9 เรื่องน่าทึ่งสวยด้วยน้ำแข็ง! ที่สาวๆ อาจยังไม่เคยรู้

ก้อนน้ำแข็ง เย็นทุกก้อนนนน แต่ถ้าอยากให้สะอาด ก็เอาน้ำแข็งไปต้มก่อนกิน (เอ๊ะ?) แหะๆ ล้อเล่นค่ะ เปิดหัวมาแบบนี้ เรื่องความสวยความงามต้องมีมาฝากแน่นอนค่ะ แล้วถ้าสาวๆหลายๆคน กำลังระแวง ว่าน้ำแข็งไหน? น้ำแข็งจากภูเขาไฟ ฟูจิรึเปล่า? เลิกระแวงเลยค่ะ น้ำแข็งธรรมด๊า ธรรมดา ที่เราเอาไว้ใส่น้ำดื่ม ดื่มเย็นๆ ชื่นๆใจเนี่ยแหละค่ะ เอามาทำสวยได้น้าาา ประโยชน์ของน้ำแข็งไม่ได้มีแค่เอาไว้ทานเย็นๆ อย่างเดียว แต่ยังเอาช่วยเรื่องความสวยความงามได้ด้วย แต่จะช่วยเรื่องอะไรได้บ้าง ไปดูกันเลยค่ะ ^0^

คืนความสดชื่น แก่ดวงตา

สาวๆที่นั่งจอหน้าคอมพิวเตอร์ทั้งวัน จะต้องเคยรู้สึกว่า ปวดตา ล้าตาจังเลย … แถมยังมีรอยคล้ำเล็กๆ เกิดรอบดวงตาพ่วงมาด้วยอีก ถ้าอยากให้ดวงตากลับมาสดใสเหมือนเดิม แล้วยังคลายความอ่อนล้าให้ดวงตาด้วย เอาน้ำแข็งก้อนเล็ก วางไว้บริเวณดวงตา ที่สาวๆรู้สึกล้า แค่นี้สาวๆก็จะรู้สึกผ่อนคลายแล้วค่า

เมคอัพติดทน

อ่ะๆ ช่วยให้เมคอัพติดทนได้จริงน้า แค่เอาน้ำแข็งสะอาด ก้อนเล็ก มาลูบให้ทั่วหน้าก่อน ความเย็นจากน้ำแข็งจะช่วยให้รูขุมขนกระชับ จากนั้นก็แต่งหน้า จะทำให้เครื่องสำอางติดแน่น ทนนานเลยแหละ

เคล็ดลับความสวย

คืนความชุ่มชื้น

ถ้าเมื่อนไหร่ที่สาวๆรู้สึกหน้าแห้งจัง รู้สึกร้อนและแห้งมากเลย ใช้น้ำแข็งแช่กับน้ำสักเล็กน้อย แล้วใช้ล้างหน้านะคะ รู้ขุมขนจะเปิดรับความเย็นแล้วดูดซึมเอาน้ำเข้าไปในผิว ก่อนที่จะกระชับตัว กักเก็บน้ำไว้ในผิว ทำให้ผิวชุ่มชื้นขึ้นค่ะ

ลดความมันบนใบหน้า

หากสาวๆคนไหน มีรูขุมขนกว้าง หน้ามันเยิ้ม ลองวิธีนี้เลยค่ะ ใช้ผ้าขนหนูนุ่มๆ 2ผืนนะคะ ห่อน้ำแข็งไว้ทั้ง 2ผืน จากนั้นก็ค่อยถูกผ้าขนหนูไปทั่วๆหน้า ค่อยๆนวดไป ความเย็นจากน้ำแข็ง จะกระชับรูขุมขน และผ้าขนหนูจะเช็ดเอาความสกปรกบนผิวหน้าออก ทำจนน้ำแข็งละลายหมด ก็เป็นอันเสร็จค่ะ

แก้อาการระคายเคืองจากแสงแดด

ในช่วงอากาศร้อน หลายคนคงเคยเจออาการแสบร้อนจากแสงแดด โดยเแพาะใครที่ชอบออกกำลังกายกลางแจ้งนะคะ หรือก็ชอบไปเที่ยวทะเล แสงแดดจะทำให้ผิวรู้สึกแสบร้อน เกิดเป็นรอยแดง เราสามารถเบาเทาอาการเหล่านั้น ได้โดยการ เอาผ้าห่อน้ำแข็งไว้ แล้วลูบตรงผิวที่เป็นปัญหา แค่นี้ก็ช่วยได้แล้วค่ะ

ลดการอักเสบของสิว

งานสิวก็มาาาา โดยเฉพาะสิวอักเสบ บวมแดง แล้วถ้าสาวๆคนไหนที่แพ้ครีมจนเกิดสิวแพ้ขึ้นเป็นแถบ แนะนำให้เอาน้ำแข็งประคบตรงที่เป็นปัญหาเลยค่ะ ความเย็นจากน้ำแข็งจะช่วยลดการอักเสบ อาการบวมจะลดลง มันดีจริงๆน้า

เคล็ดลับความสวย

หน้าใสง่ายๆ ด้วยน้ำแข็ง

วิธีนี้ง่ายๆมากเลย ^0^ ถ้าสาวๆอยากให้หน้ากระจ่างแบบด่วนจี๋ เอาน้ำแข็งแช่ลงในน้ำเปล่าสะอาดนะคะ แล้วล้างหน้าด้วยน้ำเย็น แก้มของสาวๆ ก็จะดูใสระเรื่อ ดูเป็นสาวหน้าใสแบบธรรมชาติขึ้นมาทันทีเลยค่ะ

ป้องกัน ริ้วรอย

เพราะความเย็นจากน้ำแข็ง จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต (นี่คือเฉลยว่าทำไม น้ำแข็งถึงได้ทำให้หน้าใสได้ 555+) แล้วเมื่อการไหลเวียนของโลหิตไหลเวียนได้ดีขึ้น นั้นหมายถึงสารอาหารต่างๆ ที่มากับเซลล์เลือด จะถูกมาส่งมาเลี้ยงผิวหน้าเราได้ดีขึ้นด้วยค่ะ แล้วยังกระตุ้นการเกิดคอลลาเจน รูขุมขนกระชับ สารอาหารดี รูขุมขนกระชับ สุขภาพผิวดี แค่นี้ ริ้วรอยก็จะไม่มาก่อนวัยอันควรแล้วค่า อ่อ อย่าเครียดกันด้วยนะคะสาวๆ

แก้ผดผื่น

ถ้าเกิดผดผื่น หรือเกิดอาการแพ้ ให้เกิดเป็นเม็ดตุ่ม แดง เห่อร้อน ใช้น้ำแข็งห่อผ้าขนหนู แล้วประคบตรงผิวที่เกิดผดผื่นเลยค่ะ ความเย็นจากน้ำแข็ง จะช่วยให้ผดผื่นลดลง แก้อาการคันได้ ไม่ต้องเกาให้เป็นแผลเป็นด้วยน้า

น้ำแข็งธรรมดา แต่มีประโยชน์หลายอย่างแบบนี้ จดไว้เลยค่ะ เรื่องความสวยความงาม ที่มีประโยชน์แบบนี้ เราจะหามาให้สาวๆได้อ่านกันอีก ติดตามกันด้วยนะคะ ^0^ XOXO

Thank you : womansneed.com

 

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design