เลิกพุงป่อง! 5 วิธีแก้ท้องผูก สำหรับคนถ่ายยาก!!

เคยเป็นไหมคะ ไม่ค่อยได้ทานอะไรมากมาย แต่ทำไม๊ ทำไม พุงป่องหนักมาก! ลองสังเกตดูว่าเป็นเพราะคุณคือคนที่ขับถ่ายยาก ท้องผูก อยู่หรือเปล่า เพราะบอกเลยการไม่ได้ขับถ่ายนี่แหละ เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้พุงป่องไม่ยอมยุบเลยค่ะ!! วันนี้เราก็เลยจะมาแชร์วิธีแก้ท้องผูกกัน ใครอยากให้พุงยุบไวๆ ขับถ่ายง่ายกว่าเดิม ลองเอาวิธีเหล่านี้ไปใช้ดูนะคะ

1. ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ

วิธีง่ายๆ ที่หลายคนมักจะหลงลืม ส่วนใหญ่คนที่ท้องผูกเป็นประจำมักจะดื่มน้ำน้อย ซึ่งในแต่ละวันเราควรดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 2 ลิตร น้ำเปล่าจะเข้าไปช่วยให้ของเสียในร่างกายมีความเหลวขับถ่ายง่ายขึ้น ถ้าขาดน้ำมากๆ อุจจาระจะแข็งจนทำให้ท้องผูก ขับถ่ายยากนั่นเอง ดังนั้นการดื่มน้ำจึงสำคัญมากๆ และต้องทำเป็นประจำทุกวันด้วยนะคะ

2. นวดวนรอบสะดือ

สำหรับใครที่กำลังปวดท้อง รู้สึกตึงๆ แน่นๆ ไปหมด แนะนำให้นวดวนรอบสะดือไปตามเข็มนาฬิกาค่ะ เพื่อบรรเทาอาการจุกแน่นในท้อง รวมถึงช่วยให้ของเสียในลำไส้เคลื่อนตัวได้ดี จะช่วยทำให้ขับถ่ายง่ายขึ้นไม่กระจุกกันอยู่จนทำให้ปวดท้องหรือพุงป่องด้วย

3. ทานโปรไบโอติก

โปรไบโอติกคือแบคทีเรียชนิดดี ที่อยู่ในลำไส้ ช่วยทำให้ระบบทางเดินอาหารทำงานได้ดี ร่างกายดูดซึมอาหารได้ดี และช่วยให้ขับถ่ายง่ายขึ้นด้วยค่ะ โดยโปรไบโอติกจะเข้าไปทำให้แบคทีเรียชนิดไม่ดีในร่างกายลดลง ปรับสมดุลภายใน ช่วยลดอาการท้องผูกได้ ซึ่งเราสามารถทานโปรไบโอติกได้จาก ผักดอง กิมจิ โยเกิร์ต นมเปรี้ยว ชีส และน้ำผลไม้ เป็นต้น

4. ทานผักใบเขียวหรือมะละกอ

ผักใบเขียวสำคัญมาก โดยเฉพาะผักที่มีกากใยและไฟเบอร์สูง เช่น บร็อกโคลี่ ผักคะน้า ถั่วลันเตา ผักโขม และผลไม้อย่างมะละกอสุก เป็นต้น โดยการทานผักใบเขียวจะช่วยทำให้ร่างกายได้รับใยอาหาร ทำให้เข้าไปชำระล้างลำไส้ให้สะอาด ดักจับสารพิษต่างๆ รวมถึงทำให้เยื่อบุผิวของลำไส้แข็งแรงขึ้น จึงช่วยให้ขับถ่ายง่าย ไม่ท้องผูก และมีแบคทีเรียชนิดดีในลำไส้มากขึ้น ลดความเสี่ยงโรคมะเร็งลำไส้ หรือมะเร็งทางเดินอาหารได้ การทานผักใบเขียวจึงสำคัญมากสำหรับคนท้องผูกเลยค่ะ

5. ทานไฟเบอร์สำเร็จรูป

นอกจากจะทานผักใบเขียวแล้ว คนที่ไม่ชอบทานผัก ผลไม้ ก็สามารถทานไฟเบอร์เพื่อให้เข้าไปปรับสมดุลในร่างกายได้ โดยการเลือกทานไฟเบอร์แบบซองสำเร็จรูปไปเลยค่ะ สะดวก ทานง่าย และเห็นผลรวดเร็ว

หนึ่งในตัวเลือกที่อยากแนะนำก็คือ Nakiz Lively Fiber เป็นไฟเบอร์รสโยเกิร์ต ที่ใน 1 ซองจะรวมมาให้ทั้งไฟเบอร์ โปรไบโอติก พรีไบโอติก ซึ่งเป็นจุลินทรีย์ชนิดดีต่อร่างกาย จุดเด่นของเค้าคือทานแล้วช่วยดีท็อกซ์ลำไส้ แบบทานแค่ซองเดียวเห็นผล! แต่ไม่ทำให้ปวดบิดเหมือนการกินยาถ่าย นอกจากนี้ยังปราศจากไขมัน ( ไขมัน 0% ) และใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาล จึงเหมาะกับคนลดความอ้วนและคนที่อยากดูแลสุขภาพเลยค่ะ

นาคิส ไลฟ์ลี่ ไฟเบอร์ ที่เราแนะนำตัวนี้ ทานแล้วมีใยอาหารสูงเทียบเท่ากับการกินกล้วยน้ำว้า 9 ลูก หรือมะละกอ 50 ชิ้น ทำให้เหมาะกับคนที่ไม่ชอบทานผักผลไม้ แต่อยากได้ประโยชน์จากไฟเบอร์แบบสะดวก ทานง่าย เค้าจะเข้าไปช่วยดักจับไขมันในทางเดินอาหาร ดีท็อกซ์ลำไส้ให้สะอาด ขับถ่ายง่าย ไม่มีของเสียตกค้าง ช่วยลดหน้าท้องป่องๆ ให้พุงยุบ และที่สำคัญคือจะช่วยปรับสมดุลในลำไส้และร่างกาย ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง หน้าใส ไม่หน้าหมองคล้ำจากการท้องผูกอีกต่อไป แถมยังช่วยลดการเกิดมะเร็งลำไส้ได้ด้วยค่ะ

วิธีทานก็ง่ายๆ แค่เทไฟเบอร์ลงในน้ำเปล่าประมาณ 150 ml. จากนั้นคนให้ละลายแล้วก็ดื่มได้เลย โดยแนะนำให้ทานก่อนนอนจะดีที่สุดนะคะ สามารถทานต่อเนื่องได้ทุกวัน โดยไม่มีผลเสียกับร่างกาย ชาวมุสลิมทานได้ เพราะเค้าสะอาดไม่ปนเปื้อน ได้รับเครื่องหมายฮาลาลเรียบร้อยแล้วค่ะ

ราคา

  • ชุดพุงยุบ 390 บาท (1 กล่อง มี 7 ซอง)
  • ชุดผิวสวย 750 บาท (2 กล่อง)
  • ชุดหน้าใส 1,000 บาท (3 กล่อง)
  • ชุดไส้สะอาด 1,600 บาท (5 กล่อง)

สนใจสอบถามและสั่งซื้อได้ที่

เว็บไซต์ : nakizthailand.com
Facebook : nakizlivelyfiber
Line : @livelyfiber หรือ click >> https://lin.ee/sghaErH

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design