สาเหตุที่ผิวแตกลายและวิธีรักษาให้ผิวเรียบเนียน

สาวๆ รู้ไหมจ๊ะ สาเหตุของผิวที่แตก เกิดขึ้นได้ยังไง ?? วันนี้น้ำตาลมาเป็นแบบ วิชาการ มีความรู้หน่อยๆ นะอิอิ 555555 เพราะผิวของน้ำตาลมันจะแตก เลยต้องศึกษาเพื่อหาทางแก้บ้างอะไรบ้าง TT ไม่งั้นจะปล่อยให้ผิวสวยๆ ของเราเป็นรอยไม่ได้เด็ดขาด เราต้องใส่ใจทุกอย่างที่เกิดขึ้นกับผิวเรานะจ๊ะ สวยทั้งใจและผิวกาย อิอิ

สาเหตุของผิวแตกลาย

credit: robmcguwjbfycvn.wordpress.com

ผิวของคนสาวๆ เกิดการฉีกขาดของหนังแท้ ทำให้ผิวหนังที่ยืดขยายบริเวณนั้นๆ เกิดเป็นผิวแตกลาย ไม่สวยเลยจ้า TT ผิวแตกลายนั้นจะเกิดขึ้นที่ผิวหนังชั้นกลาง และส่วนมากนะจะเกิดกับบริเวณที่น้องไขมันอาศัยอยู่ TT  บริเวณหน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา สะโพกและน่อง แต่ไม่ใช่แค่สาเหตุนี่เท่านั้นนะ ยังมีสาเหตุอื่นๆ อีกที่ทำให้เกิดผิวแตกลายเข่น เกิดจากโรคตับอักเสบเรื้อรัง โรค Marfan Syndrome ก็ได้นะจ๊ะสาวๆ

วิธีรักษาลดรอยแตกลาย

เราจะปล่อยให้ผิวสวยๆ ของเราเจออะไรที่เป็นรอยไม่ได้นะจ๊ะ เพราะเดี๋ยวนี้เสื้อผ้าก็นะ โชว์นู้น โชว์นี้หน่อยๆ ก็ต้องเห็นผิวกันบ้าง เพราะฉะนั้นก็ต้องหาทางแก้กันนะคะสาวๆ

ดูแลตัวเองให้ดี

credit: starstyle.ph

เพราะการดูแลตัวเอง เป็นสิ่งที่ดีที่สุดไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น การที่เราหันมาใส่ใจร่างกายตัวเอง ดูแลสุขภาพ ออกกำลังกาย เล่นกีฬา ทำให้ร่างกายได้ผ่อนคลาย มีการเคลื่อนไหว ยืดหยุ่นร่างกาย ทำให้รูปร่างเราดีขึ้น แถมยังช่วยปรับระดับฮอร์โมนในร่างกาย ทำให้เกิดความสมดุลและช่วยลดการเกิดปัญหาผิวแตกลายได้ด้วยนะจ๊ะ

ทาครีมลดรอยแตกลาย

credit: beingtheparent.com 

เมื่อผิวของเราเป็นรอยแตกลาย เราก็ต้องหาครีมมาบำรุงเป็นประจำสิจ๊ะ ทาทุกวัน เพราะครีมที่ช่วยบำรุงเรื่องรอยผิวแตกลายจะมีส่วนผสมของ AHA ที่ทำให้ผิวของเราดีขึ้นได้ แต่ต้องใช้ระยะเวลาและสาวๆ ก็ต้องขยันทากันด้วยนะ ถ้าซื้อมาแล้ว ทาบ้างไม่ทาบ้าง ผลก็อาจจะไม่เกิดนะคะ

น้ำมันงา สูตรธรรมชาติ

credit: allremedies.com

น้ำมันงา ที่สาวๆ สามารถนำมาทาผิวบริเวณรอยแตกได้นะจ๊ะ เพียงแค่ชโลมทาทิ้งไว้ประมาณ  20 นาที แล้วสาวๆ ก็ล้างออกด้วยน้ำอุ่น เพียงเท่านี้ ทำเป็นประจำ รอยแตกลายก็จะจางลงได้ด้วยนะ เพราะน้ำมันงามีส่วนผสมที่บำรุงผิวมาน๊านแสนนานอยู่แล้ว และอีกอย่างยังปลอดภัย หายกังวลแน่นอน อิอิ

สูตรสมุนไพรลดรอยแตกลาย

credit: natural-homeremedies.com

ว่านหางจระเข้ เป็นสมุนไพรธรรมชาติที่สามารถรักษาได้หลายอย่างจริงๆ สาวๆ นำมาทาบริเวณที่ผิวมีรอยแตก ทาเป็นประจำทุกเช้าเย็น รอยแตกก็จะดูจางลง ด้วยนะคะ ทาโดยไม่ต้องล้างออกนะ เพราะว่านหางจระเข้ ไม่มีส่วนผสมที่ทำร้ายผิวของเราอย่างแน่นอน

เลเซอร์รอยแตกลาย

credit: verywell.com

อยากหายแบบรวดเร็วทันใจแต่ราคาก็ใช้ได้อยู่นะ อิอิ แต่เพื่อผิวของเรา ยอมค่า ^^ คือการทำ เลเซอร์ลบรอยแตกลายของผิวเรานั้นเอง มีทั้งเลเซอร์แบบช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ปรับสีรอยแตกลายให้ใกล้เคียงกับสีผิวปกติ เลเซอร์สร้างผิวใหม่ และเลเซอร์แบบรักษารอยแดงหรือรักษาความผิดปกติของเส้นเลือด มีให้สาวๆ เลือกทำเลยค่า แต่ควรศึกษาก่อนที่จะทำอย่างละเอียดนะ

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก verywell.com, natural-homeremedies.com, allremedies.com , beingtheparent.com,
starstyle.ph, seoarticlelibrary.org

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design