รวมวิธีแก้ปากแห้งแตก ด้วยวิธีธรรมชาติ!

ปัญหาริมฝีปากแห้งเกิดได้จากหลายสาเหตุ โดยเฉพาะคนที่อยู่ในห้องแอร์อากาศเย็น แล้วดื่มน้ำน้อยเกินไป ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้ปากแห้งได้อีกทาง แล้วการที่ปากแห้งเสีย ดูเป็นขุย ก็เป็นปัญหาที่ทำให้ใบหน้าดูโทรม แต่งหน้าได้ลำบาก ลิปสติกไม่ติดทนอีกด้วย คนที่มีปัญหาเรื่องริมฝีปากแห้งแตก เราก็รวมวิธีแก้ปากแตกแบบธรรมชาติมาฝาก ให้ได้ทำตามกันค่า

สครับริมฝีปากด้วยน้ำตาล

ร่องรอยบนริมฝีปากที่แห้งแตก จะเป็นเซลล์ผิวที่ตายแล้วค้างบนริมฝีปากทำให้ดูเป็นขุยไม่น่ามอง เราเลยต้องกำจัดเซลล์ผิวเหล่านี้ออกด้วยการใช้น้ำตาลผสมกับน้ำมันมะพร้าวให้พอเป็นเนื้อครีม แล้วสครับเบาๆ เท่านี้ก็ช่วยกำจัดส่วนที่แห้งแตกให้หลุดออกจากริมฝีปาก ช่วยให้ริมฝีปากกลับมาชุ่มชื้น ทำอาทิตย์ละ 1 ครั้ง และไม่ควรทำบ่อยๆ เพราะจะทำให้ปากแห้งมากกว่าเดิมได้

ทาลิปบาล์ม/ลิปมัน

อีกวิธีที่ช่วยให้ริมฝีปากแห้งแตกกลับมาดูชุ่มชื้นได้ ก็ควรเลือกใช้ลิปมันหรือลิปบาล์มที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นกับริมฝีปากทาเป็นประจำในช่วงกลางวัน หรือใครจะใช้เป็นลิปสลีปปิ้งมาสก์ในตอนกลางคืน ก็ช่วยคืนความชุ่มชื้นแก่ริมฝีปากได้อีกทาง ยิ่งช่วงไหนอากาศเย็น ก็ควรทาให้บ่อยขึ้น เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ปากแห้งหนักกว่าเดิมค่ะ

มาสก์ริมฝีปากด้วยน้ำผึ้งแท้

น้ำผึ้งเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ธรรมชาติ ที่ให้ความชุ่มชื้นและวิตามินช่วยบำรุงริมฝีปากให้ดูอวบอิ่มเป็นธรรมชาติ เหมาะกับคนที่ริมฝีปากแห้งแตก เป็นแผลแล้วเจ็บปาก ก็นำน้ำผึ้งแท้มาทาบนริมฝีปากทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที แล้วล้างออก เท่านี้ก็ช่วยลดการอักเสบจากการที่ปากแห้งได้แล้วค่า

ดื่มน้ำให้เพียงพอ

เมื่ออายุมากขึ้น การกักเก็บความชุ่มชื้นในผิวก็จะลดลง ทำให้ผิวและริมฝีปากแห้ง รวมถึงการอยู่ในอากาศเย็นก็ทำให้รน่างกายเสียความชุ่มชื้นมากกว่าปกติ ดังนั้นจึงจำเป็นต้องเติมน้ำให้ร่างกาย ใครที่มีปัญหาเรื่องผิวและริมฝีปากแห้ง ก็ดื่มน้ำให้ได้วันละ 8 แก้ว หรือตามสมควรเพื่อให้ร่างกายได้รับความชุ่มชื้นได้พอดีค่ะ

หลีกเลี่ยงสาเหตุที่ทำให้ปากแห้ง

เห็นปากลอกเป็นขุยแล้วอย่ามือซน เอามือไปแคะ แกะหรือดึงเอาขุยที่ริมฝีปากออก เพราะอาจจะทำให้เกิดแผลที่ปาก แล้วจะเจ็บกว่าเดิมได้ นอกจากนี้ ใครที่ไม่อยากเกิดอาการปากแห้งแบบซ้ำซาก ก็ต้องเลี่ยงการเลียหรือเม้มริมฝีปากด้วย รวมถึงการงดการสูบบุหรี่และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เท่านี้ก็ช่วยให้ริมฝีปากดูเนียนนุ่มอวบอิ่มเป็นธรรมชาติได้ค่ะ

วิธีแก้ริมฝีปากแห้งแบบธรรมชาติ สามารถทำด้วยตัวเองได้ง่ายๆ เริ่มจากดื่มน้ำให้เพียงพอ เพื่อเริ่มบำรุงจากภายใน แล้วสครับ ทาลิปมันเป็นประจำก็ช่วยได้ค่า

Image : freepik.com, dailyhunt.in, everydayhealth.com, beautylish.com, jsnewstimes.com

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design