ก่อนพุงจะระเบิด!! มาทลายห่วงยางรอบเอวกันเถอะ

ไหนๆ มาให้สมิทตี้จับพุงหน่อยซิ!! อย่ามาเนียนแขม่วพุงกันน้า เค้ารู้ทัน >< อิอิ ถ้าไม่อยากเหนื่อยที่ต้องแขม่วพุงบ่อยๆ หรือกลัวจะแอ๊บไม่ทัน งั้นมาลดพุงจริงๆ จังๆ กันเถอะ เพราะถ้าปล่อยไว้ นอกจากจะทำลายความมั่นใจแล้ว โรคอื่นๆ ก็จะตามมาด้วยนะ เริ่มใจไม่ดีซะแล้วล่ะสิ งั้นเราไปดูวิธีทลายห่วงยางรอบพุงกันเล้ย

ลดกินของหวานสุดโปรด

ลดพุง

ยิ่งเป็นขนมหวานๆ หรือจะบุฟเฟต์เค้กร้านโปรด ต้องขอบายไปก่อนเลยจ้า เพราะมันมีแต่ทำให้อ้วนๆๆ (ย้ำหลายรอบนิสนุง) เราว่าสาวๆ น่าจะรู้ดีกันอยู่แล้ว แต่ห้ามใจยากใช่มั้ยล่ะ? งั้นเอาอยากนี้สิคะ เวลาจะอยากกินของหวาน ก็ให้ดื่มน้ำเปล่าเมื่อนั้น เพราะน้ำเปล่าจะช่วยลดความอยากลงได้ และเมื่อทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ ร่างกายก็จะปรับตัวและชินไปเองค่ะ แถมยังได้ประโยชน์จากการดื่มน้ำเปล่าด้วยนะคะ ^^

ออกกำลังกายวันละนิด

ลดพุง

แหมมม… ก็เพราะสมิทตี้รู้น่ะสิ ว่าการออกกกำลังกาย มันอาจจะหน้าเบื่อไปสักหน่อย หรือสาวๆ อาจจะไม่มีเวลากันใช่มั้ยคะ กว่าจะเลิกเรียน เลิกงาน ก็ค่ำมืดแล้ว ฟิตเนสก็คงจะปิดหมดแล้วล่ะ แต่เราก็สามารถออกกำลังกายที่บ้านได้นะคะ อย่างการซิทอัพ ลองเริ่มสัก 20 ครั้งดูก่อน และค่อยๆ เพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อยๆ พอเราทำเป็นประจำทุกวันแล้ว สาวๆ ก็จะเริ่มอยากออกกำลังกายมากขึ้น แล้วก็จะจริงจังมากขึ้นเองแน่นอนค่ะ

กินผักเยอะๆ

ลดพุง

ผักใบเขียวอย่างเช่น ผักคะน้า ผักขม มีคุณสมบัติในการช่วยลดน้ำหนักได้อย่างเริ่ดสุดๆ เพราะ ด้วยปริมาณของแคลอรี่ที่ต่ำ และคาร์โบไฮเดรตจำนวนมว๊าก แต่อุดมไปด้วยไฟเบอร์เป็นกอบเป็นกำ อีกทั้งวิตามิน แร่ธาตุ ที่มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ แคลเซียม เห็นมั้ยคะว่าประโยชน์มากๆ เลยเนอะ สิ่งเหล่านี้แหละที่จะมาช่วยทลายพุงช่วยในการเผาผลาญไขมันของสาวๆ อย่างไม่น่าเชื่อ ถึงแม้มันจะกินยากก็ตามเนอะ ><

นอนหลับพักผ่อน

ลดพุง

เพราะการนอนหลับพักผ่อนอย่างพอเหมาะ เป็นระยะเวลา สัก 6-7 ชั่วโมงต่อคืน จะทำให้มีไขมันสะสมตัวอยู่ตามอวัยวะต่างๆ น้อยกว่าคนที่นอนหลับพักผ่อนน้อยกว่า 5 ชั่วโมงเลยนะ ได้ยินแบบนี้มีกรี๊ดกันแน่ๆ ว่าแล้วก็มาเข้านอนกันเถอะ คร่อก Zzzzz

โยเกิร์ตตัวช่วยดีท็อกซ์สุดเริ่ด

ลดพุง

เรามาดีท็อกซ์ลำไส้กันเถอะ สูตรที่ใช้โยเกิร์ตเป็นตัวช่วยสุดเริ่ดนะคะ โดยเอามาผสมกับน้ำมะนาว น้ำผึ้ง อาจเติมผลไม้เพิ่มความน่ารักกุ๊กกิ๊กและยังอร่อยยิ่งขึ้นด้วย การดีท็อกซ์คือการทำความสะอาดไขมัน ที่ชอบเกาะอยู่ตามอวัยวะต่างๆ ในท้องของเรา ไล่เท่าไหร่ก็ไม่ไปซ้ากที มาเกาะทั้งลำไส้ ตับ ม้าม และที่สำคัญคือกระเพาะอาหาร ทำให้เวลาเรารับประทานอาหารเข้าไป ร่างกายไม่สามารถดูดซึมสารอาหารได้อย่างเต็มที่ และยังใช้เวลานานกว่าปกติในการดูดซึมอีกด้วย >< อาหารที่เข้าไป จึงตกค้างอยู่ในลำไส้นานกว่าปกติ ทำให้เกิดอาการลงพุงนั่นเองคร๊า

สาวๆ ลองทำตามกันดูนะคะ ก่อนที่พุงจะระเบิดซะก่อน สมิทตี้อยากเห็นเพื่อนๆ มีสุขภาพดีและหุ่นที่ดีก็จะตามมา ยังไงก็สู้ๆ นะคะ เอาใจช่วยเต็มที่จ้า !!

ขอบคุณภาพประกอบlสวยๆ จาก blisstreeyouqueentravaasaundressedskeleton,
unitefandomsoftheworldauthoritynutrition

เรื่องโดย : SMITHY GIRL
หาภาพประกอบ : JellyJump

About Author

♥ BEAUTY & MAKEUP LOVER เฮโหล~ สาวๆ ที่ชอบเรื่องบิวตี้ ● แต่งหน้า ● รีวิวเครื่องสำอางค์ เรามาชิลล์ไปพร้อมกับความสวยกันเถ๊อะ

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design