6 กีฬาสำหรับผู้หญิงวัยทอง เล่นเพลิน ๆ แถมสุขภาพดี!

วัยทองออกกำลังกายอย่างไรให้เหมาะสม วันนี้เรามี 6 กีฬาที่เหมาะกับผู้หญิงวัยทองมาฝาก เป็นกีฬาเบา ๆ ที่จะช่วยให้ได้ออกกำลังแบบเพลิน ๆ แถมสนุก สุขภาพดีอีกด้วย ไม่เพียงแค่นี้เพราะการออกกำลังกายในวัยทองนั้นไม่ได้ช่วยแค่เรื่องสุขภาพเท่านั้น แต่ยังช่วยในเรื่องของอารมณ์ ทำให้อารมณ์ดี ลดความแปรปรวนลงได้ โดยจะมีกีฬาอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลยค่ะ

1. ปั่นจักรยาน

เป็นการออกกำลังเบา ๆ ที่สนุก แถมสุขภาพดีแน่นอน ทุก ๆ เย็นลองออกมาปั่นจักรยานเบา ๆ กันดู อาจจะเริ่มจากการชวนลูก ๆ หลาน ๆ ไปปั่นจักรยานที่สวนสาธารณะ บอกเลยว่านอกจากจะมีสุขภาพที่ดีแล้วก็ยังเป็นกิจกรรมสร้างความสุขภายในครอบครัวอีกด้วย ส่งผลทำให้ไม่เกิดความเครียด ดังนั้นมีความสุขกายและใจแน่นอน

2. ยกดัมเบล

เป็นกีฬาออกกำลังกล้ามเนื้อที่จะช่วยให้ผู้หญิงวัยทองมีกล้ามเนื้อที่แข็งแรงขึ้น ที่สำคัญยังช่วยให้มีสุขภาพที่ดีจากภายในสู่ภายนอก สำหรับการยกดัมเบลนั้นไม่จำเป็นต้องยกด้วยน้ำหนักที่มากจนเกินไป เพราะอาจจะทำให้ได้รับบาดเจ็บได้ง่าย

3. การเต้น

การเต้นก็เป็นการออกกำลังกายที่จะช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้ผู้หญิงวัยทองมีสุขภาพที่ดีได้ด้วยเช่นกัน อาจจะเป็นการเต้นลีลาศ เต้นซัลซ่า หรือซุมบ้าก็ได้ สามารถฝึกเต้นได้ไม่ยาก โดยหาคลิปใน Youtube และเต้นตามได้เลย

4. โยคะ

การเล่นโยคะนอกจากจะช่วยให้ร่างกายมีความแข็งแรง สุขภาพดีและมีหุ่นที่เป๊ะแล้ว การเล่นโยคะยังช่วยฝึกสมาธิให้คุณมีจิตใจที่สงบมากขึ้น ซึ่งเหมาะกับผู้หญิงวัยทองมาก ๆ ดังนั้นลองมาเล่นโยคะกันดู

5. เดินเหยาะ

เมื่อผู้หญิงที่เริ่มเข้าสู่วัยทองจะเริ่มรู้สึกอ่อนล้า ฉะนั้นการออกกำลังกายจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อได้เป็นอย่างดี และการเดินเหยาะก็เป็นกีฬาอย่างหนึ่งที่จะช่วยให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่ามากขึ้น และยังช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับร่างกายได้ดีไม่น้อยเลยทีเดียว

6.แอโรบิก

การออกกำลังกายแบบแอโรบิกหรือการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ ถือเป็นกิจกรรมช่วยลดน้ำหนักที่ไม่ต้องใช้แรงเยอะ จึงเหมาะกับผู้หญิงวัยทองอย่างมาก ทั้งยังช่วยควบคุมน้ำหนักได้ด้วย ที่สำคัญคือช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อ เพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจได้ดีอีกด้วย

ทั้งหมดนี้ก็เป็นกีฬาที่เหมาะกับวัยทองที่เรานำมาฝาก ดังนั้นคุณผู้หญิงวัยทองท่านไหนที่อยากเริ่มออกกำลังกายเพื่อให้มีสุขภาพที่ดีก็สามารถเริ่มต้นง่าย ๆ จากกีฬาดังกล่าวได้เลย รับรองคุณจะต้องมีสุขภาพที่ดี แข็งแรงทั้งร่างกายและจิตใจอย่างแน่นอน

สำหรับใครที่อยากได้ตัวช่วยแก้ปัญหาวัยทอง JRose แนะนำเป็นอาหารเสริมสำหรับผู้หญิงวัยทอง ที่ช่วยปรับสมดุลฮอร์โมน ให้ช่วยลดอาการหงุดหงิด ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นไม่แห้งเหี่ยว และบำรุงผิวพรรณให้กระจ่างใสไม่แก่ก่อนวัยด้วยค่ะ

ติดต่อ-สอบถาม Hday Health and Beauty Co.,Ltd
◾️ Call Center: 084-2364591
◾️ FB: Hdaythailand
◾️ IG: Hdaythailand
◾️ Line: @hdaythailand
◾️ Shopee : hday_thailand
◾️ Website : www.hdaythailand.com

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

About Author

เว็บผู้หญิงอันดับหนึ่ง รีวิวเครื่องสำอาง ฮาวทูแต่งหน้า อัพเดทแฟชั่น โปรโมชั่นเด็ดๆสำหรับสาวๆ อย่าลืมติดตาม Facebook และ instagram ของเรานะคะ

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design