วิธีดูแลผิวในแต่ละช่วงวัย จะ 20 30 40 ก็ผิวสวยได้!

เพราะร่างกาย และผิวพรรณ เรามีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะด้วยออร์โมน หรือสภาพแวดล้อม โดยเฉพาะในเต่ละช่วงวัย ปัญหาผิวที่เกิดขึ้น ก็จะต่างๆกันไป ดังนั้น วิธีการดูแล้ผิวก็จะไม่เหมือนกันไปด้วย จากเว็บไซค์ www.elle.com ได้บอกวิธีดูแลผิวในแต่ละช่วงวัยไว้ น่าสนใจมากค่ะ เรามาดูกันว่า ถ้าอยากมีผิวสวยตลอดเวลา ควรดูแลผิวกันยังไง

ช่วงอายุ 20 ปี

ผิวสวย1

ปัญหาผิวที่จะพบในสาวๆ วัยอายุ 20 ปี และเป็นปัญหามากก็คือ ปัญหาเรื่องสิว และพบได้เยอะในสาวๆผิวสีเข้ม เพราะด้วยวัยที่เป็นช่วงของฮอร์โมน และยังเป็นช่วงวัยที่มีปัญหน้ามันหนักมาก … แล้วเราก็จะชอบ แคะ แกะ เกา สิว ปัญหาที่ตามมาคือ รอยแผลเป็น และเป็นจุดด่างดำบนใบหน้า และอาจพัฒนาเป็นฝ้าได้เลยนะคะ โดยเฉพาะสาวๆผิวขาว

วิธีแก้ไข  ล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่กำจัดความมันบนใบหน้า เพื่อลดสิว และอาจจะทำสคลับแบบบ้านๆ เพื่อขัดหน้า อาทิตย์ละ 2 – 3 ครั้ง เพื่อลดสิว และ ขจัดริ้วรอยด่างดำ ตามด้วยผลิตภัณฑ์กันแดด ครีมควบคุมความมัน และทาครีมกลางคืนด้วย และในกรณีที่เป็นสิวแบบหนักมากๆ หาหมอ ปรึกษา เพื่อรักษาดีกว่าค่ะ และจำไว้นะคะสาว อย่าลืมทากันแดดทุกวันค่ะ

แนะนำ – รีวิว Innisfree Jeju Volcanic มาส์กลดสิวตัวดัง!

 สิวหาย รอยก็หาย! ด้วยหอมแดง

10 ของดีเพื่อคนเป็นสิว อยากสิวยุบต้องลอง!

รีวิว Rayshii ครีมเห็ดสด โชว์หน้าสดไม่ต้องโบ๊ะ!

สิวแห้งไวมาก! รีวิว Godfrey miracle plus acne deep serum เซรั่มรักษาสิว

ช่วงอายุ 30 ปี

ผิวสวย2

ปัญหาผิวที่พบในสาวๆ วัยอายุ 30 ปี จะเป็นเรื่องของริ้วรอยต่างๆ ที่จะเริ่มมาเยือนใบหน้า และนอกจากนี้ ยังเป็นช่วงที่ผิวหน้าจะหมองคล้ำได้ง่ายเป็นที่สุด โดยเฉพาะสาวๆที่มีผิวแพ้ง่ายด้วย

วิธีแก้ไข วิธีที่ง่ายที่สุดเลย คือการทาครีมที่ต้อต้านการเกิดริ้วรอย เพื่อเป็นการผลัดเซล์ผิว ไม่ให้เกิดริ้วรอย จุดด่างดำ และช่วยบำรุงผิวให้มีความชุ่มชื้นตลอดเวลา ด้วยการบำรุงด้วยเซรั่มที่ต้องมีสรรพคุณในการลดเลือนริ้วรอย และให้ความชุ่มชื้น ควรทากันแดดที่มีค่า SPF 30 ทุกวันด้วยนะคะ  ในเวลากลางคืนใช้ครีมบำรุงผิวด้วยกรดไฮยาลูโรรอนิคเอซิค ที่จะช่วยฟื้นฟูบำรุงผิวจากตอนกลางวัน ควรทาทุกคืนค่ะ

แนะนำ – รีวิว YVES ROCHER : Wrinkles & Radaince ลดเลือนริ้วรอย ผิวเปล่งปลั่ง สดใส ผลิภัณฑ์ความงามจากฝรั่งเศส

สุดยอดน้ำมันธรรมชาติ อยากผิวเนียนนุ่มต้องรู้จักไว้!!

สูตรลับ!! ลดรอยตีนกาใน 7 วัน ด้วยส่วนผสมจากในครัว

Aloe Ha Aloe Vera เติมน้ำ..เติมความชุ่มชื่น ให้ผิวกันเหอะ

รีวิว รอยดำลดลงด้วยน้ำมันกุหลาบ SKINPLANT : Rosehip Oil

ช่วงอายุ 40 ปี

ผิวสวย3

ปัญหาผิวที่พบในสาว วัยอายุ 40 ปี จะเป็นเรื่องของความหย่อนคล้อย ผิวหน้าไม่กระชับ และผิวหน้าคล้ำเสีย ดูโทรม เนื่องจากฮอร์โมน และคอลลาเจนในชั้นผิว ก็จะเสื่อมสลายไปตามอายุ ซึ่งเป็นต้นเหตุของปัญหาผิวที่หย่อนคล้อย

วิธีแก้ไข ใช้ครีมที่ช่วยยกกระชับผิวหน้า และควรรัปประทานอาหารที่มีส่วนผสมของคอลลาเจนเสริม อย่างปลาแซลมอน หรือผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ในทุกวัน และในตอนกลางคืนก็ควรบำรุงด้วยเซรั่มที่มีส่วนผสมในการช่วยให้ผิวยกกระชับ เต่งตึง และที่ขาดไม่ได้ ในทุกๆวันค่ะ ทากันแดดทุกวันนะคะ เพราะครีมกันแดด จะช่วยปกป้องบำรุงผิวจากแสงแดด เพราะแสงแดดจะดูดเอาความชุ่มชื้นจากผิวไป นั้นคือสาเหตุหนึ่งของความหย่อนคล้อยด้วยค่ะ

แนะนำ – รวมแบรนด์คอลลาเจนดารา ที่ขายประชันกันเพียบ!!

เพราะแต่ละช่วงอายุ มีปัญหาผิวที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้นการดูแลผิวจึงต้องแตกต่างกันไปด้วย สาวๆแต่ละวัย ถ้าดูแลผิว ให้เหมาะกับช่วงวัย ยังไง ก็เป็นสาว 20, 000 ปีกันได้ค่ะ >_<

ขอบคุณที่มา Thank you – www.elle.com

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design