ท่าPlank 4 Step : หน้าท้องแบนราบง่ายๆ!

หน้าท้องแบนราบ มีกล้ามเนื้อนิดๆเป็นสิ่งที่สาวๆหลายคนต้องการ (รวมถึงตัวลิตาด้วย แฮ่!) วิธีการแรกๆที่เราควรจะทำคือออกกำลังกาย และจำกัดการกินของเรานะคะ แต่วันนี้ ลิตามีเคล็ดลับมาฝากสาวๆ ที่อยากมีหน้าท้องแบนราบไวไว กับการบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้องโดยท่า Plank. อ่ะๆ ไม่ใช่ท่าแพลงกิ้งหรือท่าแกล้งตายคว่ำหน้านะคะ แต่เป็นท่าที่คล้ายกันและตอนนี้ก็เป็นที่นิยมมากๆในหมู่สาวๆรักสุขภาพ เพราะท่าทางที่ง่าย (แต่โหดมาก) และช่วยกำจัดไขมัน ช่วยให้หน้าท้องกระชับ ฟิตแอนด์เฟิร์มกันสุดๆ และอีกหลายๆเสียงที่การันตีว่า ท่านี้ดูเหมือนง่ายและเหนื่อยสุดนะคะ แล้วก็ได้ผลด้วย  ลองมาดูกันค่ะ ว่าแพลงก์ที่ว่า ทำยังไงกัน

แพลงก์1

1. เราจะมาเริ่มต้นด้วยการคว่ำหน้าชันเข่าและชันข้อศอก โดยที่ศอกจะกว้างเสมอไหล่นะคะ หัวเข่าก็เหมือนกัน แยกออกให้ได้ระดับไหล่ค่ะ

2. หลังจากได้ท่าที่ถูกต้องแล้วก็ค่อย ๆ ยกเข่าพ้นพื้นและชันศอกรับน้ำหนักตัว ห้ามไม่ให้งอเข่าแล้วใช้ปลายเท้า ย้ำว่า “ปลายเท้า”นะคะ ไม่ใช่นิ้วเท้ารับน้ำหนักร่วมกับข้อศอก

3. เหยียดตัวขึ้นให้ตรงนะคะ ก้นจะต้องไม่ตกลงต่ำ แต่จะเสมอกับช่วงหลังค่ะ

4. จากนั้นเกร็งกล้ามเนื้อหน้าท้อง ต้นแขน ต้นขารับน้ำหนักตัวเอง เริ่มด้วยการค้างไว้ซัก 45 วินาที หายใจเข้าออกลึกๆค่ะ เวลาในการทำท่าบริหารแพลงก์นี้สามารถค่อยๆ เพิ่มเวลาขึ้นตามความแข็งแรงของร่างกายได้นะคะ

การออกกำลังในท่านี้จะช่วยให้กล้ามเนตื้อหน้าท้อง กล้ามเนื้อหน้าอก กล้ามเนื้อต้นแขน และกล้ามเนื้อต้นขาของคุณทำงาน ดังนั้นท่านี้จะช่วย ลดหน้าท้อง อีกทั้งกล้ามเนื้อตรงบริเวณหน้าอก ต้นแขน ต้นขาก็ยังกระชับอีกด้วย ยังไง สาวๆ Lady Issue ก้ลองทำควบคู่กับการออกกำลังกายอื่นๆด้วยนะคะ จะได้มีหุ่นที่เพรยวกระชับทุกสัดส่วนกันเลย >_<

ขอบคุณภาพประกอบจาก – http://it.wikihow.com/


 

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

1 Comment

  1. It’s an awesome article designed for all the
    web users; they will take benefit from it I am sure.

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design