ลดอาการร้อนวูบวาบวัยทอง หมดประจำเดือน ฮอร์โมนไม่คงที่ กินอะไรดี

อาหารการกินเป็นเรื่องสำคัญสำหรับทุกคน เพราะมันส่งผลต่อเราได้ทั้งในระยะสั้นและระยะยาว ยิ่งผู้หญิงเราเมื่อเข้าสู่วัยทองนั้นจะเกิดความเปลี่ยนแปลงหลายอย่างภายในร่างกาย โดยเฉพาะเรื่องของฮอร์โมน ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดอาการแทรกซ้อนหลายรูปแบบ ดังนั้น ผู้หญิงวัยทองทุกคน จึงจำเป็นต้องดูแลตัวเองให้มากขึ้น วันนี้เราจึงมีอาหารที่เหมาะกับคนวัยนี้มาฝากกัน เพื่อกินบำรุงร่างกายค่ะ

แต่ถ้ารู้สึกว่ากินอาหารปกติแล้วยังไม่ได้ผลเท่าที่ควร เราก็มีไอเทมสำหรับผู้หญิงในวัยทองมาฝากกันค่ะ JRose คืออาหารเสริมที่ช่วยลดอาการวัยทองและปรับสมดุลฮอร์โมนด้วยสารสกัดจากโสมตังกุยสูตรพิเศษ 3 สายพันธุ์จากประเทศเกาหลี, Phytoetrogens ซึ่งเป็นฮอร์โมนเอสโตรเจนจากธรรมชาติ ช่วยบรรเทาอาการหมดประจำเดือนได้ แถมยังมีสารอาหาร วิตามิน และแร่ธาตุอีกหลายชนิดที่จะช่วยให้คุณหลับสนิท หลับสบายมากขึ้น บำรุงเลือด กระตุ้นการไหลเวียน และทำให้ระบบในร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ใครสนใจ JRose อาหารเสริมสำหรับวัย 40+ อย่างนี้ เข้าไปดูรายละเอียดกันได้ที่ช่องทางด้านล่างนี้เลยค่ะ

Facebook : @Hdaythailand

Instagram : hdaythailand

Line : @Hdaythailand

Shopee : Hday Thailand

หรือโทรสอบถามรายละเอียดได้ค่ะ ที่เบอร์ 084-236-4591

ทีนี้กลับมาเข้าเรื่องของเรากันต่อค่ะ มาดูกันซิว่าอาหารที่ควรกินบำรุงร่างกายสำหรับผู้หญิงวัยทองมีอะไรบ้าง! ไปดูกันเลยค่ะ

 1.กล้วย

กล้วยขึ้นชื่อว่าเป็นผลไม้ที่ช่วยในเรื่องของระบบประสาท ป้องกันการเกิดตะคริว และยังแก้ปัญหาที่ทำให้นอนไม่หลับได้อีกด้วย ซึ่งในผู้หญิงวัยทองก็มักจะเจอปัญหานี้ กล้วยจึงเป็นหนึ่งตัวช่วยที่ดี ซึ่งนอกจากจะช่วยบรรเทาอาการที่เกิดขึ้นจากวัยทองได้แล้ว ยังเป็นผลไม้ที่มีรสชาติอร่อย กินได้ง่ายสำหรับคนทุกเพศทุกวัยอีกด้วย

2.ผักที่มีแคลเซียมสูง

เป็นสิ่งที่ควรกินอยู่แล้วสำหรับในทุกช่วงวัย สำหรับผู้คนวัยทอง ผักที่ควรรับประทานจะต้องเป็นผักที่อุดมไปด้วยสารอาหาร และมีแคลเซียมสูง เช่น ผักกระเฉด, คะน้า, สะเดา, กระถิน, ตำลึง, ผักโสน เป็นต้น ที่ต้องเน้นแคลเซียม เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยทำให้กระดูกของเราแข็งแรง ผู้หญิงที่เข้าสู่วัยทอง กระดูกอาจจะมีการผุกร่อนบางส่วนได้ ดังนั้นการกินผักที่มีแคลเซียมสูง จะช่วยเสริมให้กระดูกแข็งแรงขึ้น และยังช่วยให้ความดันโลหิตมีความสมดุลเป็นปกติได้อีกด้วย

3.เนื้อปลาทะเล

เนื้อปลาทุกชนิดจะมีโปรตีนสูง ถ้าเปลี่ยนจากการทานเนื้อสัตว์กุ้งปลาหมึกมาเป็นการกินปลาทะเล จะทำให้คุณได้รับกรดไขมันโอเมก้า และไขมันที่จำเป็นต่างๆ สำหรับร่างกาย ทำให้ผิวพรรณไม่แห้งตึง มีน้ำมีนวล และคงความชุ่มชื้นให้แก่ผิวได้

4.โยเกิร์ตหรือนมร่างกายของผู้หญิงที่เข้าสู่วัยทอง จำเป็นอย่างมากที่จะต้องได้รับแคลเซียมให้เพียงพอต่อวัน เพื่อป้องกันไม่ให้กระดูกของเราขาดฮอร์โมนเพศ การดื่มนมหรือว่าโยเกิร์ตต้องเป็นประเภทที่มีไขมันต่ำ เพราะช่วยเสริมแคลเซียมให้กับร่างกายได้ดี ไม่ทำให้อ้วน และไม่ก่อให้เกิดไขมันเพิ่มขึ้น

5.น้ำมะพร้าว

น้ำมะพร้าวจะมีเอสโตรเจนสูง และที่สำคัญน้ำมะพร้าวจะช่วยทำให้ผิวพรรณของคุณปราศจากริ้วรอยได้ ช่วยบำรุงกระดูกไม่ให้เสื่อมสภาพเร็ว และยังช่วยบำรุงให้ผิวพรรณของคุณดูเต่งตึง นุ่มเด้งขึ้น ริ้วรอยบนใบหน้าก็จะลดลงอย่างเห็นได้ชัด ควรทานเป็นประจำจะดีที่สุด

6.งาดำ

ในงาดำจะอุดมไปด้วยแคลเซียม และมีไฟโตเอสโตรเจนที่ค่อนข้างสูงมาก การทานงาดำก็จะช่วยเติมเต็มจุดบกพร่องของร่างกายที่กำลังก้าวเข้าสู่วัยทองได้ดี โดยเฉพาะจะช่วยเสริมสร้างให้กระดูกของคุณมีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น

สำหรับผู้หญิงแล้ว การเข้าสู่วัยทองไม่มีใครต้องการที่จะให้มาถึงไว ๆ แต่มันถึงช่วงเวลาของเราแล้ว ก็ควรที่จะดูแลตัวเองให้ดีที่สุด  โดยเฉพาะการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ ช่วยบำรุงร่างกายได้ดีนั่นเอง

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design