เปิด 5 สูตรมาสก์หน้าใส ด้วยของดีหาง่ายจากในครัว

การซื้อมาสก์ชีทหรือมาสก์กระปุกตามแบรนด์ต่างๆ ราคาก็ไม่ได้ถูกนัก จะให้ซื้อใช้บ่อยๆ เห็นทีจะไม่ไหว งั้น Ladyissue.com หาตัวช่วยให้ผิวสาวๆ ยังสวยได้ด้วยการทำมาสก์หน้าใช้เองไปเลย โดยวันนี้มีมาแนะนำกันถึง 5 สูตร ที่รับรองว่าส่วนผสมหาง่ายๆ ได้ในครัว ขั้นตอนก็ไม่ยุ่งยากอย่างแน่นอน ใครอยากสวยด้วย ประหยัดด้วยก็เลื่อนลงไปทำตาม 5 สูตรนี้เลย

สูตรที่ 1 เเอปเปิ้ล + ไข่ไก่ + นมสด

เริ่มต้นด้วยการหั่นแอปเปิ้ลเป็นชิ้นเล็กๆ พร้อมเตรียมไข่ไก่ 1 ฟอง และนมสดแบบธรรมชาติ 2 ช้อนโต๊ะ นำส่วนผสมทั้งหมดเข้าเครื่องปั่น เสร็จแล้วนำมาพอกทิ้งไว้บนใบหน้า 20 นาที แล้วค่อยล้างออก โดยสูตรนี้จะช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม รูขุมขนที่เคยกว้างดูกระชับมากขึ้น

สูตรที่ 2 มะเขือเทศ + น้ำผึ้ง

ใครที่รู้สึกผิวหน้าอ่อนล้า ไม่สดชื่นสดใส แนะนำให้เอามะเขือเทศ 1 ลูก ปั่นกับน้ำผึ้ง 3 ช้อนโต๊ะ แล้วนำมามาสก์หน้าทิ้งไว้ 15 – 20 นาที จากนั้นจึงล้างออก จะสัมผัสได้ถึงผิวหน้าที่ดูสดชื่นและมีความชุ่มชื่นมากขึ้น

สูตรที่ 3 โยเกิร์ต + มะนาว

สาวๆ ที่มีรอยดำจากสิวจะต้องเลิฟสูตรนี้ ด้วยการเตรียมโยเกิร์ตสูตรธรรมชาติ 2 ช้อนโต๊ะ ผสมเข้ากับน้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ จากนั้นคนให้เข้ากันแล้วนำมามาสก์ให้ทั่วใบหน้ายกเว้นรอบดวงตา ประมาณ 20 นาที เมื่อรู้สึกแห้งๆ ผิวหน้าตึงๆ ก็ไปล้างออกได้ สำหรับสูตรนี้ช่วยลดจุดด่างดำในจางลง พร้อมเผยผิวหน้าที่สว่างใสยิ่งขึ้น

สูตรที่ 4 ไข่ขาว

ทำการแยกไข่ขาวและไข่เเดงออกจากกัน หลังจากนั้นนำสำลีสะอาดไปชุบที่ไข่ขาว แล้วมาทาบนหน้าแบบบางๆ ทิ้งไว้จนไข่ขาวแห้งค่อยลอกออก โดยให้ลอกย้อนแนวขนจะช่วยให้สิวเสี้ยวหลุดออกได้โดยง่าย

สูตรที่ 5 แตงกวา + ไข่ขาว + มะนาว

หั่นแตงกวาเป็นชิ้นเล็กๆ ในปริมาณที่ไม่มากจนเกินไป แล้วนำไปปั่นผสมกับไข่ขาวและน้ำมะนาวครึ่งซีก จากนั้นนำมาพอกทิ้งไว้ประมาณ 20 – 30 นาที จึงสามารถลุกไปล้างออกได้ สำหรับสูตรนี้เหมาะสำหรับคนที่มีผิวผสมค่อนไปทางมัน เพราะช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้าได้ ช่วยสมานผิวหน้า และกระชับรูขุมขนให้เล็กลงอย่างเป็นธรรมชาติ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก pinterest

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design