5 วิธีดูแลผิวหลังบีบสิว ลดการเกิดรอย ป้องกันหน้าเยิน!

มันอดไม่จริ๊งจริงงง กับการเห็นสิวขึ้นบนหน้า แล้วจะไม่แอบไปแคะ แกะ เกาสิวให้หลุดออก ก็มันหมันเขี้ยวนี้น้า แต่วิธีแกะสิวเองเนี่ย ไม่แนะนำนะคะ เพราะมันจะทำให้หน้าเราอักเสบ เป็นแผลรอยแดงๆ ไม่พอ ยังเกิดแผลเป็นได้ง่ายด้วย

แต่ก็นั้นแหละค่า เราเข้าใจว่ามันอดไม่ค่อยได้ ยั้งใจไม่ค่อยอยู่ เลยต้องมีวิธีดูแลผิวหลังแอบบีบสิวเสร็จมาฝากสาวๆ สักหน่อย เพื่อป้องกันไม่ให้หน้าเยินเป็นแผล และยังช่วยลดการเกิดรอยด้วยนะคะ มีวิธีไหน ไปดูกันค่ะ ^0^

ประคบน้ำแข็ง

ลดรอยสิวimage norahworld11

การประคบน้ำแข็งลงบนแผลสิว หรือแผลอื่นๆ เป็นการช่วยลดการอักเสบของแผล รวมถึงการบวมด้วยนะคะ และยังช่วยให้รูขุมขนปิดได้เร็ว สาวๆ สามารถใช้ทิชชชู่ห่อน้ำแข็งก่อนเอามาประคบบนผิวได้น้า

อย่าจับ

ลดรอยสิวimage netdoctor.co.uk

มือเราเป็นแหล่งรวมเชื้อโรคเลยค่ะ ถ้าไม่อยากให้เป็นแผลอักเสบ บวมแดงแล้วเกิดเป็นรอยสิวรอยใหญ่ๆ แล้วล่ะก็ ต้องพยายามอย่าใช้มือจับแผลสิวตรงๆ นะคะ จะใช้เป็นทิชชู่หรือคัตตอนบัตก็แทนได้ค่ะ

งดแต่งหน้า

ลดรอยสิวimage beautybanter.com

การลงแป้ง ลงคอนซีลเลอณ์และอื่นๆ ที่เป็นการแต่งหน้า จะทำให้เครื่องสำอางเข้าไปอุดตันไนแผลสิวได้นะเธอ ถ้าเลี่ยงได้ ก็เลี่ยงการแต่งหน้าเนอะ อาจจะทาลิปสวยๆ เกลี่ยอายแชโดว์เบาๆ ก็สวยได้เหมือนกัน

ล้างหน้าเบามือ

ลดรอยสิวimage gonutripro.com

ขั้นตอนการรักษาความสะอาดสำคัญมากน้า แต่เมื่อเป็ฯแผลสิว ควรจะทนุถนมผิวตรงรอยสิวนิดนึงค่ะ เพื่อป้องกัน ไม่ให้อักเสบและ ลดการเกิดรอยสิวด้วย เบามือไว้ ปลอดภัยสุดนะคะ

ทาครีม

ลดรอยสิวimage selectgarden.net

สำคัญมากกกก แผลสิวจะหายไว รอยสิวจะจางลง หน้าจะไม่เยินและสวยใสได้ด้วยการ ทาครีมที่ใช้รักษาสิวเฉพาะ หลังล้างหน้าเสร็จ ใช้เป็นประจำ ลดการอักเสบและลดการเกิดรอยสิว ให้หน้าใสชนะเริ่ดค่ะ

หากสาวๆ เป็นสิว ไม่ควรบีบสิวนะคะ เพราะจะเป็นการทำให้ผิวตรงที่เป็นสิวเกิดการอักเสบ บวมแดง และยังเป็นสาเหตุที่เกิดรอยสิวได้ง่ายอีกด้วย แต่ถ้ายั้งไม่ทันจริงๆ ต้องอย่าละเลยการรักษาความสะอาดและการดูแลผิวด้วยครีมทาสิวทุกครั้งเป็นประจำน้า ถ้าอยากผิวหน้าสวย ไร้รอยสิว

Thank you for cover photo : https://twitter.com/hashtag/drybrushing

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design