ทาลิปนู้ดยังไงให้หน้าไม่หมอง ปากไม่ลอยออกมา?!

ช่วงนี้กระแสการแต่งหน้าในโทนสุภาพกำลังมานะคะ และหนึ่งในโทนแต่งหน้าที่ดูสุภาพที่นิยม ก็หนีไม่พ้นการแต่งหน้าในโทนนู้ด ที่สีปากไม่แรงมาก เน้นเป็นโทนสีอ่อนๆ ดูเป็นธรรมชาติ แต่การทาลิปสติกสีนู้ด สำหรับบางคนก็อาจจะยากเพราะหากทาผิด ชีวิตเปลี่ยนเลยค่า จากลุคสวยๆ ก็กลายเป็นหน้าหมอง ปากลอยกันได้นะคะ

ใครที่อยากทาลิปสีนู้ดให้สวยแพง หน้าไม่หมองและปากดูสวยเป็นธรรมชาติไม่ลอยเด่น ตามมาดูกันเลยค่า เรามีทิปส์ทาลิปสติกสีนู้ดที่สาวๆ ควรรู้มาฝากกันแล้วค่ะ จะทาลิปสีนู้ดยังไงให้สวย ตามมาดูกันเลย

เลือกให้เข้ากับเฉดสีผิว

อันดับแรกเลยค่า อยากจะทาลิปสติกให้สวยเข้ากับลุคแต่งหน้า ห้ามพลาดเลยนะ กับการเลือกสีลิปสติกให้เข้ากับโทนสีผิว ไม่อย่างนั้น ก็จะดูลอยและขัดกับลุค และหากไม่เข้ากับสีผิว ก็ทำให้ดูป่วยได้เลยนะคะ จะเลือกยังไงให้เข้ากับสีผิว ตามมาดูกันเลยค่า เรามีตัวอย่างมาฝากแล้ว ว่าสีผิวโทนไหน ควรเลือกสีลิปสติกสีนู้ดโทนสีแบบไหนดี?

สำหรับสาวผิวขาว ควรเลือกลิปสติกสีนู้ดโทนออกสีชมพูนะคะ จะชมพูนู้ดอ่อนเข็มก็เลือกได้เลยค่า เมื่อทาลงบนริมฝีปากแล้ว จะยิ่งช่วยทำให้ได้ลุคธรรมชาติ ดูปากระเรื่อเข้ากับสีผิวมากค่า


สำหรับสาวผิวสองสี/ผิวเหลือง เหมาะกับลิปสติกสีนู้ดโทนสีส้มนะคะ จะยิ่งทำผิวดูกระจ่างขึ้น และโทนสีส้มยังทำให้ดูสดใส ไม่ทำให้สาวผิวเหลืองหรือผิวสองสี ดูผิวซีดเกินไปด้วยค่ะ


สำหรับสาวผิวคล้ำ ลิปสติกโทนสีนู้ดโทนน้ำตาล เป็นโทนสีลิปสติกที่เหมาะมากที่สุดนะคะ เพราะไม่ขาวจนดูซีด แถมยังให้ความเป็นธรรมชาติกับสาวๆ ผิวคล้ำอีกด้วยค่า

ทาปากสีนู้ด ปัดแก้มสีอะไร

เมื่อทาลิปสติกแล้ว การปัดแก้มก็จำเป็นในการแต่งหน้านะคะ โดยการปัดแก้มเพื่อให้เข้ากับการทาลิปสติกสีนู้ด ควรแต่งให้เข้ากับลุคแต่งหน้าใสๆ หรือแต่งหน้าธรรมชาติ จะปัดบรอนเซอร์ให้หน้าดูฉ่ำวาวก็ได้ หรือเลือกสีบลัชออนที่เป็นโทนสีเดียวกับลิปสติกสีนู้ด ก็ยิ่งสวยค่า

เขียนขอบปาก

การเขียนขอบปากก่อนทาลิปสติกสีนู้ด จะยิ่งช่วยให้ริมฝีปากดูชัดเจน ทาลิปสติกได้ง่ายขึ้น และยังช่วยกลบให้ขอบปากดูเนียน ปากไม่ลอย หรือปากดูหนามากเกินไป

เติมไฮไลท์ กลางริมฝีปาก

การลงไฮไลท์กลางริมฝีปากก่อน จะช่วยทำให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม เป็นธรรมชาติ และเมื่อจับคู่กับการทาลิปสติกสีนู้ด จะยิ่งทำให้ปากดูมีมิติ และดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น

ทาลิปกลอส ไม่ให้ปากดูซีดเกินไป

ทาลิปกลอสให้ปากดูชุ่มชื่นหลังจากทาลิปสติกสีนู้ดแล้ว ยิ่งทำให้หน้าดูกระจ่างใสขึ้น ลดความหมองบนใบหน้าได้นะคะ และยังทำให้ลิปนู้ดดูไม่ซีดจนเกินไปได้ดีขึ้น เหมาะกับการแต่งหน้าลุคะรรมชาติแบบสุภาพอีกด้วย

ทิปส์การทาลิปสีนู้ดเหล่านี้ สาวๆ สามารถเอาเก็บไว้ใช้ได้ เมื่อต้องทาลิปสติกสีนู้ดเพื่อความสุภาพนะคะ จะได้มีลุคแต่งหน้าสวยๆ เป๊ะๆ ไม่พังกันค่า

Credit : www.cosmopolitan.com, gulfbeauty, www.youniqueproducts.com, www.pinterest.com, www.pinterest.com, www.lunasol-net.comyourbeautyscript.commuabannhanh.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design