5 วิธีง่ายๆ ดูแลสุขภาพผิว ดีต่อใจ ใครๆ ก็ทำได้

ได้หมดถ้าสดชื่น!! สดชื่นที่ว่าคือไม่ว่าสภาพอากาศประเทศไทยจะเป็นแบบไหน จะร้อนน้อย ร้อนมาก ลมหนาวนิดหน่อยแค่ผิวลอกเป็นขุย สิ่งที่ไม่ควรจะมองข้ามเลยก็คือ การดูแลผิวกายให้สุขภาพดี มีความชุ่มชื้น อยู่ตลอดเวลา และอีกอย่างต้องบอกว่าอากาศบ้านเราเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ผิวเราคล้ำเสียได้เช่นกัน เพราะไม่ใช่แค่หน้าหนาวที่ทำให้ผิวแห้งหน้าร้อนก็ผิวแห้ง… นาจา

ยิ่งกิจกรรมแต่ละวันที่เราพบเจอ บอกเลยว่ามีผลทำร้ายผิวพรรณเราไม่ใช้น้อย ทั้งกิจกรรมกลางแจ้งที่ผิวต้องโดนแสงแดด หรือแม้แต่กระทั่งการนั่งอยู่ในห้องเย็น มีเครื่องปรับอากาศก็ใช่ผิวจะไม่โดนทำร้าย ไหนจะมลพิษรอบตัวอีกมากมาย เอาล่ะ! เดี๋ยวเราจะไปดูกันว่ามีวิธีไหนที่จะสามารถดูแลผิวของเราให้ชุ่มชื้น สุขภาพดีได้บ้าง ว่ากันว่าวิธีในการดูแลผิวนั้นมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการทานผักผลไม้ รับประทานอาหารเสริม หรือแม้แต่กระทั่งการเลือกผลิตภัณฑ์ดีๆ มาดูแลผิวกายของเรา สำหรับสาว ๆ คนไหนที่อยากรู้วิธีที่จะทำให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น สุขภาพดี เนียนนุ่มน่าสมผัสเรามีเคล็ดลับง่าย ๆ ตามมาดูกันเลยจ้า

1. บำรุงผิวจากภายในด้วยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์


แน่นอนว่าเมนูสำหรับผิวพรรณสุขภาพดีคงต้องยกให้กับการเลือกรับประทานอาหารที่บำรุงผิว เช่น ผัก ผลไม้ ซึ่งเหล่านี้จะมีเบต้าแคโรทีนและวิตามินเอ ซี อีสูง ที่ช่วยในการลดความหมองคล้ำทำให้ผิวสวยสดใส และยังเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเรื่องริ้วรอย ผิวหมองคล้ำ และกระชับผิวสำหรับผลไม้แนะนำคือ ส้ม แตงโม สับปะรด มะพร้าว องุ่น ฝรั่ง มะละกอ และในส่วนของผักนั้น ได้แก่ มะเขือเทศ แครอท ผักโขม บล๊อกโคลี หรือจะเป็น อะโวคาโด ก็ดีต่อใจเลยน๊า ที่บอกมานี่ทานเหอะ! ถึงไม่เห็นผลในข้ามคืน แต่ดีต่อสุขภาพผิวแน่นอน

2. บำรุงผิวให้อิ่มน้ำ เนียนนุ่ม ชุ่มชื้นด้วยการดื่ม “น้ำเปล่า”


วิธีนี้ง่ายแต่ต้องมีวินัยกับตนเองด้วย ฝึกดื่มน้ำ หรือจะเริ่มจากจิบน้ำระหว่างวันให้เพียงพอ อาจจะเริ่มตั้งเป้าไว้สัก 10-12 แก้วต่อวัน หรือจะมากกว่านั้น นอกจากน้ำจะช่วยขับล้างสารพิษออกจากร่างกายแล้ว ยังทำให้ผิวชุ่มชื่น กระจ่างใสเปล่งปลั่งสู่ภายนอกได้อย่างแน่นอน

3. ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ


เพราะการออกกำลังกายช่วยให้ระบบโลหิตเราทำงานได้ดีขึ้น แถมยังช่วยเป็นตัวเร่งในการผลัดเซลล์ผิว ทำให้เซลล์ผิวที่ตายแล้วหลุดออกไป พร้อมเผยผิวใหม่ที่ขาวสดใส สุขภาพดี ดีต่อใจแบบนี้มาออกกำลังกายกันเถอะวันละ 45 นาที ถึง 1 ชั่วโมงก็ยังดี หรือ อาทิตย์ละ 4-5 วัน จะออกกำลังกายแบบไหนก็ได้ให้ร่างกายได้เคลื่อนไหว เสียเหงื่อบ้าง หรือถ้าสาวๆ คนไหนจะสนใจเป็น “โยคะ” ก็ดีงามเลย นอกจากสุขภาพจะดีจากภายใน สู่ภายนอกแล้ว ยังได้ฝึกทั้งใจ และความแข็งแกร่งของร่างกายอีกด้วย

4. นอนพักผ่อนให้เพียงพอ


ผลการวิจัยด้านสุขภาพและความงามบอกว่า หากเรานอนหลับอย่างเพียงพอ สารเมลาโทนินจะช่วยปกป้องเซลล์ผิวหนังจากสารอนุมูลอิสระต่างๆ และยังช่วยชะลอความเสื่อมของผิว หรือจะเรียกง่ายๆ ว่า นอนหลับให้เพียงพอทำให้ช่วยรักษาผิวของเราให้อ่อนเยาว์ ดูสดใส

5. เลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวกายให้เหมาะ

ไม้เด็ดของการดูแลผิวพรรณที่เรียกว่าเป็นวิธีที่ทำได้ง่าย แต่ก็ยากเหมือนกันในการที่จะเสาะหามาได้โดยดูแลสภาพผิวเราได้ดี และจะดีแค่ไหนหากผลิตภัณฑ์ตัวนั้นเคลียร์จบทุกปัญหาผิวให้เราได้ ทั้งผิวแห้ง ผิวคล้ำเสีย ผิวขาดน้ำ ไม่ชุ่มชื้น และที่บอกว่าวันนี้เทใจให้กับ NIVEA Body Milk โลชั่นบำรุงผิวฟื้นบำรุงผิวแห้ง เพราะไม่ว่าจะหน้าร้อน หน้าหนาว ผิวเราก็สูญเสียความชุ่มชื้นอยู่ตลอดเวลา หมั่นทาโลชั่นบำรุงผิวเช้า-บ่าย-ก่อนนอนอย่างสม่ำเสมอ ก็จะทำให้ผิวคุณสุขภาพ สดใส มีออร่า ที่สำคัญ NIVEA BODY MILK โลชั่นเนื้อน้ำนม ตัวนี้สามารถช่วยล็อกความชุ่มชื้นให้ผิวยาวนาน บำรุงผิวล้ำลึกด้วย Avocado Oil และวิตามิน E ให้ผิวดูชุ่มชื้นยาวนานตลอด 24 ชั่วโมง

หลากหลายวิธีที่นำมาแนะนำ ใครสนใจหรือสะดวกแบบไหนลองไปดูกันจ้า อย่าคิดว่าสุขภาพผิวจะดูแลเมื่อไหร่ก็ได้ เพราะคุณเห็นแล้วว่าหลายสิ่งรอบตัวเราที่คอยทำร้ายผิว ฉะนั้น ดูแลก่อน ผิวก็สวยก่อน ผิวสวย ชุ่มชื้น ดีต่อใจ ใครๆ ก็ชอบจริงมั้ย??

 

About Author

★ Beauty & Fashion Editor ★ Makeup Lover ★ Fashion Victim ★ Social Addicted ★ Hair Style & Hair Color Trend ★ How to & Lifestyle Update

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design