ปากสวยน่าจุ๊บ ไม่แตกลอก ด้วย 10 เคล็ดลับเด็ดที่ต้องรู้!!

ริมฝีปากเป็นอาวุธที่สำคัญอีกอย่างนึงของสาวๆ เลยนะคะ นอกจากคำพูดระรื่นหูแล้วก็มีริมฝีปากที่อวบอิ่ม ดูชุ่มชื้นนี่แหละที่เป็นเคล็ดลับที่ทำให้พวกเธอมัดใจคนฟังได้ เพราะงั้นอย่าปล่อยให้ปากแห้งแตกระแหง แถมยังเป็นขุยเลยนะคะ ตามมาทางนี้เลยค่ะซิส เรามีเคล็ดไม่ลับที่จะทำให้ปากของเธอสวยสุขภาพดี แถมยังน่าจุ๊บเป็นที่สุดมาฝากจ้า

สครับปากด้วยน้ำตาล

Photo By : stylecaster

เป็นวิธีสครับปากแบบง่ายๆ และทำเองได้ที่บ้านด้วยจ้า วิธีทำคือเอาน้ำตาลมาผสมกับน้ำผึ้งและนำมันมะกอกค่ะ เสร็จแล้วก็เอาไปขัดที่ริมฝีปากได้เลยเธอ ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติแท้ๆ นี่แหละจะทำให้ปากเธอสุขภาพดีแบบไร้สารเคมีค่า

สครับช็อกโกแลต

Photo By : simplystacie

สครับช็อกโกแลตเป็นทางเลือกของคนที่ชอบกลิ่นขนมๆ หน่อยค่ะ วิธีทำก็เอาน้ำตาลผสมกับผงโกโก้ น้ำผึ้ง และน้ำมันมะกอก เสร็จแล้วก็ขัดปากได้เลยจ้า เพราะมีส่วนผสมของโกโก้ปากเธอก็จะมีกลิ่นหอมหวาน น่าลิ้มลองสุดๆ ไปเลยล่ะซิส

สครับผลไม้

Photo By : savynaturalista

ถ้าใครชอบกลิ่นแบบฟรุตตี้ ผลไม้ๆ จะชอบมาก ส่วนผสมธรรมชาติดีด้วย ให้เอาน้ำตาลผสมกับน้ำมันมะพร้าว น้ำมะนาว และน้ำสตอเบอร์รี่ เสร็จแล้วก็ขัดปากได้เลย ริมฝีปากเธอก็จะหอมกลิ่นผลไม้สดชื่นๆ น่าจุ๊บสุดๆ เลยค่า

ใช้ดีเกลือดูสิ

Photo By : auntymummy

เชื่อว่ามีคนสงสัย ดีเกลือคือเกลือนั่นแหละแต่เข้มข้นกว่ามาก มีสองแบบ คือดีเกลือไทยกับดีเกลือฝรั่ง ดีเกลือที่จะใช้กับปากเนี่ยเป็นดีเกลือฝรั่งค่ะ เริ่มจากเอาวาสลีนทาบนปากแล้วโรยดีเกลือลงทับนิดหน่อย รอสักหนึ่งชั่วโมง (จะรู้สึกเหนียวๆ หน่อยนะคะ) พอเช็ดออกแล้วริมฝีปากแห้งจะรู้สึกได้ว่าปากเรียบลื่นและนุ่มขึ้นค่ะ

Cinnamon Treatment

Photo By : diyprojects

Cinnamon เนี่ยคือผงอบเชยนั่นแหละ ให้เอาผงอบเชยผสมกับผงขิง ผงพริก Cayenne แล้วตามด้วย Peppermint Oil กับ Vitamin E Oil เสร็จแล้วก็ขัดปากแล้วทิ้งไว้ 3-5 นาที ค่อยล้างออกค่ะ ปากก็จะดูอวบอิ่มขึ้น เก๋ไปเลยล่ะสิ

ใช้ Lip Blam

Photo By : goodhousekeeping

ถ้าริมฝีปากแห้งแตก สิ่งที่ช่วยเธอได้แบบเร่งด่วนเลยคือลิปบาล์ม เพราะฉะนั้นพกติดตัวไว้เถอะค่ะชีวิตจะดี ลำพังแค่พกลิปสติกไม่รอดหรอกนะ เกิดปากแห้งแตกขึ้นมาจะทาลิปสติกก็ไม่ได้อีก ไม่สวย ส่วนลิปบาล์มจะเป็นแบบผลไม้ แบบน้ำผึ้ง แบบไหนก็ใช้ได้เหมือนกันหมดจ้า เอาที่ชอบเลย

บำรุงปากที่แห้งแตกเยอะๆ

Photo By : scratchmommy

บางครั้งปากแห้งแตกมากชนิดที่ลิปบาล์มไม่สามารถเยียวยาอะไรได้อีกแล้ว ให้ใช้อย่างอื่นที่เข้มข้นกว่าบำรุงแทนค่ะ วิธีทำตัวบำรุงปากแห้งแตกคือเอา shea butter (มันคือไขมันธรรมชาติค่ะ) ผสมกับน้ำมันมะกอก Tea tree oil และก็ Vitamin E Oil ค่ะ เสร็จแล้วทาปากทิ้งไว้สักคืน ตื่นมาล้างออกปากก็จะนุ่มชุ่มชื้นค่า

สีสันก็สำคัญ

Photo By : ysislorenna

อย่าปล่อยให้ปากสีซีดเหมือนคนป่วยเลยนะคะ ต่อให้ไม่แห้งแตกหรือดูชุ่มชื้นสุขภาพดีแค่ไหนก็เถอะ ลิปบาล์มมีสีเป็นทางเลือกที่ดีของคนที่ชอบบำรุงริมฝีปากแต่ก็อยากให้มีสีสันค่ะ แต่ถ้าใครชอบให้สีชัดๆ แบบลิปสติกมากกว่าก็ไม่ว่ากัน เลือกแบบที่เป็นเนื้อครีมที่ทำให้ปากชุ่มชื้นหน่อยนะเธอ

ดื่มน้ำหน่อยสิ

Photo By : stylecaster

ใช้ลิปบาล์มก็แล้ว บำรุงด้วยครีมก็แล้ว สครับก็แล้ว แต่ก็ยังไม่หายปากแห้งเลยอ่ะ บางทีอาจจะเป็นเพราะร่างกายเธอขาดน้ำก็ได้นะ ลองดื่มน้ำให้เยอะขึ้นดูสิจ๊ะ ปากจะได้ชุ่มชื้นขึ้นยังไงล่ะซิส

ทานอาหารให้ถูกต้อง

Photo By : health

อาหารก็เป็นเรื่องสำคัญนะเธอ เราต้องเริ่มบำรุงจากภายในสู่ภายนอกสิ อาหารพวกวิตามินบี เช่น ผักใบเขียว ถั่วเปลือกแข็ง วิตามินเอ วิตามินซี เช่น ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ อะไรพวกนี้ เท่านี้ปากของเธอก็จะชุ่มชื้น สุขขภาพดีจากภายในเลยจ้า

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก postrisself

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design