช่วยเรื่องการแต่งหน้าได้อีกด้วยนะคะ แล้วจะใช้ยังไงให้แต่งหน้าได้ดีขึ้น เรามีวิธีใช้ครีมกันแดดแบบเวิร์คมาฝากแล้วค่า

ใช้แค่ไหนถึงจะเวิร์ค

การใช้ครีมกันแดด ต้องใช้ในปริมาณที่เหมาะสมนะคะ เพื่อช่วยให้กันแดดครอบคลุมและหนาเพียงพอต่อการป้องกันแสงแดด โดยสาวๆ ควรบีบครีมกันแดดลงบนนิ้ว ปริมาณครีมกันแดดที่เหมาะสม คือ ปริมาณ 2 ข้อนิ้วมือ เท่านี้ก็เพียงพอค่า

ใช้ช่วยให้เครื่องสำอางติดได้ดีขึ้น

การลงครีมกันแดด จะอยู่ในขั้นตอนการทาครีมนะคะ โดยการทากันแดด จะอยู่ในครีมชนิดสุดท้ายก่อนแต่งหน้าคือ ต้องลงกันแดดเป็นอย่างสุดท้าย แล้วค่อยลงรองพื้นค่ะ โดยครีมกันแดดจะช่วยให้รองพื้นติดกับผิวหนาได้ดีขึ้น และตอนนี้ ครีมกันแดดบางแบรนด์ยังมีคุณสมบัติช่วยเบลอผิว กลบหลุมสิว ยิ่งช่วยให้ลงรองพื้นได้เริ่ดขึ้นอีกด้วยนะคะ

ใช่คู่กับแป้งพัฟ

วิธีรับรองว่าดีกับสาวผิวแห้งเลยค่า แค่บีบครีมกันแดดลงบนหลังมือ จากนั้นก็ใช้ฟองน้ำแต่งหน้า แตะกับกันแดด ก่อนนำฟองน้ำแต่งหน้าไปเกลี่ยให้แป้งพัฟติดฟองน้ำขึ้นมา จากนั้นก็นำมาตบบนใบหน้าเบาๆ วิธีนี้จะช่วยให้แป้งพัฟเนียนและติดทนบนผิวหน้า ลดการเกิดแป้งเป็นคราบหลังลงแป้งพัฟได้นะคะ ส่วนสาวหน้ามัน ก็ใช้วิธีนี้ได้ แต่ลดปริมาณครีมกันแดดให้น้อยลงเท่านั้นเอง

ใช่คู่กับ BB ครีม

สำหรับสาวๆ ที่ชอบใช้บีบีครีม สาวๆ สามารถเติมกันแดดผสมกับ บีบีครีมของสาวๆ ได้นะคะ โดยวิธีการใช้แบบนี้ จะช่วยให้ใบหน้าของสาวๆ เนียนขึ้น ไม่เป็นคราบ และปกป้องแดดได้ดีขึ้น ที่สำคัญหน้ากระจ่างใสแบบทันตาเลยล่ะค่า

ใช้ผสมกับรองพื้น

ถ้าใครลงรองพื้นแล้วหน้าหมอง เอาวิธีนี้ไปใช้ได้เลยค่า เพราะกันแดดจะช่วยให้ผิวหน้าสว่างขึ้น สาวๆ สามารถผสมกันแดดกับรองพื้นให้เข้ากัน ก่อนใช้ฟองน้ำแต่งหน้าเกลี่ยให้ทั่วใบหน้า ก็ช่วยให้หน้ากระจ่างใส เกลี่ยรองพื้นได้ง่ายขึ้น และรองพื้นก็จะติดทนขึ้นอีกด้วยนะคะ

รู้วิธีใช้กันแล้ว ก็อย่าลืมเลือกครีมกันแดดดีๆ เหมาะกับทุกสภาพผิว เนื้อครีมต้องบางเบาควบคุมความมัน ช่วยให้ผิวกระจ่างใสมาใช้กันด้วยนะคะ แต่ถ้าสาวๆ คนไหนชอบการแต่งหน้า เพิ่มการมองหาครีมกันแดดที่ช่วยเบลอผิว กลบรอยหลุมสิวมาใช้เพิ่มด้วยน้า แค่นี้จากกันแดดธรรมดา ก็จะเป็นกันแดดที่คุ้มและใช้ได้เวิร์ค โดยไม่ใช่แค่ปกป้องรังสี UV จากแดดแล้ว ยังได้ครีมกันแดดที่ช่วยให้การแต่งหน้าทำได้เพอร์เฟคมากยิ่งขึ้นด้วยนะคะ

ร่วมสนับสนุนให้สาวไทยใช้ครีมกันแดดแบบเวิร์คๆ โดย KA
ติดตามข้อมูลสินค้าได้ที่ KA

Thank you : sassysingapore.com, webmd.com, WISHTrendTV, makeup.calstemcell.net, fashionisers.com, ceocan.com, wikihow.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design