รวมวิธีแก้ผมหงอกก่อนวัย ทำไงดี ไม่อยากดูแก่?!

อายุเพิ่งจะ 20 ต้นๆ แต่หวีผมแล้วไปเจอผมหงอกบนหัว มันก็ไม่ใช่อยู่ เพราะเส้นผมที่ขาวเป็นบางจุดจะทำให้ดูแก่เกินกว่าวัย แต่ว่าผมหงอกไม่ได้เกิดแค่จากอายุที่มากขึ้นเท่านั้น ความเครียด ฮอร์โมน การกินอาหารบางอย่าง ก็ทำให้เกิดผมหงอกก่อนวัยอันควรได้เช่นเดียวกันค่ะ ใครที่เจอผมหงอกก่อนวันอันควร แต่ไม่อยากดูแก่ จะแก้ยังไงดี เรารวมวิธีมาบอกต่อให้ได้ทำตามกัน

ย้อมผมกลบผมหงอก

เป็นวิธีที่เห็นผลเร็วที่สุด และยาย้อมผมสำหรับกลบผมขาวก็หาซื้อได้ง่าย สามารถทำเองได้ที่บ้าน ใช้เวลาทำประมาณ 30-45 นาทีเท่านั้น เส้นผมขาวๆ ที่เห็นด้วยได้ตาเปล่า ก็จะเปลี่ยนสีไปเลย จะทำเป็นสีธรรมชาติอย่างดำ น้ำตาล ก็สะดวก แต่ถ้าใครอยากทำเป็นสีอื่นๆ เข้าร้านทำผม ช่างก็ทำให้ได้เช่นเดียวกัน เปลี่ยนเป็นสีผมแฟชั่น ก็ช่วยให้ได้ลุคสาวมั่นมากขึ้น แต่หลังทำสีแล้ว ต้องบำรุงเส้นผมด้วยครีมนวด ทรีทเม้นท์ และเซรั่มบำรุงผมกันด้วยนะคะ จะได้ลดผมเสียหลังทำสีค่ะ

ใช้เฮนน่าปิดผมขาว

เฮนน่า เป็นสีย้อมผมธรรมชาติที่ได้จากต้นเฮนน่า โดยจะใช้ใบของต้นเฮนน่าไปตากแดดแล้วบดเป็นผง ในตอนนี้เฮนน่าแบบสำเร็จก็มีหลากหลาย หาซื้อได้ง่ายแล้ว วิธีใช้ ก็แค่นำไปผสมกับน้ำเปล่า น้ำมะนาวหรือน้ำชาก็ได้ นำมาย้อมผม โดยเฮนน่าจะให้สีน้ำน้ำตาล ส้ม หรือแดง หลายแบรนด์ก็จะนิยมใช้คู่กับอินดิโก เพื่อให้สีที่ดูดำมากขึ้น นำมาย้อมผมก็จะทำให้ผมดูเงางามเป็นธรรมชาติมากขึ้น และการใช้เฮนน่าจะไม่ทำให้ผมเสียอีกด้วยค่ะ

ย้อมด้วยชาดำแบบธรรมชาติ

อีกหนึ่งวิธีธรรมชาติที่ช่วยกลบผมหงอกให้ดูสีเข้มขึ้นแบบเป็นธรรมชาติได้ โดยสีของชาดำจะเป็นสีธรรมชาติ สามารถใช้ได้บ่อยโดยไม่ต้องกลัวผมเสีย แค่ต้ำน้ำให้เดือด ใส่ใบชาดำลงไปแล้วทิ้งไว้ให้เย็น จากนั้นกรองเอาแต่น้ำมาหมักหรือนวดบนเส้นผม ทิ้งเอาไว้ 45-60 นาที สีของชาดำจะค่อยๆ ซึมแล้วเปลี่ยนสีผมให้ดูเข้มขึ้น ทำสักอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง ผมขาวจะดูเข้มขึ้นแบบเป็นธรรมชาติได้ค่า

น้ำมันงาดำ ช่วยให้ผมขึ้นใหม่ดกดำ

น้ำมันงาดำ จะมีสีที่เข้มและยังมีสรอาหารที่เส้นผมต้องการ ไม่ว่าจะเป็นโปรตีนหรือแคลเซียม ที่ช่วยบำรุงให้เส้นผมรวมถึงรากผมแข็งแรง หนังศีรษะชุ่มชื้น เมื่อใช้เป็นประจำ จะช่วยให้เส้นผมที่ขึ้นใหม่ดกดำ แล้วยังทำให้เส้นผมที่ดูขาวมีสีเข้มขึ้นอีกด้วย วิธีใช้ก็ง่ายๆ คืออุ่นน้ำมันงาให้ร้อน ใครจะผสมกับน้ำมันมะพร้าวก็ได้นะคะ ร้อนแล้วก็ทิ้งเอาไว้ให้เย็น จากนั้นก็นำมาหมักผมทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที ค่อยสระผมออก เท่านี้ผมขาวก็จะดูลดลงค่ะ

ขิงกับนมสด ผสมคู่ช่วยให้ผมแข็งแรง

ขิงจะช่วยให้ผมขาวดูลดลง เมื่อใช้คู่กับนมจะช่วยให้เส้นผมแข็งแรง ผมขึ้นใหม่ดูดำแบบเป็นธรรมชาติ โดยจะสับขิงให้ละเอียดนำมาผสมกับนมสดแล้วหมักกับผมทิ้งไว้ 30 นาที ก่อนล้างออก ทำเป็นแระจำอาทิตย์ละ 2 ครั้ง ผมขาวก็จะดูลดลง เส้นผมขึ้นใหม่จะดกดำและเงางามค่า

หลีกเลี่ยงปัจจัยที่ทำให้ผมหงอกเร็ว

นอกจากการย้อมผมด้วยยาย้อมผมและย้อมแบบธรรมชาติแล้ว การดูแลเส้นผมไม่ให้อ่อนแอ ก็เป็นอีกวิธีลดผมหงอกก่อนวัยได้ โดยใครที่ไม่อยากมีผมขาว ต้องหลีกเลี่ยงอาการที่มีโซเดียมเยอะเกินไป ลดการดื่มแอลกอฮอล์ หลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ แสงแดดที่แรงเกินไป น้ำร้อน รวมถึงความเครียด และการพักผ่อนไม่เพียงพอ กันด้วยนะคะ เส้นผมและร่างกายจะได้แข็งแรง ลดสาเหตุผมหงอกก่อนวัยอันควรได้

กินอาหารที่ดีกับเส้นผม

เมื่อหลีกเลี่ยงสาเหตุที่ทำให้ผมหงอกแล้ว ก็ต้องบำรุงเพิ่มด้วยการกินอาหารที่มีโปรตีน แคลเซียม เพื่อช่วยบำรุงให้เส้นผมแข็งแรง อย่างไข่ เนื้อแดง ผักผลไม้ แล้วต้องกินให้ครบ 5 หมู่ รวมถึงพักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกายเพื่อผ่อนคลายความเครียด เส้นผมก็จะได้รับการบำรุงจนดูดกดำสุขภาพผมดีขึ้นได้ค่ะ

ใครที่มีปัญหาผมขาว ผมหงอก ไม่อยากดูแก่ก่อนวัย ก็จดแล้วนำไปใช้เพื่อลดปัญหากันได้นะคะ จะได้เพิ่มความมั่นใจ ไม่ต้องกังวลกับผมขาว ให้รู้สึกไม่ดีกันค่า

Image : stellar.ie, fabriziosalonspa.com, claudia.pl, tuulavintage.com, vecteezy.com, melscreativecorner, njfue.com, adf.org.au

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design