7 เคล็ดลับประหยัดเวลา สำหรับดูแลผม!

เรื่องประจำที่สาวๆต้องคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี กับการดูแลเส้นผม ที่มาพร้อมกับการเสียเวลา ไหนจะสระผม เป่าผม ผมแห้ง ผมมัน ผมเสีย จัดทรงไม่ได้ดังใจ โอ๊ยยยย สารพัดปัญหา! มาค่ะ เรามาจบปัญหาเหล่านี้ด้วยเคล็ดลับดีๆ จาก realsimple.com ที่จะช่วยประหยัดเวลาดูแลเส้นผมให้สาวๆกันค่า ไปดูกันเลยดีกว่า <3

หลีกเลี่ยงไดร์เป่าผม

วิธีบำรุงผม

ในช่วงเช้าของสาวๆหลายคนจะเป็นเวลาที่ดีในการสระผมและแต่งหน้า แต่ที่เรารู้คือ ไดร์เป่าผมจะทำให้ผมแห้ง เรามีวิธีดีๆมาฝากค่ะ คือการที่สาวๆจะบิดเอาน้ำจากเส้นผมออกให้มากที่สุด แล้วใช้อุปกรณ์ม้วนผม ม้วนทิ้งไว้เลยค่ะ หลังจากนั้นก็เริ่มต้นแต่งหน้าได้เลยค่ะ ระหว่างที่แต่งหน้า จนแต่งหน้าเสร็จ ผมก็จะแห้งไปเรื่อยๆ เราก็จะใช้ไดร์เป่าผมเป่าให้ผมแห้ง ทำให้ประหยัดเวลาในการทำผมไปด้วย แต่งหน้าเสร็จด้วย แถมผมยังเจอความร้อนน้อยที่สุด ลองเลยค่า

ทำสีผมบ่อยเกินไปแล้วนะ

วิธีบำรุงผมก็เข้าใจว่าเทรนด์สีผมเป็นอะไรที่ห้ามใจยากจริงๆค่ะ หลายคนก็ทำสีผมทุก 6 เดือน เพราะสีผมหลุดออก ไม่ทนเลย งั้นมาดูวิธีที่จะช่วยยืดให้สีผมของสาวๆอยู่ได้นาน โดยแว็กซ์สีผม และการงดการสระผมด้วยน้ำที่มีคอลลีน และควรใช้แชมพู ครีมนวดผมเพื่อผมทำสี และไม่ควรสระผมบ่อยๆ วิธีพวกนี้จะช่วยยืดสีผมของสาวๆให้อยู่ได้นานขึ้น ไม่ต้องทำสีผมบ่อยๆ ให้ผมเสียเลยค่ะ

วิธีทำผมในวันที่ผมยุ่งมาก

วิธีบำรุงผม

ก็เป็นเรื่องปกติอ่าาาา เช้าๆตื่นมางี้ ผมก็ต้องยุ่งเหยิงพันกันอยู่แล้วเถอะ ถูกม่ะ? แต่จะให้มาค่อยๆสางผม ก็ดูจะเสียเวลาไป มาประหยัดเวลาด้วยการใส่น้ำมันให้ผมกันค่ะ โดยเฉพาะที่เป็นแบบเซรั่ม ช่วยให้ผมนุ่มลื่นก็เทลงบนฝ่ามือ แล้วลูบ ใช้นิ้วสาง จะช่วยให้เส้นผมนิ่ม จัดทรงง่ายขึ้น แถมยังช่วยดูแลให้เส้นผมดูสุขภาพดีด้วยนะคะ จากนั้นก็รวบขึ้นมามัดเป็นบันง่ายๆ ก็ได้ทรงสวยไปอีกนะคะ

ใช้ผลิตภัณฑ์ผมหลายตัว

วิธีบำรุงผม

นี้เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้สาวๆ ผมมันเยิ้มได้นาจา ดังนั้นการซื้อผลิตภัณฑ์ผม สาวๆควรสำรวจตัวเองก่อนว่าสภาพหนังศรีษะเป็นอย่างไร แล้วเลือกซื้อแค่ที่เหมาะกับสภาพผมและหนังศรีษะ แต่สำหรับสาวๆที่เซ้งกับศรีษะมันมากกก ก็ต้องซื้อน้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์ ที่เป็นน้ำส้มสายชูติดไว้เลยค่ะ เ 1 ช้อนโต๊ะแล้วเอามาผสมกับแชมพูสระผมทุกอาทิตย์ อาทิตย์ละครั้ง หรือ 2 อาทิตย์ครั้งก็ช่วยลดอาการผมมันได้นะเธอ >_<

เลือกทรงผมให้เข้ากับสภาพเส้นผม ชีวิตดี

วิธีบำรุงผม

สาวๆบางคนก็อยากตัดผม แต่ถ้าเลือกไม่เข้ากับเส้นผมก็พังเหมือนกันนะคะ วิธีเลือกทรงผมที่เข้ากับเส้นผมก็มีหลักเกณฑ์ง่ายๆคือ ถ้าสาวๆผมยาวตรง การตัดประมาณบ่า จะช่วยให้ดูเส้นผมสุขภาพดีที่สุด ส่วนสาวๆที่ผมหนา ให้สไลค์ผมให้บางตั่งแต่ช่วงไหล่ ไล่ลงไปข้างหลัง จะช่วยให้ได้ทรงสวยขึ้น ส่วนสาวๆที่มีเส้นผมหนาและหยิก การตัดบ๊อบประบ่า ก็จะช่วยให้เส้นผมดูมีน้ำหนัก และยังช่วยให้ลอนผมดูชัดเจนอีกด้วยนะคะ

ผมหน้าม้า

วิธีบำรุงผม

บางคนก็ตัดผมหน้าม้ามา กะว่าจะดูเก๋ๆ แบบสาวเกาหลีสักหน่อย ก็ต้องเลือกทรงผมหน้าม้าให้เข้ากับเส้นผมด้วยเหมือนกันน้า อย่างบางคนเส้นผมยาวตรง ก็ตัดตรงๆเลยก็ได้ สำหรับสาวๆที่ผมหนาและหยิก ก็ควรจัดแต่งหน้าหม้าโดยการปัดข้าง แค่นี้ก็ได้หน้าม้าสวยๆ ดูเส้นผมสุขภาพดีแล้วค่ะ

สระผมบ่อยเกินไป

วิธีบำรุงผม

ฟังดูเป็นข้อดี ที่ได้สระผมบ่อยๆ แต่ว่านั้นเป็นการเอาน้ำมันบนหนังศรีษะที่บำรุงรากผมตามธรรมชาติออกมาเกินไปค่ะ ถ้าจะให้ดี การสระผม อาทิตคย์ละ 3 ครั้งเป็นจำนวนการสระที่ดีให้แต่ละอาทิตย์นะคะ

7 ข้อดูแลผมแบบประหยัดเวลาและผมสวยสุขภาพดี อย่าลืมดูแลเส้นผมกันด้วยนะคะ ผมบางไป ไม่รู้ด้วยน้า คราวหน้าจะเป็นวิธีดีๆอะไร ฝากติดตามกันด้วยน้าาา <3

Thank you : realsimple.com

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design