10 วิธีผิวสวยจากภายใน สไตล์สาวเกาหลี

สาวเกาหลีขึ้นชื่อมากๆ เลยนะคะเรื่องผิวสวยแบบธรรมชาติ ที่ขนาดแต่งหน้าแล้ว ก็ยังต้องดูผิวสวยฉ่ำน้ำเป็นธรรมชาติอยู่ และนอกจากการแต่งหน้าให้ผิวดูสวยธรรมชาติแล้ว การดูแลผิวของพวกเธอก็ไม่ธรรมดานะคะ ขนาดไม่แต่งหน้า ผิวของพวกเธอ ยังดูผิวสวยเป็นธรรมชาติเลย อะไรคือความลับที่พวกเธอดูแลผิว แล้วผิวสวยกันได้ขนาดนั้นน้า?

ไม่ต้องลำบากไปสืบถึงเกาหลีหรอกค่า เพราะเราได้ไปล้วงความลับเรื่องการดูแลผิวหน้า ที่สาวๆ เกาหลีทำกันเป็นประจำมาฝากสาวไทยกันแล้ว มาดูกันเลย ว่ามีเคล็ดลับอะไรบ้าง >_<

ครีมบำรุงผิว

btsk1image girlstweenfashion

เรื่องการดูแลผิวของสาวเกาหลีเนี่ย พวกเธอจะเริ่มดูแลผิวกันตั่งแต่อายุน้อยๆ เลยนะคะ เพราะสาวเกาหลีเนี่ยเชื่อว่า ยิ่งเริ่มเร็ว ยิ่งได้เปรียบ พวกเธอเลยซื้อครีมบำรุงผิวมาใช้กันตั่งแต่วัยรุ่นแล้วค่ะ

2 ขั้นตอนทำความสะอาด

ผิวสวยแบบสาวเกาหลีimage avenue86.com

สาวๆ เกาหลีเธอจะมีวิธีล้างหน้าแบบ ล้าง 2 ครั้ง เพื่อให้มั่นใจว่าได้เอาฝุ่นละอองที่ติดหน้ามาทั้งวันออกได้หมดเกลี้ยง ไม่มีสิ่งตกค้าง โดยวิธีการล้างหน้าทำความสะอาดของเธอ จะล้างโดย

  • ล้างครั้งแรก สาวเกาหลีจะใช้คลีนซิ่งเช็ดเอาเครื่องสำอางและฝุ่นก่อน แล้วค่อยใช้น้ำอุ่นลูบหน้า ให้รู้ขุมขนเปิด
  • ล้างครั้งที่ 2 คือการใช้โฟมล้างหน้า ด้วยปลายนิ้วลูบวนให้ทั่วใบหน้า โดยขั้นตอนนี้ สาวๆ เกาหลีเขาบอกว่า เป็นวิธีการล้างเพื่อขจัดแบททีเรีย เครื่องสำอาง และสิ่งสกปรกอื่นๆ และยังทำให้หน้ากระจ่างใสด้วยนะคะ

ขัดผิวหน้า

ผิวสวยแบบสาวเกาหลีimage pamper.my

หลังจากที่ล้างเอาสิ่งสกปรกออกจากใบหน้าได้เกลี้ยงแล้ว สาวเกาหลีก็อยากให้หน้าเรียบเนียน และเอาสิ่งสกปรกอุดตันออกจากรูขุมขนด้วยการสครับผิวหน้า โดยพวกเธอจะสครับผิวหน้ากันบ่อย แต่ไม่ใช่ทุกวัน และเน้นเป็นบางจุด อย่างตรงบริเวณแก้ม และข้างจมูก เป็นต้นค่า

โทนนิ่ง

story seoulimage storyseoulskincare

หลังจากล้างหน้าเอาสิ่งสกปรกออกแล้ว หลังจากล้างหน้าเสร็จ ก็เป็นขั้นตอนที่พวกเธอจะปรับสภาพผิวหน้าให้รูขุมขนกระชับ ใบหน้าเรียบเนียนด้วยการใช้ โทนเนอร์เช็ดใบหน้า เพื่อปรับสภาพผิว ให้ผิวหลังล้างหน้าใหม่ได้รับความชุี่มชื้นเข้าผิวได้อย่างเต็มที่ วิธีนี้จะช่วยให้หน้าเนียน ผิวกระจ่างใสและชุ่มชื้นมากๆ ค่า

ทาโลชั่นบำรุงผิว

ผิวสวยแบบสาวเกาหลีimage lifestylepost.com

หลังจากที่ปรับสภาพผิวหน้าแล้ว ก็ยังไม่ได้จบแค่นั้นนะคะ พวกเธอยังบำรุงผิวกันด้วยโลชั่นที่มีความเข้มขันและเข้ากับผิวหน้าของเธอตค่อด้วย เพื่อบำรุงผิวด้วยวิตามินต่างๆ ในโลชั่น และยังเป็นการแก้ปัญหาผิวด้วยค่า

เติมมอยเจอร์ไรเซอร์

ผิวสวยแบบสาวเกาหลีimage ulzza.com

หากเห็นความฉ่ำน้ำดูสุขภาพดีของสาวเกาหลีแล้วล่ะก็ … เคล็ดลับการดูแลผิวให้ดูฉ่ำน้ำของพวกเธอก็คือ การเติมมอยเจอร์ไรเซอร์ให้ผิวหน้านั้นเองค่า โดยพวกเธอจะเลือกใช้ครีมบำรุง ที่ไม่มีความมันนวดให้เข้าผิวหน้านั้นเอง

มาสก์หน้าเป็นประจำ

ผิวสวยแบบสาวเกาหลีimage allremedies.com

หากเราดูซีรีย์บ่อย จะเห็นว่านางเอกของเรื่อง จะมาสก์หน้ากันบ๊อยบ่อย เพราะสาวๆ เกาหลีเชื่อว่า การมาสก์เนี่ย เป็นการบำรุงผิวหน้า ที่ช่วยให้วิตามินต่างๆ ซึมเข้าผิวหน้าได้โดยตรงนั้นเองค่า

 

ทากันแดด

ผิวสวยแบบสาวเกาหลีimage stylecaster.com

สาวเกาหลี จะไม่ยอมออกจากบ้าน ถ้าไม่ทากันแดด! เพราะพวกเธอรู้ว่าแสงแดดนั้นเป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอย และจุดด่างดำ ที่เป็นสาเหตุของปัญหาผิว พวกเธอจึงชอบทากันแดดกันเป็นประจำก่อนออกนอกบ้านค่ะ

ใช้อายครีม

ผิวสวยแบบสาวเกาหลีimage girlscosmo.com

เพราะผิวรอบดวงตาเป็นจุดที่บอบบาง และง่ายต่อการบวม สาวเกาหลีจึงนิยมใช้อายครีม ทาเฉพาะรอบดวงตาก่อนนอนเป็นประจำเพื่อป้องกันไม่ให้ตาบวม และเกิดรอยคล้ำใต้ตานั้นเอง

ความสม่ำเสมอ

ผิวสวยแบบสาวเกาหลีimage kenh14.vn

และที่สำคัญที่สุดของการดูแลผิวแบบสาวเกาหลี คือพวกเธอต้องดูแลผิวแบบนี้เป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ ไม่ว่าจะยุ่ง หรือง่วงยังไง การดูแลผิวก็เป็นเรื่องสำคัญที่พวกเธอต้องทำเป็นประจำทุกวัน ความสม่ำเสมอของพวกเธอเนี่ยแหละค่า ที่ทำให้ผิวของพวกเธอ ดูสวยจากภายในสู่ภายนอกสุดๆ

และถ้าสาวๆ คนไทยคนไหนอยากมีผิวสวยๆ แบบสาวเกาหลีบ้างก็ลองเอาวิธีเหล่านี้ไปใช้ได้นะคะ พวกเธอจะเน้นมากๆ เรื่องของความสะอาด จากการที่พวกเธอทำความสะอาดถึง 2 ครั้งด้วยคลีนซิ่งและโฟม ที่จะล้างเอาสิ่งสกปรกออก และดูแลให้ผิวกระจ่างใส และหลังจากล้างหน้าแล้วพวกเธอยังใช้โทนเนอร์เพื่อปรับสภาพผิวให้ดูเรียบเนียนกระจ่างใสกันอย่างเป็นประจำอีกด้วยนะคะ ถึงจะทาครีมที่บำรุงผิว ให้ผิวของเธอได้รับการดูแลอย่างเต็มที่ ยอมรับเรื่องการดูแลผิวหน้าของพวกเธอ ที่ดูแลกันอย่างเต็มที่จริงๆ ผิวของสาวเกาหลีถึงได้สวยแรง แม้ไม่แต่งหน้าเนี่ยแหละค่า

Story Seoul

ร่วมสนับสนุนให้สาวๆ ผิวสวย โดย Story Seoul
สั่งซื้อได้ที่ www.facebook.com/storyseoulskincare
www.storyseoul.com
[email protected]: @storyseoul

Thank you for cover photo : dianliwenmi.com

 

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design