5 ผักสุขภาพดี ที่มาพร้อมผิวสวย!

ถ้าอยากผิวสวย เราจะได้ยินสารพัดชื่อของผลไม้ออกมาว่า “กินแอปเปิ้ลสิ ผิวจะสวย” หรือ “กินส้มสิ มีวิตามิน ผิวสวยนะ” และอีกสารพัดผลไม้อย่างฝรั่ง สัปรด องุ่น

แต่ตอนนี้สาวๆต้องคิดใหม่กันแล้วนะคะ เพราะความจริงว่า ถ้าอยากมีผิวสวย ไม่ใช่ต้องทานแค่ผลไม้แล้วค่ะ สารพัดผักที่เราทานกัน นอกจากจะมีกากใย ช่วยเรื่องระบบขับถ่ายแล้ว ก็ยังมีสรรพคุณในการช่วยให้ผิวสวยน้า มีผักอะไรบ้าง ดูกันเลยค่ะ

แครอท

ผิวสวย

แครอท มีสารอาหารที่ชื่อ เบต้า แคโรทีน ด้วยสารตัวนี้จะช่วยในเรื่องการผลัดเซล์ ของผิวหนัง ดังนั้น หากทานแครอท เป็นประจำ ก็จะช่วยให้มีผิวสวย กระจ่างใสได้ค่ะ

เห็ด

ผิวสวย

ในเห็ด มีสารซีลีเนียมสูงค่ะ โดยสารตัวนี้ จะช่วยป้องกัน รังสี UVA และ UVB และช่วยต้านอนุมูลอิสระด้วย ดังนั้นการทานเห็ดเป็นประจำ จะช่วยให้ผิวของสาวๆ แลดูอ่อนวัย และผิวสวยค่ะ

ถั่วเหลือง

ผิวสวย

ถั่วเหลืองและผักโขม แหล่งรวมสารต้านอนุมูลอิสระ ถ้าไม่อยากผิวเหี่ยวย่น ก็ทานถั่วเหลืองเป้นประจำ นอกจากจะช่วยให้ผิวสดใสแล้ว ถั่วเหลือง ยังช่วยให้ผิวสดใส ไม่หมองคล้ำด้วยค่า

พริกเหลือง พริกแดง

ผิวสวย

ในพริก จะอุดมไปด้วยสาร carotenoids ที่จะช่วยเรื่องการอักเสบ นอกจากนี้ พริกยังมีวิตามินซีด้วยนะ ซึ่งจะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ใครที่อยากมีผิวเต่งตึง รับประทานพริกได้เลยค่ะ

ผักกาด

vv5

ผักกาดขาวหัวล่ำๆ เต็มไปด้วยแร่ธาตุสังกะสี สาวๆที่ไม่อยากเป็นสิว ทานผักกาดขาวเป็นประจำ ช่วยได้นะคะ

โอ้โห้ … คุณประโยชน์จากผัก มีประโยชน์มากจริงๆค่ะ >_< ได้ทั้งแร่ธาตุ กากใย สารอาหาร ทานแล้วไม่อ้วน แล้วนี้ยังแถมด้วยผิวสวยอีก แบบนี้ ไม่ทาน ไม่ได้แล้วนะคะ แล้วก็อย่าลืมทานอาหารให้ครบ 5 หมู่กันนะคะ จะได้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงด้วย ^0^

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design